Những quyển sách kinh điển, hay nhất mọi thời đại nên đọc

Theo bạn một quyển sách kinh điển, hay nhất mọi thời đại là gì?

Với List Sách thì một quyển sách hay ngoài nội dung bổ ích, nhận được sự đón nhận nhiệt tình của độc giả thì cuốn sách đó còn phải tồn tại được cùng thời gian.

Theo thống kê thì cho đến nay có khoảng 145 -150 triệu quyển sách khác nhau trên thế giới. Phần lớn trong số chúng chỉ tồn tại được thời gian ngắn, số lượng bán ra là rất ít ỏi.

Ngược lại những quyển sách hay nhất mọi thời đại thì luôn nhận được sự đón nhận dù trải qua hàng thập kỷ. Số lượng ấn bản khổng lồ và được tái bản liên tục.

Trong bài viết List Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại này mình xin đề xuất đến các bạn 8 quyển sách hay nên đọc. Bài viết dựa trên nhiều thông tin về sự đón nhận của độc giả, số ấn bản cũng như kết hợp quan điểm cá nhân.

01. Đắc Nhân Tâm

Đây hẳn là một lựa chọn hàng đầu và không có bất kì tranh cãi nào. How to Win Friends and Influence People – Đắc Nhân Tâm của tác giả  Dale Carnegie được xuất bản lần đầu vào năm 1936. Được xem như một hiện tượng chưa từng có, cho đến nay nó đã được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ và là một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới.

Một bằng chứng xác thực rằng Đắc Nhân Tâm vẫn luôn là cuốn sách nằm trong top sách bán chạy nhất hàng tuần, hàng tháng cho đến hàng năm trên TIKI.

Có thể thấy rõ ràng những bài học thu phục lòng người, nghệ thuật đối nhân xử thế của Dale Carnegie không hề lỗi thời. Dưới sức ép thời gian gần 1 thế kỷ, đủ thấy được Đắc Nhân Tâm chính là một quyển sách nổi tiếng nhất mọi thời đại và là kho tàng quý giá bạn không nên bỏ qua.

Đắc Nhân Tâm - Sách hay mọi thời đại - List Sách

02. Nhà Giả Kim

Nếu nói Nhà Giả Kim là người bạn đồng hành của Đắc Nhân Tâm thì cũng không có gì sai. Nhà Giả Kim của Paulo Coelho mặc dù được xuất bản trễ hơn vào năm 1988, tuy nhiên từ đó đến nay nó luôn là quyển sách xuất hiện cùng Đắc Nhân Tâm trong list sách nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới.

Là một tiểu thuyết kể về hành trình trải nghiệm, theo đuổi vận mệnh của Santiago. Qua đó giúp cậu thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Có thể bạn không biết rằng lần đầu Nhà Giả Kim xuất bản tại Brazil chỉ bán được 900 bản. Nhưng số phận là một quyển sách kinh điển đã giúp quyển tiểu thuyết này vươn mình ra khắp các quốc gia trên thế giới.

Những quyển sách hay mọi thời đại - Nhà Giả Kim

03. Lược Sử Thời Gian

Năm 2018 có lẽ là một năm mất mát lớn của nền khoa học thế giới. Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời vào ngày 14-3-2018. Nhiều người nói rằng Hawking không qua đời, ông chỉ tiến về một thế giới xa xôi khác.

Gia sản lớn nhất mà Stephen Hawking để lại cho thế giới chính là những quyển sách khoa học, vũ trụ kinh điển. Đặc biệt  “Lược Sử Thời Gian” là một quyển sách hay nên đọc nhất của ông.

Quyển sách là kết hợp tài tình sự ngạc nhiên của đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài vật lý giúp bạn du hành vào vũ trụ rộng lớn.

Lược Sử Thời Gian - Top những quyển sách hay mọi thời đại

04. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới – Tập 1

Đây là một trong những quyển sách truyền cảm hứng đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Đồng thời List Sách cũng đã có bài viết review Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới.

Quyển sách này của Og Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Người thanh niên đã học được những bí quyết từ Pathros một thương nhân giàu có với 10 cuộn da cổ và trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Tuy tiêu đề là người bán hàng nhưng nội dung của 10 cuộn giấy này không chỉ giúp bạn bán hàng giỏi mà còn giúp bạn vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại để trở thành con người xuất chúng trong bất kì lĩnh vực nào mà bạn chọn lựa.

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới - Sách hay mọi thời đại

05. Giết Con Chim Nhại

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn có một sức hút mãnh liệt với mọi độc giả và lứa tuổi.

Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách Giết con chim nhại không né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ…

Ngoài ra những thông điệp yêu thương trải khắp các chương là một trong những lý do khiến Giết Con Chim Nhại trở thành một quyển sách tuyệt vời nhất.

Top sách hay mọi thời đại - Giết Con Chim Nhại

06. Hoàng Tử Bé

Có thể nói Hoàng Tử Bé là cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi thu hút được lượng lớn độc giả lớn tuổi. Không đơn giản chỉ là một quyển tiểu thuyết, Hoàng Tử Bé còn lồng ghép những bài học, câu chuyện khiến người đọc phải suy ngẫm.

Hoàng Tử Bé được viết ở New York trong những ngày sống lưu vong của tác giả. Được xuất bản lần đầu vào năm 1943.

Cho đến nay Hoàng Tử Bé được dịch thành 250 ngôn ngữ khác nhau, cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới. Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

List Sách hay mọi thời đại nên đọc - Hoàng Tử Bé

07. Hai Số Phận

“Đúng là sẽ có lúc trong đời, cậu nên chọn tiền bạc thay vì kinh nghiệm,” ông nói với giọng điệu nghiêm túc, “nhưng chỉ lựa chọn như thế khi biên độ lợi nhuận lớn hơn thấy rõ, khi mà con số này là hàng triệu đô – la chứ không phải hàng ngàn. Dù 50 ngàn đô – la là một con số không nhỏ với cậu lúc này, nhưng nếu theo kế hoạch lớn, thì về lâu về dài kinh nghiệm sẽ đáng giá hơn nhiều đấy.”

Hai số phận” (Kane & Abel) là câu chuyện về hai người đàn ông đi tìm vinh quang. William Kane là con một triệu phú nổi tiếng trên đất Mỹ, lớn lên trong nhung lụa của thế giới thượng lưu. Wladek Koskiewicz là đứa trẻ không rõ xuất thân, được gia đình người bẫy thú nhặt về nuôi. Một người được ấn định để trở thành chủ ngân hàng khi lớn lên, người kia nhập cư vào Mỹ cùng đoàn người nghèo khổ.

Trải qua hơn sáu mươi năm với biết bao biến động, hai con người giàu hoài bão miệt mài xây dựng vận mệnh của mình . “Hai số phận” nói về nỗi khát khao cháy bỏng, những nghĩa cử, những mối thâm thù, từng bước đường phiêu lưu, hiện thực thế giới và những góc khuất… mê hoặc người đọc bằng ngôn từ cô đọng. Nhiều đọc giả nhận định rằng đây xứng đáng là một trong những cuốn sách kinh điển hay nhất mọi thời đại. Bởi lẽ khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ bị chi phối bởi cá tính của hai nhân vật chính, hoặc bạn là Kane, hoặc sẽ là Abel, không thể nào nhầm lẫn. Và điều đó sẽ khiến bạn thấy được chính mình trong tác phẩm kinh điển này.

Hai Số Phận - Sách hay mọi thời đại nên đọc

08. Cây Cam Ngọt Của Tôi

Cây Cam Ngọt Của Tôi của nhà văn người Brazil José Mauro De Vasconcelos lần đầu xuất bản vào năm 1968. Cho đến nay quyển sách này vẫn luôn làm trái tim hàng triệu đọc giả trên toàn thế giới phải thổn thức.

Quyển sách kể về Zezé, cậu bé tinh nghịch siêu hạng đồng thời cũng đáng yêu bậc nhất, với ước mơ lớn lên trở thành nhà thơ cổ thắt nơ bướm. Tuy nhiên, ở cái xóm ngoại ô nghèo ấy, nỗi khắc khổ bủa vây đã che mờ mắt người ta trước trái tim thiện lương cùng trí tưởng tượng tuyệt vời cùng ước mơ có phần đáng yêu của cậu bé con năm tuổi.

Có hề gì đâu bao nhiêu là hắt hủi, đánh mắng, vì Zezé đã có một người bạn đặc biệt để trút nỗi lòng: cây cam ngọt ở sau vườn nhà. Và cả một người bạn nữa, bằng xương bằng thịt, một ngày kia xuất hiện, cho cậu bé nhạy cảm khôn sớm biết thế nào là trìu mến, thế nào là nỗi đau, và mãi mãi thay đổi cuộc đời cậu.

Mở đầu bằng những thanh âm trong sáng và kết thúc lắng lại trong những nốt trầm hoài niệm, Cây cam ngọt của tôi khiến ta nhận ra vẻ đẹp thực sự của cuộc sống đến từ những điều giản dị như bông hoa trắng của cái cây sau nhà, và rằng cuộc đời thật khốn khổ nếu thiếu đi lòng yêu thương và niềm trắc ẩn.

Kể từ khi ra mắt đọc giả Việt Nam, Cây Cam Ngọt Của Tôi luôn là một trong những quyển sách bán chạy nhất, đủ thấy được sức hút của một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại.

Cây Cam Ngọt Của Tôi - Sách hay nên đọc mọi thời đại - List Sách

Follow fanpage: List sách hay nên đọc

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.