Sự khác biệt giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing

giá trong chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing

Sự khác biệt giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing

Có lẽ nhiều bạn vẫn luôn lầm tưởng về chiến lược marketing và kinh doanh là giống nhau. Tuy nhiên thực tế thì khái niệm của hai chiến lược này hoàn toàn khác biệt. Hôm nay List Sách trích dẫn và trình bày về sự khác biệt đó từ quyển sách: “Giá trong chiến lược kinh doanh”. Đây không hẳn là một bài review sách hay mà chỉ đơn giản là một bài viết trích dẫn khái niệm mà thôi.

Sự khác biệt giữa chiến lược marketing và kinh doanh

Chiến lược kinh doanh là định hướng hành động và phát triển của công ty trong từng thời kì nhất định.

Chiến lược phát triển dựa trên ba yếu tố chủ yếu là: WHO – khách hàng, WHAT – nhu cầu và HOW – năng lực độc lập.

Chiến lược marketing là cách triển khai hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ dựa trên chiến lược kinh doanh. Điều quan trọng là, nếu chiến lược kinh doanh không rõ ràng, thì chiến lược marketing cũng không thể triển khai hiệu quả được.

Thông thường chiến lược marketing được định hướng dựa trên 4P ( Price – giá cả, Product – sản phẩm, dịch vụ, Promotion – quảng cáo, Place – kênh phân phối).

Giá trong chiến lược kinh doanh – sách hay nên đọc

Khi đi mua sắm, yếu tố nào của sản phẩm khiến bạn quyết định mua nó ngay lập tức? Giá trị, thiết kế hay giá thành (price) của sản phẩm đó? Hay bởi những lời chào mời có cánh như: “Giảm giá toàn bộ sản phẩm”, “Giảm giá 50% khi mua sản phẩm thứ 2”, hay “Giảm 50% cho khách hàng đặt trước một tháng”. Chúng ta, ở vị trí của một người têu dùng, đương nhiên sẽ rất vui sướng khi mua được món đồ tốt mà giá lại rẻ. Vậy còn phía cửa hàng thì sao? Đã bao giờ bạn nghĩ rằng:

“Bán rẻ như thế thì người ta lấy lãi ở đâu?” chưa? Cũng có người lại nghĩ như sau: “Thôi thì đắt một chút, miễn là mua được thứ mà mình muốn”. Chúng ta cùng thử suy nghĩ một chút về giá cả như thế này. Một hộp sữa chua ở siêu thị có giá là 100 yên, nhưng ở cửa hàng tện lợi, giá của một hộp sữa chua cùng loại lại là 150 yên.

Sách hay: Giá trong chiến lược kinh doanh

Với quyển sách Giá trong chiến lược kinh doanh của tác giả Hidenobu Senga sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi ở trên. Quyển sách sẽ bật mí cách thức hoạt động của giá cả trong việc nâng cao hiệu quả và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Rất nhiều bạn đọc giả nhận định định là quyển sách nhất định phải đọc nếu bạn có ý định kinh doanh, khởi nghiệp.

Bài viết khác:

5/5 - (3 bình chọn)

1 Comment

  • Nam Hải
    Tháng Mười 4, 2019

    đọc rồi cuối cùng cũng hiểu rõ chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing là như thế nào, cảm ơn bạn.

Post a Comment