Kinh nghiệm phỏng vấn và top sách hay nên đọc để trả lời phỏng vấn

kinh nghiệm phỏng vấn - câu hỏi và trả lời phỏng vấn - sách hay nên đọc

Kinh nghiệm phỏng vấn và top sách hay nên đọc để trả lời phỏng vấn

Còn nhớ năm nào mới tốt nghiệp ra trường, lần đầu đi phỏng vấn đã run rẩy như thế nào, đã bị nhà tuyển dụng đặt ra những câu hỏi khó nhằn làm sao. Sau nhiều lần đi phỏng vấn cũng như nhiều năm kinh nghiệm làm việc, List Sách xin chia sẽ một số kinh nghiệm phỏng vấn cùng top sách hay nên đọc để trả lời phỏng vấn xin việc giúp gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số kinh nghiệm đi phỏng vấn mà List Sách muốn chia sẻ đến các bạn.

  • “Eat to please thyself, but dress to please others.” Hãy ăn để thỏa mãn mình, nhưng mặc để thỏa mãn người khác. Yếu tố ngoại hình chính là yếu tố đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người tuyển dụng. Hãy chỉn chu và tránh sự luộm thuộm – tóc tai gọn gàng, quần áo phẳng phiu… Tránh mặc áo trắng, bởi áo trắng sẽ làm người phỏng vấn cảm giác bạn còn non nớt, sinh viên mới chưa có kinh nghiệm.
  • Tìm hiểu về vị trí mà bạn đang ứng tuyển cũng như thông tin chính về công ty.
  • Hãy đáp lại ánh mắt của người phỏng vấn bằng ánh mắt thân thiện và chân thành, không lãng tránh. Ngoài ra tư thế ngồi cũng một phần ảnh hưởng đến sự đánh giá của người tuyển dụng.
  • Không đọc lại những gì đã viết trong CV – nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để nghe bạn trình bày những gì đã được ghi trong hồ sơ xin việc.
  • Kết thúc buổi phỏng vấn đừng quên nói cảm ơn. Sau khi về tới nhà hãy viết email cảm ơn người đã phỏng vấn bạn – có thể tham khảo cách viết email thu hút.

….

List Sách hay nên đọc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

List Sách xin giới thiệu đến bạn một số quyển sách hay nên đọc tổng hợp những kinh nghiệm phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn cũng như một số kỹ năng để gây ấn tượng với công ty tuyển dụng.

01. Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

Cuốn sách này được viết dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, nếu bạn vừa tốt nghiệp và lần đầu tìm việc, hoặc nếu bạn bị buộc phải tìm việc do cắt giảm nhân sự ở công ty cũ, đây sẽ là cuốn sách hữu ích hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi căn bản nhất để tìm được một công việc tuyệt vời.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người hiểu rõ và làm tốt khâu tìm việc thường có chỉ số hài lòng với công việc cao hơn, và có thu nhập cao hơn trong sự nghiệp của mình. Tập trung cho quá trình tìm việc không những giúp cuộc sống thỏa mãn hơn, mà còn thu được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người biết cách viết một bản lí lịch hay, hoặc biết các tạo ấn tượng trong buổi phỏng vấn.


Sách hay về phỏng vấn tuyển dụng

02. Thật đơn giản – phỏng vấn tuyển dụng

Để đạt được kết quả tốt thì việc hiểu rõ nhà tuyển dụng muốn gì và cách thể hiện cho họ thấy những gì họ mong muốn là điều cần thiết.

Nhà tuyển dụng sẽ không mời bất kỳ ai đến cuộc phỏng vấn nếu họ không có khả năng được tuyển dụng. Vì vậy, mọi ứng viên đều giỏi. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải giỏi hơn họ để có thể giành được công việc.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần biết về cách thể hiện mình là ứng viên xuất sắc nhất. Thông qua những lời nhắc nhở và lời khuyên của các chuyên gia, bạn biết được họ muốn gì ở bạn và điều gì gây ấn tượng nhất với họ.

Hãy học cách thể hiện những điểm mạnh nhất của mình và tận dụng tối đa các cơ hội để giành được công việc.


Chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng anh

03. Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Phỏng Vấn Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

Ngày nay thường các buổi phóng vấn sẽ đặt năng vấn đề khả năng anh ngữ của bạn. Chính vì vậy việc chuẩn bị tốt những câu hỏi và câu trả lời sẽ là một lợi thế cực lớn trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Các loại hình phỏng vấn cơ bản bao gồm: cuộc phỏng vấn theo cấu trúc định sẵn và không theo cấu trúc định sẵn, phỏng vấn sàng lọc, thoe tình huống, phỏng vấn căng thẳng, phỏng vấn có đội ngũ phỏng vấn, phỏng vấn chung cuộc, phỏng vấn theo nhóm, phỏng vấn qua điện thoại… mỗi loại phỏng vấn khác nhau sẽ đòi hỏi bạn cần có kĩ năng khác nhau.

Trước khi phỏng vấn, bạn có thể dự đoán một vài loại câu hỏi như câu hỏi về mục đích, động cơ xin việc, yêu cầu công việc, trình độ học vấn và chuyên môn, ưu nhược điểm trong quá trình làm việc, thành tích trong công việc và mục tiêu trong tương lai…

Đừng quên theo dõi fanpage list sách hay nên đọc để thường xuyên cập nhật bài viết hay và hữu ích khác nhé: www.facebook.com/listsach/

Bài viết liên quan:

1 Comment

  • Nguyễn Hằng
    Tháng Mười 15, 2019

    Chuẩn luôn, mình sẽ tìm hiểu những quyển sách đó và đọc

Post a Comment