Top sách thiên văn học hay về vũ trụ và các chòm sao

List sách hay nên đọc thiên văn học vũ trụ và các chòm sao

Top sách thiên văn học hay về vũ trụ và các chòm sao

Bạn là một người yêu thích thiên văn học? Bạn muốn tìm hiểu về vũ trụ cũng như các vì sao trong thiên hà rộng lớn này? Từ vụ nổ Bigbang hình thành nên thế giới và vũ trụ bao la, rộng lớn này cho đến những vật chất tối, tiểu hành tinh và các chòm sao.

Trong bài viết ngày hôm nay, List Sách xin giới thiệu đến các bạn 6 quyển sách hay về thiên văn học để giúp bạn hiểu về vũ trụ và các chòm sao. Từ kiến thức phổ thông, từ điển vũ trụ đến những kiến thức chuyên sâu. Chắc chắn 6 quyển sách này sẽ giúp bạn sáng tỏ về cách vận hành của vũ trụ.

01. Huyền Thoại Về Các Chòm Sao – Kiến Thức Phổ Thông

Có thể nói với những kiến thức phổ thông được đề cập trong quyển sách Huyền thoại về các chòm sao sẽ giúp bạn hiểu được sao Bắc Đẩu là gì? Nhận biết những chòm sao của mùa hè, chòm sao mùa đông…

Bạn có thắc mắc rằng: luôn có những người nhìn lên bầu trời kia và giải mã các chòm sao cũng như kể các câu chuyện về chúng?

Huyền thoại về các chòm sao
XEM THÊM

“Nội dung trong quyển sách này gồm 9 chương cùng với những hình ảnh minh hoạ, dựa theo các tài liệu khoa học thiên văn của nước ngoài cũng như các sách về thiên văn học khác.

Trong bảy chương đầu nói về huyền sử của các chòm sao mà người xưa đã dùng tên của các vị thần La Hy gán cho chúng cũng như phương pháp nhận dạng các chòm sao này.

Chương thứ tám nói về nguồn gốc Thái dương hệ cùng 9 hành tinh – trong đó có trái đất – và những hộ tinh khác; đồng thời cũng trình bày phương pháp các nhà khoa học đã ấn định múi giờ như thế nào.

Cuối cùng, trong chương 9 trình bày vào thời kỳ đầu của kỷ nguyên khoa học, các nhà khoa học đã làm cách nào có thể chế tạo được các hoả tiễn phóng vệ tinh lên không gian để làm tiền đề trong cuộc cách mạng chinh phục vũ trụ?” – Tiki

02. Sách Tương Tác – Big Book – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Ngôi Sao Và Các Hành Tinh

Khi nghe đến sách tương tác, chắc chắn bạn đã hiểu được rằng quyển sách này là sự trình bày kết hợp giữa nội dung và hình ảnh. Đây không đơn giản là quyến sách dành cho những bạn nhỏ mà còn dành cho những người lớn có đam mê về thiên văn học với cách trình bày dễ hiểu nhất.

Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh
XEM THÊM

Với quyển sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh sẽ giúp bạn được bật mí những điều rất khó tin về vũ trụ này dưới một hình thức hoàn toàn mới. Rất nhiều độc giả nhận định đây là cuốn sách đáng đọc và dễ hiểu nhất.

03. Từ Điển Thiên Văn Học Và Vật Lý Thiên Văn

Để tìm hiểu về thiên văn học thì không thể không có từ điển, với những thuật ngữ khó nhớ và rối não. Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn chính là một trong những quyển từ điển bán chạy nhất hiện nay.

Sách Từ điển thiên văn học và vật lý thiên văn
XEM THÊM

Cuốn từ điển này được nhóm tác giả thực hiện đồng thời hai mục đích song song là đưa tới kiến thức chính xác và tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người đọc về các đối tượng chính của thiên văn học và vật lý thiên văn, đồng thời đưa tới sự chuẩn xác và thống nhất trong việc sử dụng các thuật ngữ cả dưới dạng tiếng Việt cũng như dạng nguyên thể được quốc tế thừa nhận.

04. Vũ Trụ

Nhiều người yêu thích thiên văn nói rằng, Vũ Trụ chính là quyển sách cần phải đọc nhất. Mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

Sách hay nên đọc Vũ Trụ
XEM THÊM

Vũ trụ không chỉ là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Cuốn sách của Carl Sagan, một nhà thiên văn học nổi tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

05. Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Năm 2018 chính là một năm mất mát lớn với nền khoa học thế giới. Nhà vật lý vĩ đại Stephen Hawking đã rời xa thế giới và đến một vũ trụ xa xôi khác. Ông đã để lại những tài sản vô cùng quý giá thông qua những quyển sách của mình.

Sách hay vũ trụ trong vỏ hạt dẻ
XEM THÊM

Có thể nói “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ” là một trong những quyển thuộc top sách hay nhất của ông về thiên văn học. Bạn có thể tìm hiểu thêm những quyển sách khác của ông như: Lỗ đen – các bài thuyết giảng trên đài, Lược sử thời gian, George và vụ nổ Big Bang…

06. Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã

Bạn là một người bận rộn? Bạn đam mê thiên văn học? Nhưng không có thời gian? Vật lý thiên văn cho người vội vã chính là quyển sách phù hợp nhất dành cho bạn.

Sách hay vật lý thiên văn cho người vội vã
XEM THÊM

“Neil deGrasse Tyson đã tạo ra một Big Bang với Vật lý thiên văn cho người vội vã.” -Vanity Fair Bởi ngay trong tuần phát hành đầu tiên, cuốn sách khoa học đã chiếm luôn vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sách bán chạy của The New York Times, rồi hiên ngang trụ lại trong bảng xếp hạng này suốt 20 tuần liên tục.

Một tác phẩm thông minh dí dỏm và dễ đọc, có thể cuốn hút cả những người bận rộn nhất, giúp họ chỉ tranh thủ những phút rảnh rỗi mà có được lượng kiến thức khổng lồ, thú vị về thế giới vật lý thiên văn: từ Big Bang cho đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những khám phá không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…

Hy vọng với 6 quyển sách thiên văn học hay nhất ở trên sẽ giúp bạn hiểu được cách vũ trụ hình thành và vận hành như thế nào. Đừng quên chia sẽ bài viết và để lại những bình luận góp ý bên dưới nhé.

Bài viết liên quan:

4 Comments

 • Quân
  Tháng Ba 1, 2019

  Ngày trước ước mua được cái kính viễn vọng, lớn lên niềm đam mê về thiên văn học cũng thực tế hơn!

 • Dũng Trần
  Tháng Bảy 30, 2019

  Mới tậu cho câu con trai quyển sách tương tác – cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và hành tinh. Nó thích cực, ôm đọc suốt mấy hôm nay. Cảm thấy rất vui vì con mình thích và đam mê mãnh liệt với thiên văn! kk

  • Nguyên Vũ
   Tháng Chín 6, 2019

   Mình cũng mới tậu cho cô con gái 6 tuổi!

   • zlthu
    Tháng Tư 14, 2020

    Em 15 tuổi có mua cuốn này được không ạ :< thấy anh/ chị toàn mua cho con trai huhu TT TT

Post a Comment