3 quyển sách hay khám phá sự thành công và trí tuệ người Do Thái

Top sách hay về trí tuệ, thành công của người Do Thái

3 quyển sách hay khám phá sự thành công và trí tuệ người Do Thái

Trong thời gian gần đây List Sách nhận được khác nhiều câu hỏi đại loại như: “Tôi muốn tìm hiểu về người Do Thái, và tôi gần như không biết gì?” hay “Có quyển sách hay nào giúp tôi khám phá về trí tuệ và sự thành công của dân tộc Do Thái không?”

List Sách hiểu được tại sao lại nhận được nhiều câu hỏi về người Do Thái đến như vậy. Bởi dân tộc Do Thái chỉ chiếm 0,2% dân số thế giới, nhưng đóng góp hơn 30% những công trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nông nghiệp trên thế giới hiên nay. Điều này đã thúc đẩy mỗi người có mong muốn tìm hiểu và khám phá bí mật thành công của dân tộc này.

Hiện nay có rất nhiều bài viết về người Do Thái hoặc Israel nhưng chỉ mang tính khái quát hoặc tổng hợp. List Sách biết rằng đôi khi bạn muốn có một cuốn sách hay mà bạn có thể cầm trên tay, la cà quán cafe rồi đọc trong những ngày mưa bên ly cafe đắng. Vì vậy trong bài viết này List Sách sẽ giới thiệu đến bạn 3 quyển sách hay về người Do Thái bạn nên đọc.

Top sách hay về dân tộc Do Thái Israel

01. Miền Đất Hứa Của Tôi – Khải Hoàn Và Bi Kịch Của Israel

Đây là quyển sách được viết dưới góc nhìn của một người trong cuộc. Ari Shavit – đã cố gắng tiếp cận và đưa đến đọc giả những thông tin sâu sắc hơn về Israel và hạnh trình vượt qua không gian, thời gian trên con đường phục quốc.

Shavit – có một tư duy độc lập, không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ học thuyết nào. Ông viết không để ca ngợi hay đổ lỗi mà ông viết để quan sát và phản ánh. Đây là cuốn sách ít thiên vị nhất về Israel.

Vì vậy để có một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về người Do Thái List Sách kiến nghị bạn nên đọc quyển sách này.


Sách hay Trí tuệ Do Thái

02. Trí Tuệ Do Thái

Trí tuệ Do Thái là một cuốn sách tư duy đầy tham vọng trong việc nâng cao khả năng tự học tập, ghi nhớ và phân tích – những điều đã khiến người Do Thái vượt trội lên, chiếm lĩnh những vị trí quan trọng trong ngành truyền thông, ngân hàng và những giải thưởng sáng tạo trên thế giới.

Tuy là một cuốn sách nhỏ nhưng Trí Tuệ Do Thái lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.

Trí Tuệ Do Thái không dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một chuyến khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ bản thân với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, không chỉ với con đường thành công của riêng mình.


Sách Câu Chuyện Do Thái - Đặng Hoàng Xa

03. Câu Chuyện Do Thái – Lịch Sử Thăng Trầm Của Dân Tộc

Tại sao Israel ngày nay lại là một điểm “nóng” tại Trung Đông và là tâm điểm chú ý của toàn thế giới , cả về những xung đột đầy bạo lực cũng như những thành tựu về kinh tế, văn hóa và con người đến ngạc nhiên như thế?

Với quyển sách “Câu chuyện Do Thái: Lịch sử thăng trầm của một dân tộc” – tác giả Đặng Hoàng Xa, người đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho đề tài này, đã vẽ nên một bức tranh lịch sử sống động trải dài qua 4000 năm đầy bi thương, nhưng cũng đầy quả cảm của dân tộc Do Thái.

Với óc quan sát tinh tế, cộng với tư duy logic của người làm khoa học, tác giả Đặng Hoàng Xa đã đưa ra cách nhìn đa chiều về các yếu tố tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị, lịch sử và có những lý giải khá thuyết phục về câu chuyện thành công của người Do Thái cũng như quá trình hình thành và xây dựng đất nước của Nhà nước Israel hiện đại ngày nay.

Đến đây bạn cũng đã hiểu quyển sách về người Do Thái này hay như thế nào và nên sở hữu nó ngay bây giờ đúng không nào?

Hy vọng với 3 quyển sách trên bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với những kiến thức, thông tin hữu ích mà những quyển sách hay về dân tộc Do Thái đem lại cho bạn. Có một câu nói mà List Sách cảm thấy rất hay: “Tiền của Thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi của người Do Thái”. Còn bạn thì sao?

Bài viết liên quan:

1 Comment

  • Nguyen Hai Dang
    Tháng Mười Một 23, 2019

    Yes.

Post a Comment