Những cuốn sách hay về lập trình, công nghệ thông tin các IT nên đọc
 

Những cuốn sách hay về lập trình, công nghệ thông tin các IT nên đọc

Sách hay về lập trình viên, IT và ngành công nghệ thông tin

Những cuốn sách hay về lập trình, công nghệ thông tin các IT nên đọc

Trong thời đại ngày càng phát triển của công nghệ thông tin, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang là xu hướng trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Có rất nhiều bạn trẻ đam mê lập trình, công nghệ thông tin nhằm tìm cho mình một cơ hội phát triển trong tương lai. Không những vậy khao khát đóng góp cho sự phát triển của đất nước cũng trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong bài viết hôm nay List Sách xin giới thiệu đến các bạn top những cuốn sách hay về lập trình, công nghệ thông tin mà các IT hoặc những bạn đang có niềm đam mê trong lĩnh vực này nên đọc để thổi bùng đam mê đó.

01. Code Dạo Kí Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code

Cái tên Phạm Huy Hoàng không còn xa lạ gì nếu bạn là người thường xuyên đọc các blog, tạp chí về lập trình. Anh là một developer khá nổi tiếng – cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau của một người đi trước, nên anh đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.

Có thể nói cuốn sách Code dạo ký sự là một trong những cuốn sách hot nhất trong thời gian gần đây về nghành công nghệ thông tin.


Bộ sách về hacker - an toàn thông tin mạng

02. Bộ sách Thế giới Hacker và An toàn thông tin mạng

Bạn có tò mò muốn biết về thế giới hacker? Bạn muốn trả lời được những câu hỏi như:

  • Họ là ai? Họ là người như thế nào?
  • Cuộc sống của họ phía sau màn hình máy tính?
  • Cách thức họ hành động, xâm nhập vào các mạng máy tính trên toàn Thế Giới?
  • Mục tiêu của họ là gì? DANH TIẾNG – TIỀN BẠC HAY QUYỀN LỰC?

Với 4 quyển sách Gián điệp mạng, Bóng ma trên mạng, Nghệ thuật ẩn mình và Hacker lược sử sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.


Lập trình viên và cuộc sống - sách hay dành cho IT

03. Lập Trình Và Cuộc Sống

Jeff Atwood bắt đầu viết blog Coding Horror vào năm 2004, và tin rằng nó đã làm thay đổi cuộc đời của mình. Anh cần một cách để theo dõi sự phát triển của phần mềm theo thời gian-bất cứ điều gì anh ta nghĩ đến hoặc làm việc trên nó. Jeff đã nghiên cứu các chủ đề mà anh cảm thấy thú vị, sau đó ghi lại nghiên cứu của mình bằng một bài đăng trên blog của mình. Theo thời gian, ngày càng có nhiều độc giả truy cập blog của anh để tìm thấy những thông tin hữu ích. Hiện nay, có khoảng 100.000 độc giả truy cập blog mỗi ngày cũng rất nhiều bình luận và tương tác trên web đó.

Với quyển sách “Lập trình và cuộc sống” bạn sẽ biết được tất tần tật về lập trình viên, từ công việc cho đến cuộc sống của họ.

Hy vọng với 3 quyển sách hay về công nghệ thông tin ở trên sẽ giúp các bạn IT hoặc có đam mê trở thành một IT sẽ có được những kiến thức và nguồn cảm hứng, tạo động lực trên con đường phát triển với ngành nghề này.

Bài viết liên quan:

Post a Comment