Top 5 Quyển Sách Kinh Doanh, Sách Khởi Nghiệp Nên Đọc

Top những quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh

Top 5 Quyển Sách Kinh Doanh, Sách Khởi Nghiệp Nên Đọc

Bạn đã có một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh đầy triển vọng? Bạn muốn bắt tay vào lập công ty và bắt đầu phát triển ý tưởng đó ngay hôm nay? Tuy nhiên bạn có biết rằng 90% startup đều lâm vào tình cảnh thất bại sau vài năm. Vậy đâu là lí do mà hầu hết mọi người đều thất bại và cạn vốn chỉ sau ít năm thậm chí vài tháng như vậy?

Theo các chuyên gia nhận định thì phần lớn các startup này đều mắc phải những sai lầm phổ biến sau:

  • Thiếu kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp
  • Định vị sai sản phẩm, dịch vụ
  • Quản lý chi phí kém hiệu quả
  • Những người cộng sự đồng hành thiếu tính bổ trợ cho nhau
  • Không có đội ngũ nhân viên marketing và bán hàng chuyên nghiệp, chiến lược kinh doanh sai lầm

Vậy đâu là hướng đi giải quyết những vấn đề trên trước khi bắt đầu vào kinh doanh? Trong bài viết hôm nay List Sách xin tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 5 quyển sách hay về kinh doanh mà bất kì ai chuẩn bị dấn thân vào con đường khởi nghiệp nên đọc.

TOP 5 QUYỂN SÁCH KINH DOANH KHỞI NGHIỆP NÊN ĐỌC NĂM 2022

Khởi nghiệp tinh gọn - sách hay về kinh doanh hay nên đọc

1. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi nghiệp tinh gọn được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, từ đó đến nay đây luôn là một trong những cuốn sách kinh doanh được các nhà đầu tư, CEO khuyên đọc trước khi bắt đầu tạo lập doanh nghiệp.

Cuốn sách “Khởi nghiệp Tinh gọn” (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường.

Cuốn sách không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo này; mà còn trang bị những phương pháp giúp tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp.

Khởi nghiệp tinh gọn không chỉ áp dụng cho những siêu tập đoàn toàn cầu, mà còn phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, hay siêu nhỏ. Dù ở quy mô nào hay đang ở đâu trên hành trình kinh doanh, đã đến lúc chúng ta cần phải tư duy một cách TINH GỌN!


Combo Chiến lược đại dương xanh - sách về khởi nghiệp

2. Combo Chiến lược đại dương xanh và Cuộc dịch chuyển đại dương xanh

W.Chan Kim và Renee Mauborgne từng gây tiếng vang mạnh mẽ với khái niệm đại dương xanh và đại dương đỏ.

Có thể nói Chiến lược đại dương xanh là cuốn sách viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp với một chiến lược đơn giản: hãy bơi trong luồng nước rộng. Các công ty đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn nếu học hỏi và làm theo ‘Chiến lược đại dương xanh’.

Tiếp nối sự thành công đó là quyển sách Cuộc dịch chuyển đại dương xanh được rất nhiều bạn đọc, người khởi nghiệp đánh giá rất cao.

Đây thực sự là combo với 2 quyển sách hay nên đọc về kinh doanh trước khi bạn bắt đầu khởi nghiệp.


Giá trong chiến lược kinh doanh - Top sách hay về kinh doanh

3. Chiến lược giá trong kinh doanh

Trong khởi nghiệp kinh doanh thì giá sản phẩm, dịch vụ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kì ông chủ nào cũng cần biết. Định giá sao cho đắt mà bán chạy, rẻ mà có lãi?

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng: “Bán rẻ như thế thì người ta lấy lãi ở đâu?” chưa? Cũng có người lại nghĩ như sau: “Thôi thì đắt một chút, miễn là mua được thứ mà mình muốn”. Chúng ta cùng thử suy nghĩ một chút về giá cả như thế này. Một hộp sữa chua ở siêu thị có giá là 100 yên, nhưng ở cửa hàng tện lợi, giá của một hộp sữa chua cùng loại lại là 150 yên.

Với quyển sách Giá trong chiến lược kinh doanh của tác giả Hidenobu Senga sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi ở trên. Quyển sách sẽ bật mí cách thức hoạt động của giá cả trong việc nâng cao hiệu quả và tối ưu hoạt động kinh doanh.

Đây thực sự là một trong những quyển sách hay về chiến lược kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua.


Brand & Bricks - Xây dựng thương hiệu công ty doanh nghiệp

4. Brand & Bricks – Xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên

Để một công ty có thể gây ấn tượng với khách hàng, thì ngoài việc có một sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, công ty đó còn cần có một hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp, sáng tạo đủ để gây ấn tượng với khách hàng và lưu giữ trong tâm trí họ lâu dài.

Chính vì vậy với quyển sách Brand & Bricks bạn sẽ biết cách xây dựng thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên. Giúp nhất quán về hình ảnh, tạo một nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Điều đặc biệt hơn cả đó là quyển sách Brand & Bricks được viết riêng cho thị trường Việt Nam, địa phương hóa kiến thức về thương hiệu thông qua cách tiếp cận gần gũi, với các case study doanh nghiệp Việt điển hình. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng ứng dụng vào thực chiến.


Top sách hay khởi nghiệp kinh doanh - marketing truyền miệng

5. Marketing truyền miệng

Sau khi xây dựng một hình ảnh thương hiệu, với một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời thì việc bắt tay vào marketing, quảng cáo là một trong những bước cực kì quan trọng để bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Và quyển sách này thực sự là một bí kíp tuyệt vời mà bạn nên đọc.

Điều gì đã thổi bùng ngọn lửa đam mê cuồng nhiệt của những người hâm mộ thương hiệu Apple, IKEA, Harley-Davidson?

Tại sao mọi người nói về nhãn hiệu này mà bỏ qua nhãn hiệu kia? Tại sao có sản phẩm đạt được thành công vang dội mà không mất một xu tiếp thị, trong khi những chiến dịch quảng cáo tiêu tốn hàng triệu đô-la lại thất bại?

Trong cuốn sách này, chuyên gia Marketing Truyền miệng Andy Sernovitz sẽ hướng dẫn cách bạn xây dựng một đội ngũ khách hàng trung thành, cuồng nhiệt; những người tình nguyện quảng cáo không công cho bạn.

KẾT LUẬN:

Hy vọng với top 5 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh ở trên sẽ giúp bạn có được những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp đúc kết được từ những chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Chúc bạn khởi nghiệp thành công! Và đừng quên để lại bình luận để cùng chia sẻ quyển sách kinh doanh, sách khởi nghiệp mà bạn cho là mọi người nên đọc để có chiến lược kinh doanh thành công nhé.

Bài viết liên quan:

5/5 - (16 bình chọn)

1 Comment

  • Thành Dev
    Tháng Mười 16, 2022

    Cả 5 quyển đều hay, rất thích Marketing truyền miệng và giá trong chiến lược kinh doanh, cảm ơn List Sách

Post a Comment