Top 5 Sách Hay Nên Đọc Để Làm Chủ Tài Chính

Top 5 Sách Hay Nên Đọc Để Làm Chủ Tài Chính

Một số người quản lý tiền như thể họ được sinh ra với chiếc máy tính trong tay của họ. Những người khác lại trở thành con mồi theo bản năng để chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết. Có lẽ tính toán không phải là thế mạnh của họ hoặc họ cảm thấy thích thú với mua sắm.

List Sách Hay Nên Đọc tin rằng những bạn đang đọc bài viết này cũng đang là một người không thể quản lí tài chính cá nhân của mình. Hãy như Elon Musk và Warren Buffett học hỏi và kỉ luật bản thân để phát triển tài chính. Chỉ có như vậy bạn mới thực sự làm chủ được kinh tế.

Có một câu nói hay của người Do Thái mà tôi luôn ghi nhớ:

“Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ”.

Hãy cùng List Sách điểm qua 5 quyển sách tài chính hay nên đọc. Những quyển sách này sẽ giúp phát triển tài chính và có được một cuộc sống sung túc hơn.

01. Dạy con làm giàu

02. Thịnh vượng tài chính tuổi 30

03. 13 Nguyên Tắc Nghỉ Giàu Làm Giàu

04. Các Cuộc Chiến Tranh Tiền Tệ

05. Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Chúng ta sẽ bắt đầu điểm qua nội dung của 5 quyển sách tuyệt vời này nhé.

Dạy Con Làm Giàu

sach-tai-chinh-hay-day-con-lam-giau
XEM GIÁ BÁN

Đây hẳn là một bộ sách nổi tiếng với mọi độc giả đang làm việc và học tập trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Dạy con làm giàu của tác giả Robert Kiyosaki gồm 13 tập. Tác phẩm kể về những gì người giàu dạy con của họ về tiền mà người nghèo và tầng lớp trung lưu không dạy.

Kiyosaki đưa độc giả qua một số hồi tưởng thời thơ ấu. Một sự tương phản giữa người cha không giàu có của mình và cha của một người bạn, người đã từng là một trong những cư dân giàu có nhất của Hawaii. Theo Kiyosaki, không phải tất cả các món nợ đều xấu. Bạn có thể làm việc theo cách của mình để giàu có ngay cả khi bạn không có thu nhập đáng kinh ngạc.

Có một câu nói trong bộ sách này khiến tôi nhớ mãi đó là: “Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ”.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Top sách hay tài chính nên đọc - Thịnh vượng tài chính tuổi 30
XEM GIÁ BÁN

Một quyển sách của 3 tác giả Choi Pyong Hee & Go Deuk Seong & Jeong Seong Jin thực sự đã đem đến câu trả lời của rất nhiều người:

– Làm sao để thịnh vượng tài chính lúc về già?

– Làm sao để có thể nghỉ hưu sớm?

– Những kế hoạch chuẩn bị cho tuổi già tốt nhất là gì?

– Tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ?

Hầu hết mọi người đều có mong muốn có một khối tài sản đủ lớn để tiêu xài lúc về già. Họ cũng luôn nghĩ rằng nên chuẩn bị tài chính cho tuổi già khi đã tứ tuần. Nhưng tác giả của quyển sách này lại không đồng ý với điều đó.

“Tuổi già” chính là tương lai. Về già khi năng lực tài chính đã mất, đến tiền còn không có thật sự quá khốn khổ. Vì thế dù chỉ là một ngày thì cũng phải nhanh chóng chuẩn bị cho một tuổi già không phải lo lắng về tiền bạc. Đây thực sự là một quyển sách hay về tài chính giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng sau này.

13 Nguyên Tắc Nghỉ Giàu Làm Giàu

sach-tai-chinh-nghi-giau-lam-giau
XEM GIÁ BÁN

Napoleon Hill là một tác giả truyền cảm hứng và động lực làm giàu không xa lạ với độc giả Việt Nam và trên khắp thế giới.  13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có. Làm giàu trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”. Chính vì vậy đây thực sự là một quyển sách hay nên đọc, bởi càng suy nghĩ tích cực thì mọi hành động của bạn sẽ đem lại một kết quả tốt đẹp.

Các Cuộc Chiến Tranh Tiền Tệ

sach-tai-chinh-hay-cac-cuoc-chien-tranh-tien-te
XEM GIÁ BÁN

Nói đến tài chính thì không thể không nhắc đến tiền tệ. Cuốn sách Các cuộc chiến tranh tiền tệ của tác giả James Rickards được định nghĩa là cuộc chiến do một quốc gia khởi xướng bằng cách hạ thấp giá trị đồng tiền của chính quốc gia đó. Hành động này tạo ra những kết cục tàn phá và đáng sợ nhất với hệ thống kinh tế thế giới.

Hệ lụy kinh tế đi kèm với chiến tranh tiền tệ là:

– Tăng trưởng đình trệ.
– Lạm phát.
– Khắc khổ và hoảng loạn tài chính.

Trong quyển sách này tác giả đã đề cập đến 2 cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử cùng với những lý thuyết hữu ích về tài chính và tiền tệ. Đây thực sự là quyển sách tài chính nên đọc.

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

sach-tai-chinh-hay-phuong-phap-moi-de-giao-dich-kiem-song
XEM GIÁ BÁN

Tác giả Elexander Elder đã viết nên một quyển sách gối đầu của tất cả những người làm chứng khoán. Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993 và trở thành cuốn sách bán chạy trên toàn thế giới.

Cuốn sách luôn nằm top đầu tiên trong danh sách những cuốn sách được đọc nhiều nhất. Được mọi người giới thiệu bạn bè và các công ty tài chính chứng khoán thường tặng cho các khách hàng mới.

Những ai đang có ý định kiếm sống bằng chứng khoán thì nên mua quyển sách này như một tài liệu tham khảo bổ ích để phát triển tài chính bản thân nhé.

– Tổng hợp bởi List Sách – 

Bài viết hay khác: Review sách 3 người thầy vĩ đại

5/5 - (3 bình chọn)

1 Comment

  • vinhrz
    Tháng Mười 23, 2018

    Cha giàu cha nghèo thấy nhiều doanh nhân giới thiệu cho mình lắm

Post a Comment