Top sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản

Top sách hay dạy con của người Nhật Bản

Top sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản

Trong bài viết sách hay nuôi dạy con trước đây – phần lớn là những quyển sách của tác giả người Việt. Vì vậy List Sách sẽ tổng hợp riêng một bài viết giới thiệu đến các cha mẹ cách nuôi dạy con của người Nhật Bản.

Với những quyển sách này bạn sẽ tiếp cận được thêm nhiều phương pháp dạy con của một quốc gia phát triển, có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những phương pháp dạy con đúng cách và khoa học này sẽ giúp con bạn thông minh, tự lập, nghe lời và khỏe mạnh hơn.

01. Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Với những câu hỏi như:

  • Khi con làm sai, người làm cha mẹ như bạn đã hành động như thế nào?
  • Đã cha mẹ nào để con tự thức dậy vào buổi sáng hay chưa?
  • Đã cha mẹ nào đối xử với con theo cá tính của con hay chưa?
  • Đã cha mẹ nào dạy con 3 bài học về “yêu thương”, “trách nhiệm” và “hạnh phúc vì biết sống cho người khác” hay chưa?

Quyển sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” của tác gia Sugahara Yuko sẽ khiến bạn nhận ra nhiều điều về cách dạy con của bản thân từ trước tới nay. Nếu bạn muốn con của mình trở thành một người có thể tự lập, vượt qua mọi khó khăn và trở ngại trong tương lai, hãy đọc và áp dụng những phương pháp dạy con trong quyển sách này.

Cũng xin nói thêm tác giả Sugahara là một người mẹ, đồng thời là người đã có kinh nghiệm mười mấy năm làm công tác tư vấn cho hàng vạn cha mẹ Nhật về rèn luyện kỹ năng sống và nhân sách cho trẻ. Cuốn sách được viết từ chính những câu chuyện có thật mà tác giả gặp trong quá trình tư vấn cho các bậc phụ huynh nên nó có giá trị thực tiễn rất cao.

02. 90% Trẻ Thông Minh Nhờ Cách Trò Chuyện Đúng Đắn Của Cha Mẹ

Có bao giờ bạn giật mình nhận ra ” Thôi chết, mình lại lỡ miệng rồi!”. Chính những lần lỡ miệng đấy mà vô tình ảnh hưởng đến suy nghĩ và quá trình phát triển của con bạn.

Bạn có biết rằng lời nói của cha mẹ có sức mạnh to lớn ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy và trí thông minh của trẻ?

Trong quá trình trẻ trưởng thành, những lời lẽ kiểu như “Mày chẳng được cái tích sự gì!” sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức coi mình chỉ là loại “vô dụng”. Ở độ tuổi này của trẻ, chỉ cần một lời nói có tính chỉ trích này sẽ gây tổn thương rất lớn.

Vì vậy, tác giả Urako Kanamori sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”…

Với quyển sách “90% Trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” sẽ giúp bạn mở rộng tiềm năng của trẻ tới vô hạn!

03. Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con

“Muốn con ngủ sớm thì nó lại chẳng chịu đi ngủ, muốn nó dừng bú mà nó cũng không chịu, lớn lên một chút thì nói cũng không nghe, vì nhút nhát mà bị thiệt thòi…” Có lẽ đây luôn là vấn đề của rất nhiều bậc làm cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con.

Trong quyển sách “Cách khen, cách mắng, cách phạt con” – Hai tác giả người Nhật Wakamatsu Aki & Sasaki Masami sẽ giới thiệu một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy con dựa trên “cách khen”, “cách mắng”, “cách dạy dỗ” trẻ. Ngay từ đầu, chúng ta phải làm sao để hiểu được con mình là đứa trẻ như thế nào? Phải nuôi dạy bằng cách nào? Việc hiểu được bản chất của sự phát triển của trẻ là rất cần thiết.

Cũng giống như hai quyển sách trên, “Cách khen, cách mắng, cách phạt con” cũng là một quyển sách dạy con của người Nhật bán chạy nhất, được rất nhiều đọc giả tại lựa chọn trở thành một tư liệu hữu ích trong quá trình nuôi dạy con đúng cách.

List Sách tổng hợp

Bài viết liên quan:

Post a Comment