Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Chuẩn Nhất – Cover Facebook Size 2023

Kích thước cover – ảnh bìa fanpage Facebook  2023 – phù hợp trên mọi thiết bị

CẬP NHẬT HÌNH ẢNH MỚI NHẤT NGÀY 15/4/2023

Với những ai đang tập tành kinh doanh – marketing online trên nền tảng mạng xã hội facebook thì việc xác định chính xác kích thước ảnh bìa fanpage Facebook giúp nó hiển thị trên máy tính và điện thoại không bị mất nội dung thực sự là rất khó khăn.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay List Sách xin giới thiệu đến bạn kích thước chuẩn của ảnh bìa – cover Facebook size được đội ngũ List Sách dày công thử nghiệm và cho ra một kết quả chuẩn và chính xác nhất trong năm 2023.

Có một thực tế là hiện nay có rất nhiều website hướng dẫn bạn kích thước của cover hiển thị trên laptop, PC mà bỏ qua nền tảng di động. Điều này ảnh hưởng đến khả năng hiển thị nội dung của ảnh bìa trên một trong những nền tảng có nhiều người sử dụng FB nhất hiện nay.

Mới đây nhất thì Facebook một lần nữa cập nhật và làm mới giao diện của MXH lớn nhất này. Cộng đồng kinh doanh online một lần nữa điên đảo đi tìm kích thước chuẩn cho fanpage FB. Và tất nhiên kích thước mà List Sách giới thiệu vào tháng 4/2020 cho đến nay vẫn chính là kích thước chuẩn nhất trên mọi thiết bị từ pc tới điện thoại cũng như trên mọi ứng dụng của Facebook.

Bạn có thể xem hình ảnh bên dưới để thấy được những gì mà List Sách đang muốn nói.

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK KIẾN NGHỊ

Fanpage Cộng đồng Freelancer VN đã sử dụng cover kích thước chuẩn mà FB gợi ý 851×315 pixel. Nếu sử dụng máy tính thì bạn thấy một cover có vẻ rất chuyên nghiệp. Đừng quên chú ý vào hai đường kẻ nhé!

Ảnh bìa fanpage Freelancer VN dựa trên size do fb gợi ý

Và đây là những gì bạn thấy trên app và trình duyệt của điện thoại di động

Ảnh bìa trên điện thoại di động

Hãy thử nghĩ rằng những thông tin bị che lấp là số điện thoại để đặt hàng hay email của công ty bạn thì sao? Vấn đề lớn nhất với kích thước 851×315 pixel là kích thước nhỏ nên chất lượng sẽ kém, bị vỡ hạt … Vậy giải quyết vấn đề này như thế nào?

Nhiều bạn sẽ bảo rằng scale tỉ lệ này lên. Tuy nhiên sau khi List Sách kiểm tra bằng cách scale tỉ lệ này lên gấp đôi thì nó bị mất nội dung khi xem bằng trình duyệt di động. Lí do tại sao lại như vậy thì có lẽ chỉ có anh Mark mới có thể trả lời cho bạn. Vì vậy kích thước này không đáp ứng được 4 yếu tố cần thiết là:

  • Chất lượng cao, không vỡ hạt
  • Bố cục và tỉ lệ hài hòa, tạo sự cân bằng (so sánh 2 đường dóng)
  • Scale tỉ lệ tốt trên trình duyệt mobile – không mất nội dung
  • Scale tốt trên ứng dụng di động – không mất nội dung

Một vài ví dụ điển hình khác của việc sử dụng kích thước do FB gợi ý:

Fahasa sử dụng kích thước 851 x 317 pixel và khi xem trình duyệt di động lẫn app thì đều bị mất nội dung. Phần lớn lí do nằm ở việc Fahasa đặt nội dung nằm ngoài safe zone (khu vực an toàn). Ngoài ra vì kích thước khá nhỏ nên khi xem trên máy tính thì ảnh bìa này sẽ có chất lượng khá thấp.

Size & dimensions trang Fahasa

Tiki sử dụng kích thước 3091 x 1356 pixel và kết quả khi xem trên trình duyệt di động thì TOANG! như hình.

cover size fanpage TIKI

CÓ 2 LOẠI KÍCH THƯỚC COVER – ẢNH BÌA BẠN CẦN QUAN TÂM

01. Cover – ảnh bìa chỉ có dạng hình ảnh

Nếu như cover của bạn chỉ là dạng hình ảnh, không có bất kì nội dung gì thì bạn chỉ cần để tâm đến chuẩn kích thước trên PC, laptop là 1200×535 px hoặc 1200×460 px.

Cover Facebook Size 2020 - Kích thước ảnh bìa chuẩn nhất

02. Cover – ảnh bìa FB có chứa nội dung, văn bản

Với loại cover có chứa nội dung thì bạn chỉ có duy nhất một kích thước chuẩn là 1200×535 px. Ngoài ra bạn cần đặt nội dung trong đường viền màu vàng có kích thước 400×900 px để đảm bảo không mất nội dung khi khách truy cập vào fanpage của bạn bằng trình duyệt di động hoặc app facebook trên điện thoại.

Một lần nữa hãy chú tâm vào 2 đường dóng kích thước, bạn sẽ thấy nó được nới rộng hơn giúp cân bằng hài hòa về tỉ lệ khi xem trên máy tính.

Ảnh bìa fanpage trên di động năm 2020

OK! Để chứng minh kết quả những gì mà List Sách trình bày ở trên hãy cùng xem kết quả khi ứng dụng vào fanpage List Sách Hay Nên Đọc nhé!

Kết quả khi ứng dụng kích thước chuẩn lên Fanpage List Sách
Ảnh bìa FANPAGE facebook trên điện thoại app di động mới nhất

List Sách đã cố gắng thiết kế hình ảnh trên một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không hiểu thì phần kết luận về kích thước ảnh bìa Facebook dưới đây sẽ làm bạn rõ hơn:

MÀU XANH FB: 1200×460 px – Kích thước hiển thị trên pc, laptop 

MÀU XANH LAM: 952×535 px – Kích thước hiển thị trên điện thoại

KẾT LUẬN KÍCH THƯỚC COVER FACEBOOK 2023 CHUẨN NHẤT:

Kích thước hoàn hảo: 1200×535 px

Khu vực an toàn (safe zone) đặt nội dung: 900×400 px

 

Xem tiếp: Cách SEO fanpage lên top Google