Top 3 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất không thể bỏ qua

Top sách hay tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất

Top 3 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất không thể bỏ qua

Bạn đang đắn đo, và mong muốn tìm cho mình một quyển sách về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất để đọc? Bạn nhận ra rằng niềm đam mê khoa học viễn tưởng trong nhiều năm tuổi trẻ đã dần bị bản thân lãng quên bởi nhiều bộn bề trong công việc cũng như học hành?

Và hôm nay niềm đam mê đó một lần nữa được thổi bùng trở lại vì một lí do nào đó. Với bài viết này List Sách sẽ giúp bạn loại bỏ sự đắn đo lựa chọn trong hàng trăm quyển tiểu thuyết viễn tưởng khác nhau. List Sách xin giới thiệu top 3 quyển tiểu thuyết giả tưởng/viễn tưởng hay nhất từ kinh điển cho đến hiện đại mà bạn không thể bỏ qua.

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất

01. Người Truyền Ký Ức

Người truyền ký ức là một quyển tiểu thuyết nhận được giải thưởng Boston Globe-Horn Book.

Tác giả Lois Lowry
Công ty phát hànhNhã Nam
Số trang246

Tiểu thuyết kể về một cậu bé 12 tuổi có tên Jonas. Jonas được lựa chọn làm Người Nhận Ký Ức, người lưu trữ hết mọi ký ức của nhân loại trước khi xã hội gạt bỏ hết chúng để hỗ trợ những nhà lãnh đạo ra quyết định cai quản cộng đồng. Trong quá trình nhận ký ức, Jonas tái khám phá những thứ xã hội bấy giờ đã gạt bỏ hết để tất cả mọi người đều được bình đẳng với nhau: cảm xúc, màu sắc, khí hậu,…

Cho đến nay, Người Truyền Ký Ức đã bán được hơn 10 triệu bản trên khắp thế giới và được rất nhiều bạn đọc yêu thích.


Tam Thể - Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay

02. Tam Thể

Bộ tiểu thuyết viễn tưởng Trung Quốc của tác giả Lưu Từ Hân

Tác giả Lưu Từ Hân
Công ty phát hànhNhã Nam
Số tập2

Uông Diểu, vị giáo sư về vật liệu nano ngày nào cũng đăng nhập vào “Tam Thể”. Tại trò chơi online đó, anh đắm chìm trong một thế giới khác, nơi một nền văn minh có thể chỉ kéo dài vài ngày, bầu trời có thể xuất hiện ba mặt trời cùng lúc và con người còn phải biến thành xác khô để sinh tồn.

Nhưng anh không thể ngờ, thế giới khắc nghiệt trong Tam Thể là có thực, chỉ cách trái đất chừng bốn năm ánh sáng, và trò chơi ảo kia lại là một cánh cửa để những sinh vật của thế giới ấy bước đến xâm chiếm địa cầu này. Kinh hoàng, Uông Diểu tìm mọi cách ngăn chặn điều đó. Nhưng anh, cũng như cả địa cầu, không biết rằng, cánh cửa nọ đã được mở toang, từ mấy chục năm về trước

Nhiều đọc giả nhận định Tam Thể chính là một tiểu thuyết viễn tưởng hiện đại đáng đọc nhất.


Trạm tín hiệu số 23 - Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng

03.Trạm Tín Hiệu Số 23

Một tác phẩm từ nhà văn bestseller Hugh Howey

Tác giả Hugh Howey
Công ty phát hànhSách Bookism
Số trang300

Từ ngàn xưa, khi nhân loại bắt đầu biết giương buồm chinh phục biển lớn, đã bao con người ngày đêm túc trực những ngọn hải đăng để đảm bảo an nguy cho tàu bè qua lại. Những người gác hải đăng phải sống rất cô đơn, thậm chí không mấy ai biết họ tồn tại. Trừ khi có chuyện xảy ra. Trừ khi có tàu gặp nạn.

Sang thế kỷ 23, con người hướng mắt về những vì sao, và vũ trụ trở thành đại dương mới. Khắp dải Ngân Hà, một mạng lưới những trạm tín hiệu được thiết lập, giúp các chuyến tàu với tốc độ gấp nhiều lần vận tốc ánh sáng quá cảnh an toàn. Mọi trạm tín hiệu đều rất tối tân. Chúng không bao giờ hỏng. Không bao giờ sập.

Trạm tín hiệu số 23 của Hugh Howey là sự pha trộn hoàn hảo giữa một tiểu thuyết hành động kịch tính và một bức chân dung hết sức tâm lý về sự thèm khát có người bầu bạn của loài người.

Cuốn sách đã chứng minh cho ta thấy vũ trụ còn khốc liệt hơn điều ta đã từng tưởng tượng, bởi lẽ không phải con người là sinh vật thông minh duy nhất từng tồn tại mà con người cũng có thể bị nỗi sợ hãi đánh bại.

Hy vọng với 3 quyển sách về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mà ListSach giới thiệu ở trên đã giúp bạn tìm ra cho mình một quyển sách hay nên đọc. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thêm những quyển tiểu thuyết viễn tưởng hay khác như: Người về từ sao hỏa, Cổ máy thời gian, Sáu lần thức tỉnh …

Bài viết liên quan:

Post a Comment