Những ứng dụng di động hữu ích giúp phát triển bản thân

Những ứng dụng di động hữu ích giúp phát triển bản thân

Theo báo cáo thị trường điện thoại di động trong năm 2018 có tới 72% người Việt sở hữu điện thoại thông minh. Có thể thấy được tầm quan trọng của smartphone đối với cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên người Việt cũng có tỉ lệ gỡ cài đặt ứng dụng chiều nhất châu Á. Lí do nằm ở đâu?

Theo List Sách thì người Việt thay vì cài đặt những ứng dụng hữu ích cho cuộc sống hằng ngày góp phần phát triển bản thân thì họ lại chọn những ứng dụng giải trí như game, và những app này thường rất nhanh sẽ bị xóa vì chán.

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay List Sách sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng di động trên smartphone giúp bạn làm thay đổi cuộc sống và phát triển bản thân.

01. Ghi chú với ứng dụng Evernote

Khác với sự đơn giản mà ứng dụng Keep của Google hướng đến. Evernote không chỉ đơn giản là một ứng dụng ghi chú mà còn là nơi bạn có thể lưu trữ mọi thứ, từ những khoảnh khắc cá nhân đến các dự án kinh doanh. Mọi nội dung luôn được giữ an toàn, bảo mật và sẵn dùng bất kỳ lúc nào bạn cần đến.

ứng dụng ghi chú tốt nhất evernote

Để hiểu rõ được hết những tính năng mà Evernote đem lại cũng tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian. Nhưng theo List Sách thì thời gian bạn tìm hiểu đó hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Evernote mang lại:

 • Ghi chú hiệu quả
 • Nắm bắt cảm hứng
 • Tổ chức tốt hơn
 • Chia sẻ với người khác
 • Nội dung do AI đề xuất
 • Tích hợp với nhiều công cụ khác
 • Cộng tác nhóm
 • Quản trị nhóm

02. Báo thức với Alarmy

Để nói về ứng dụng này thì đơn giản thôi. Nếu bạn muốn tắt báo thức bạn phải chụp một tấm ảnh, lắc điện thoại, giải một bài toán hay quét mã QR. Không làm được bạn chỉ có nước tắt nguồn.

ứng dụng di động hữu ích cho cuộc sống alarmy

Nếu bạn khắt khe hơn có thể cài đặt ngăn chặn luôn việc tắt nguồn, lúc đấy bạn chỉ có nước đập nát điện thoại di động nếu muốn ngủ tiếp mà không thực hiện những thao tác trên.

03. Tạo lập thói quen với HabitBull

Có thể nói HabitBull là một ứng dụng bổ ích giúp bạn loại bỏ thói quen xấu và tạo một thói quen tốt mỗi ngày.

Phiên bản miễn phí của HabitBull mang đến cho người dùng tất cả những tính năng cần có. Giao diện người dùng dễ hiểu, cho phép theo dõi nhiều thói quen cùng lúc (miễn phí tới 5 thói quen), theo dõi dưới dạng biểu đồ, số liệu, đưa ra các câu nói truyền cảm hứng, xây dựng cộng đồng có cùng mục tiêu với bạn, nhắc nhở và báo cáo ngày/ tuần/ tháng…

ứng dụng di động phát triển bản thân habitbull

Một điều đáng tiếc với HabitBull là chưa có ngôn ngữ tiếng Việt nên vẫn còn rất ít người biết đến ứng dụng này.

04. Kho Sách Nói

Vẫn một câu nói quen thuộc, website về sách thì không thể bỏ qua các ứng dụng đọc sách hoặc radio sách được…

ứng dụng đọc sách kho sách nói

Có thể nói Kho Sách Nói chính là một kho tàng quý giá với số lượng sách nói nhiều nhất hiện nay. Trong năm 2019 thì Kho Sách Nói đã thiết kế lại giao diện ứng dụng trông đẹp và chuyên nghiệp hơn. List Sách tin rằng bạn sẽ mê đắm ứng dụng này.

05. Học tiếng anh với WordBit

ứng dụng di động học tiếng anh wordbit

Bạn có thường xuyên phải sử dụng điện thoại di động hay không?

Trung bình một ngày bạn mở điện thoại bao nhiêu lần?

Với lượng công việc khổng lồ và thời gian ngắn ngủi liệu bạn có nghĩ rằng một tháng chúng ta có thể học được 3000 từ mới?

App WordBit với chức năng hiện từ mới khi bạn mở khóa màn hình sẽ giúp bạn học được Tiếng Anh chỉ với thói quen đơn giản này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết review Elsa Speak – một ứng dụng học tiếng anh trả phí tốt nhất hiện nay

Trên đây chính là 5 ứng dụng được mình cài đặt và sử dụng trong suốt 2 năm qua. Mỗi lần thay đổi điện thoại thì 5 ứng dụng này luôn được mình cài đặt đầu tiên. Còn bạn thì sao? Bạn còn biết ứng dụng hữu ích giúp bạn sống hiệu quả không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Đừng quên chia sẽ bài viết hữu ích này đến bạn bè của mình nhé!

DAIN – List Sách

Bài viết liên quan: 

4.2/5 - (19 bình chọn)

3 Comments

 • Quanluong
  Tháng Hai 10, 2019

  giờ mới biết tới ứng dụng alarmy! quá tuyệt vời luôn!

 • Định Vị Xe Máy
  Tháng Tám 10, 2019

  Nhờ bài viết này mà tôi biết đến nhiều ứng dụng mà lâu nay tôi không biết, cảm ơn add rất nhiều.

 • Kami
  Tháng Năm 11, 2021

  Cám ơn vì habitbull nhưng cái alarmy khó đỡ quá, ko thể ngủ đc với nó
  thanks ad

Post a Comment