Top 05 sách hay tài chính nên đọc để làm chủ tài chính năm 2020

Top sách hay tài chính nên đọc năm 2020

Top 05 sách hay tài chính nên đọc để làm chủ tài chính năm 2020

Vấn đề phát triển và làm chủ tài chính bản thân, gia đình hoặc một công ty, doanh nghiệp luôn được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Thực ra bài viết về sách hay tài chính đã được List Sách giới thiệu trước đây. Tuy nhiên theo thời gian thì mọi người cần tìm kiếm thêm những cuốn sách hay khác phù hợp hơn với thời đại.

Đã có rất nhiều bạn inbox hỏi mình về sách tài chính mới nhất được xuất bản. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn top 05 quyển sách tài chính hay nên đọc để làm chủ và phát triển tài chính trong năm 2020 sắp tới.

01. How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền

Trước khi bạn có thể đưa ra những quyết định về tiền bạc, đứng trước những cơ hội đâu tư và kinh doanh… thì bạn cần hiểu rõ về tiền. Tiền đến từ đâu? Sự khác biệt giữa giàu có và thu nhập là gì? Các chính phủ kiểm soát tiền tệ như thế nào? Tại sao một khoản nợ lại là tốt?

How Money Works - Hiểu hết về tiền - Sách hay tài chính

How money works – Hiểu hết về tiền giúp bạn hiểu rõ cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư…

Đưa ra định nghĩa cho hàng trăm khái niệm, cùng với những kiến thức nền tảng nhất về các hệ thống tài chính, như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng, cũng như cách tiền vận hành thế giới.

02. Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính

Tiền làm chủ cuộc chơi của Tony Robbins gồm có 2 quyển và được bình chọn là sách bán chạy nhất New York Times. Để hoàn thành được cuốn sách này ông đã phải dành ra 04 năm làm việc liên tục và phỏng vấn hơn 50 tỷ phú hàng đầu trên thế giới để đúc rút ra những quy luật chung từ đó hệ thống hóa lại và đưa thành quy trình 07 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính.

Sách tài chính hay nên đọc - Tiền làm chủ cuộc chơi

Quyển sách này sẽ chỉ cho bạn cách:

  • Tạo ra thu nhập trọn đời
  • Đạt đến mục tiêu tài chính của bạn nhanh hơn 30% và nghỉ hưu sớm hơn chục năm
  • Đạt được sự bình an trong tâm trí và nguồn tài chính ổn định
  • Sánh ngang hàng với hơn 50 nhà đầu tư thành công nhất thế giới
  • Bước qua những rào cản đang nắm giữ ngân quỹ đồ sộ nhất thế giới bằng chiến lược đầu tư chưa từng được tiết lộ, tạo ra dòng tiền tại những nơi thị trường đã đổ vỡ
  • Đầu tư như người giàu có nơi thị trường tăng trưởng nhưng vẫn đảm bảo sẽ không bao giờ thua lỗ khi thị trường đi xuống

03. Bí Kíp Làm Chủ Đồng Tiền

Làm sao để bạn có đươc sự tự do với tiền bạc? Làm sao để cuộc sống của bạn không bị giới hạn bởi đồng tiền? Đây là một trong những quyển sách hay về tài chính được rất nhiều đọc giả ở Nhật Bản yêu thích.

List sách tài chính hay - Bí quyết làm chủ đồng tiền

Bạn không thể chạy trốn vấn đề tiền bạc trong cuộc sống, vậy nên hãy hiểu bản chất của tiền và kết giao với nó. Người sử dụng tiền bạc khôn ngoan là người biết dùng tiền để làm những việc mình yêu thích. Vì dẫu giàu có đến đâu chăng nữa mà không được làm những việc mình thích thì tiền bạc cũng trở nên vô nghĩa. Do đó, việc có tiền hay không có tiền không liên quan trực tiếp đến việc bạn có thể sống một cuộc đời như ý hay không.

Bí quyết làm chủ đồng tiền không nói về những phiền toái do đồng tiền mang lại, mà nhằm giúp độc giả hệ thống lại những kiến thức cần thiết về tiền bạc cho chính mình, để không bị đồng tiền xoay cuồng trong cuộc sống và biết cách sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan.

04. Tiền Trong Túi Tình Trong Tim

Ai mà bảo mình không gặp vấn đề về tiền bạc đều là đang nói dối – hoặc có thể chỉ đang ảo tưởng mà thôi. Tiền hiện diện khắp nơi trong đời sống song lại hiếm khi được thảo luận sâu hơn đến nỗi chúng ta thậm chí không hiểu được tác động của nó đối với bản thân mình.

Tiền trong túi Tình trong tim - Top sách hay tài chính

Có mối quan hệ tốt đẹp với tiền bạc là một việc không hề dễ dàng – cho dù bạn có hàng triệu đô trong tài khoản ngân hàng hay chỉ có vài đồng trong ví. Tại sao ư? Vì như bao mối quan hệ khác, cuộc sống và tiền bạc có lúc thăng lúc trầm, có thắt có mở, có hợp có tan. Và như bao mối quan hệ khác, việc sống hạnh phúc với tiền bạc thật sự phụ thuộc vào tình yêu – đó là lý do tình yêu là nền tảng trong quyển sách “Tiền Trong Túi – Tình Trong Tim” của chuyên gia tài chính Kate Northrup.

Quyển sách này như lời giải cho một câu chuyện tình yêu giữa chính bạn và tiền. Chắc chắn những múi rối của bạn sẽ được giải đáp cùng nhiều kiến thức hữu ích về tài chính.

05. Cách Người Do Thái Quản Lý Tiền & Tài Sản

“Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Nhắc đến người Do Thái chắc chắn bạn đã hình dung đến sự thông minh, thành công, hạnh phúc và giàu có. Chính vì vậy mà cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Sách hay tài chính - Cách người Do Thái quản lý tiền và tài sản

Qua mấy nghìn năm được rèn giũa trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, người Do Thái đã rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm về cách làm giàu, cách quản lý tiền, tài sản, và cả cách sử dụng tiền độc đáo so với các dân tộc khác. Họ quan niệm tiền và trí tuệ có quan hệ mật thiết với nhau: trí tuệ phải tạo ra tiền mới là trí tuệ sống – và tiền phải kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

Sách đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp chúng ta hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi, đồng thời qua đó càng khẳng định họ xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một thế giới.”

Kết luận:

Hy vọng với 5 quyển sách tài chính mới nhất và hay nhất này sẽ giúp bạn có những kiến thức, thông tin hữu ích, hiểu rõ về tiền từ đó làm giàu từ tiền một cách nhanh chóng và bền vững trong năm 2020.

Bài viết liên quan:

Post a Comment