Review sách: Tôi thích bản thân nổ lực hơn – Chu Xung

Review sách Tôi thích bản thân nổ lực hơn

Review sách: Tôi thích bản thân nổ lực hơn – Chu Xung

“Không có gia thế, không có tiền, không có mối quan hệ, chỉ có thể trông cậy vào chính mình.”

Trong thời đại công nghệ 4.0 và xu thế toàn cầu hóa của thế giới thì mỗi cá nhân cần phải không ngừng cố gắng, nỗ lực. Chỉ cần không ngừng nỗ lực thì bạn của ngày hôm nay sẽ tốt hơn bạn ngày hôm qua. Và chúng ta ai cũng thích phiên bản hoàn hảo hơn của mình đúng không nào? Tôi thích bản thân nỗ lực hơn là một cuốn sách rất hay nói về sự nỗ lực của mỗi người. Và Chu Xung – nữ tác giả mới nổi trong dòng văn cổ vũ ý chí Trung Quốc.

Vì sao chúng ta phải nỗ lực?

1. Vì chúng ta là những người trẻ tuổi không cam chịu cuộc sống tầm thường

  • Vì chúng ta muốn có cuộc sống phong phú hơn
  • Vì chúng ta muốn có nhiều tự do và lựa chọn hơn
  • Vì chúng ta muốn được tôn trọng và yêu thương nhiều hơn
  • Chúng ta muốn có một ngày ngồi trước thần tượng của mình, xưng “anh – em” với họ chứ không phải khúm núm ngước nhìn họ mãi.
  • Chúng ta muốn có một ngày có thể đặt chân đến những quốc gia mà mình thích, ngồi trong quán Bar nổi tiếng nhất ở đó, dùng Tiếng Anh lưu loát để nói với một người trẻ tuổi rằng quốc gia của chúng ta có bao nhiêu điều thú vị… Chứ không phải ngồi tại đây mơ giấc mộng giữa ban ngày.

2. Vì không nỗ lực, chúng ta sẽ sợ hãi

  • Thế giới này chuyển động với tốc độ cao, nó sẽ không vì bạn rút lui mà dừng lại giây nào.
  • Khi bạn dừng lại, bạn sẽ nhận ra chúng bạn đang dốc hết mình chạy về phía trước, họ hăng hái, họ rực rỡ, họ đang tỏa sáng lấp lánh trên con đường ước mơ.

Kiểu so sánh xã hội như thế chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nỗi đau cực lớn và sự tự ti sâu sắc. Đơn giản mà nói, sở dĩ chúng ta phải nỗ lực không gì khác là để có được sự khẳng định của thế giới bên ngoài và niềm hạnh phúc của thế giới nội tâm.

Nếu bạn vẫn còn cốt khí, còn nhiệt huyết, không chịu nhận thua thì đừng có lướt điện thoại nữa, hãy tập trung làm xong công việc còn đang dang dở. Hãy toàn tâm toàn lực dùng 10000 tiếng đồng hồ để làm công việc bạn muốn làm cho tốt nhất, sau đó bạn sẽ thực hiện được ước mơ của bạn.

Bạn không cần phải xuất sắc ngay từ thở ban đầu nhưng bây giờ hạn phải bắt đầu đầu trở nên xuất sắc!

NOW, JUST DO IT!

Xin hãy tin rằng khi chúng ta nỗ lực, toàn thế giới sẽ dần dần đi về phía chúng ta. Nếu bạn đang trong quá trình hoàn thiện bản thân thì đây là một cuốn sách rất nên đọc.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – sẽ nói cho bạn biết những người cô độc làm thế nào để yêu, những người nghèo khó làm như thế nào để giàu, những người mơ hồ làm như thế nào để chọn lựa, những người mỏi mệt làm thế nào để tiến bước về phía trước và những người đang mang trong mình vết thương làm thế nào để hạnh phúc…

Hy vọng với bài viết review sách Tôi thích bản thân nổ lực hơn của tác giả Chu Xung đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Phạm Thanh Tâm – List Sách

Bài viết liên quan:

4.8/5 - (5 bình chọn)

Post a Comment