Top 6 Sách Hay Nên Đọc Về Nghệ Thuật Và Kỹ Năng Giao Tiếp

top-6-sach-hay-nen-doc-cai-thien-ky-nang-giao-tiep

Top 6 Sách Hay Nên Đọc Về Nghệ Thuật Và Kỹ Năng Giao Tiếp

Bất kể nghề nghiệp hay đam mê của bạn là gì? Việc cải thiện nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng giao tiếp ứng xử với người khác là một trong những chìa khóa để thành công.

Những điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta sẽ bộc lộ rõ trong quá trình giao tiếp. Vì vậy những bài học về:

– Nghệ thuật đàm phán.

– Ngôn ngữ thuyết phục.

– Nói chuyện tích cực và phản hồi một cách duyên dáng.

Sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của bạn có muối không còn nhạt nhẽo và nhàm chán nữa.

Câu hỏi được đặt ra là làm sao để cải thiện kỹ năng giao tiếp?

Không chỉ cần cải thiện giao tiếp với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp mà còn trong các cuộc thuyết trình và đàm phán kinh doanh. Nếu không có ai dạy bạn hãy học nó từ sách vở. Bởi sách là một người thầy thực sự bổ ích cho tất cả mọi người.

Trong bài viết ngày hôm nay List Sách xin giới thiệu đến các bạn top 6 quyển sách hay nên đọc về nghệ thuật và kỹ năng giao tiếp.

Những cuốn sách này sẽ giúp bạn học hỏi và trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng lời nói nhằm đạt được thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đồng thời nó cũng giúp bạn cải thiện những mối quan hệ trong cuộc sống.

Nào hãy cùng List Sách điểm qua 6 quyển sách hay và bổ ích này nhé.

01. Những cuộc đàm phán quyết định

Quyển sách Những cuộc đàm phán quyết định này được viết bởi nhóm tác giả Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron McMillan và Al Switzler. Bằng việc phân tích những diễn biến tâm lý trong các cuộc đàm phán từ đó đưa ra các giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động.

Cuốn sách Những cuộc đàm phán quyết định đi sâu vào nghệ thuật giao tiếp cung cấp cho bạn những công cụ để thực hiện các cuộc đàm phán quan trọng và khó khăn nhất trong cuộc đời và trong kinh doanh.

Bạn sẽ học được cách:

– Chuẩn bị cho những tình thế có triển vọng mang lại lợi ích cao với những kỹ thuật đáng tin cậy.

– Chuyển sự tức giận và buồn bực thành một cuộc đối thoại đầy sức mạnh.

– Đảm bảo an toàn khi nói ra tất cả mọi điều cần nói.

– Làm cho cuộc đàm luận có sức thuyết phục chứ không phải một cuộc cãi cọ.

02. Đắc Nhân Tâm

Quyển sách Đắc nhân tâm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất có sức ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm là một kho báu thực sự về hành vi và tâm lý của con người. Nó đã vượt qua được thử thách về thời gian và không có mánh khóe hay trò hề nào trong cuốn sách này. Dale Carnegie chỉ ra vấn đề và cung cấp những gì bạn cần để trở thành một người có kỹ năng giao tiếp tốt thông qua nghệ thuật thu phục lòng người và hiểu rõ bản thân.

03. Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại

Tác giả Brene Brow đã đưa ra một quan niệm mới trong quyển sách Sự liều lĩnh vĩ đại. Tổn thương không phải là điểm yếu và chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt với nó.

Quyển sách muốn mỗi chúng ta phải can đảm, vững bước đương đầu với mọi khó khăn, trở ngại, … Đó chính là sự liều lĩnh vĩ đại, giám dấn thân vào dù cho có phải đối mặt với sự tổn thương, từ đó thay đổi cách sống, yêu thương và dạy dỗ con cái.

04. Nghệ Thuật Kết Nối Đỉnh Cao Trong Giao Tiếp

Bạn có thấy lạ khi quyển sách này nhận được rất ít review và đánh giá trên các trạng mạng? List Sách xin nói thêm để bạn hiểu là quyển sách Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp được đổi tên từ cuốn sách Ai cũng giao tiếp nhưng mấy người kết nối.

Giao tiếp thành công không đơn giản chỉ là truyền đạt thông tin với người đối diện, mà còn phải tạo nên một mối liên kết đặc biệt và gieo những cảm xúc tích cực cho người nghe. Những người làm được điều này là những người có khả năng lãnh đạo và tạo sức ảnh hưởng lớn lao trong các mối quan hệ.

05. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Keith Ferrazzi là một bậc thầy về kết nối. Ông đã tạo nên một nghệ thuật xây dựng các mối quan hệ và sức mạnh trong việc giúp đỡ lẫn nhau. Nghe có vẻ đơn giản, phải không?

Nhưng khi đọc quyển sách này, suy nghĩ của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi.

Trong quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình, ông chỉ ra từng bước cách thức và lý do mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người có tên trong danh bạ của mình. Những người ông đã giúp đỡ và ngược lại luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ ông khi ông gặp khó khăn.

06. Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe

Cuốn sách Kẻ thành công phải biết lắng nghe của tác giả Mark Goulston đặt ra những câu hỏi tại sao.

– Tại sao khách hàng chọn những công ty khác chứ không chọn bạn?

– Tại sao trong công ty, nhiều đồng nghiệp không ưa bạn, sếp và khách hàng thất vọng về bạn?

– Tại sao trong cuộc sống, dù bạn không ngừng cố gắng, nhưng người khác vẫn không hiểu bạn?

Câu trả lời đó là bạn đã giao tiếp chưa hiệu quả. Nguyên nhân dẫn đến sự chưa hiệu quả này bắt nguồn từ khả năng lắng nghe của bạn.

Và ngược lại bạn có thể có ý tưởng, sản phẩm tốt nhất nhưng nếu mọi người không muốn nghe, thì điều đó không còn quan trọng. Goulston là một thiên tài trong việc chia sẻ và biến những người bận rộn nhất luôn muốn lắng nghe câu chuyện của ông.

Lời Kết Của List Sách:

Để đạt được hiệu quả và cải thiện giao tiếp. Ngoài việc đọc sách bạn còn cần ứng dụng thực tế. Hãy sử dụng nó và luyện tập thường xuyên với bạn bè để đạt được thành tựu to lớn nhé.

Như vậy List Sách đã giới thiệu đến bạn 6 quyển sách hay nên đọc. Nhằm giúp bạn cải thiện nghệ thuật giao tiếp và kỹ năng giao tiếp đỉnh cao. Hy vọng chúng sẽ luôn theo bạn trong việc phát triển bản thân và kết nối.

Cùng List Sách điểm lại 6 quyển sách này một lần nữa nhé. Chắc chắn trong thời gian tới mình sẽ review chi tiết cho các bạn về những quyển sách hay này.

– Những cuộc đàm phán quyết định.

– Đắc Nhân Tâm.

– Sự Liều Lĩnh Vĩ Đại.

– Nghệ Thuật Kết Nối Đỉnh Cao Trong Giao Tiếp.

– Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

– Kẻ Thành Công Phải Biết Lắng Nghe.

DAIN – Đại Nhân Vật

List Sách

Bài viết liên quan:

5 Comments

 • Vĩnh V
  Tháng Chín 3, 2018

  Giao tiếp cần cả một thời gian để học tập và rèn luyện, đọc và thực hiện như 6 quyển trên chắc cũng đủ thời gian rồi, cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 • Mynh
  Tháng Chín 14, 2018

  Đắc Nhân Tâm thực sự rất hay, một quyển sách tuyệt vời!

 • Tuyên
  Tháng Mười 23, 2018

  Đừng bao giờ đi ăn một mình đã đọc và thực sự thấy hay

 • quangh
  Tháng Một 7, 2019

  Ngày nay có nhiều cuốn sách ăn theo Đắc Nhân Tâm đủ thấy được nó là một quyển sách kinh điển như thế nào!

 • Vinhvinh
  Tháng Một 13, 2019

  Đã mua và đọc hơn 1 nữa số sách trong bài viết của bạn, thấy rất bổ ích!

Post a Comment