Top 5 quyển sách hay giúp rèn luyện và phát triển bản thân

top-5-quyen-sach-hay-giup-ren-luyen-phat-trien-ban-than

Top 5 quyển sách hay giúp rèn luyện và phát triển bản thân

Như bạn đã biết, tại List Sách có một chuyên mục dành cho bạn phát triển bản thân mỗi ngày. Chính vì vậy trong bài viết list sách hay nên đọc hôm nay, List sách xin giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách hay giúp phát triển, rèn luyện bản thân khai mở trí óc và tâm hồn.

Tôi tin rằng với những quyển sách này sẽ giúp bạn tìm kiếm được những phương pháp rèn luyện tinh thần, sự nổ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại vượt lên thành người dẫn đầu trong mọi lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Lưu ý rằng bài viết này mang quan điểm cá nhân, dựa trên những cảm nhận mà tôi đọc được để giới thiệu đến các bạn. Nên không hoàn toàn đúng với tất cả các bạn.

OK! Hãy bắt đầu với quyển sách đầu tiên:

01. Sức Mạnh Của Tập Trung

 

sach-hay-nen-doc-suc-manh-cua-tap-trungXEM GIÁ ƯU ĐÃI 

 

Đây là quyển sách được tôi giới thiệu đến các bạn đầu tiên. Bởi nếu làm mọi việc mà không có sự tập trung thì thứ bạn mất đi sẽ nhiều hơn những gì bạn đạt được trong công việc. Mất thời gian, trí lực, sức khỏe và hiệu quả công việc không tốt là điều có thể khẳng định.

“Tác giả của quyển sách Jack Canfield. Một chuyên gia hàng đầu thế giới về phát triển tiềm năng con người, và của nhiều chuyên gia cũng như những doanh nhân thành đạt, hạnh phúc nhất trên thế giới. Cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn cách thức để giải quyết những bế tắc thông qua việc tập trung giải quyết ba vấn đề chính:

– Áp lực thời gian.

– Tự do tài chính.

– Sự cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc.

Với 10 chiến thuật tập trung hiệu quả, Jack Canfield đã mang đến cho bạn những phương pháp rất thực tế và hữu dụng như: thay đổi thói quen xấu, thiết lập thói quen mới có hiệu quả; tập trung vào những điều mình làm tốt nhất; sống có mục đích; yêu cầu những gì bạn muốn; tạo dựng những mối quan hệ tuyệt vời… Những chiến thuật này sẽ là vũ khí đắc lực để giúp bạn tránh được những sai lầm và tạo cân bằng cho cuộc sống, tiết kiệm được thời gian, công sức. – Tiki“.

02. Sức Mạnh Của Thói Quen

 

sach-hay-suc-manh-cua-thoi-quenXEM GIÁ ƯU ĐÃI 

 

Nhìn tiêu đề có thể bạn sẽ nghĩ rằng đây là hai quyển sách của một tác giả. Nhưng không, quyển sách này của Charles Duhigg. Và lí do nào mà tôi lại đặt nó ở vị trí thứ 2?

Theo tôi nếu bạn có sự tập trung và có một thói quen lặp lại liên tục mỗi ngày chính là chìa khóa cho mọi thành công, giúp bạn phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất.

“Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không? Với ba phần khá đầy đặn, “Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực. Những độc giả đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó. – The Daily“.

03. Việc Hôm Nay Chớ Để Ngày Mai

 

sach-hay-viec-hom-nay-cho-de-ngay-maiXEM GIÁ ƯU ĐÃI 

 

Tên sách chắc hẳn bạn đã được nghe đi nghe lại rất nhiều lần rồi đúng không nào?

Hay thậm chí, trong tâm trí bạn cũng luôn nhắc bạn về câu nói này. Bởi nó ngắn gọn, dễ nhớ nhưng hoàn toàn chính xác. Việc hôm nay hãy hoàn thành trong hôm nay, đừng để cuộc sống của bạn luôn là ở ngay mai.

“Tại sao có người luôn đứng đầu danh sách hoàn thành xuất sắc công việc?

Họ giải quyết xong xuôi hàng đống giấy tờ, hoàn thành đúng thời hạn các dự án được giao, đến đúng hẹn các buổi gặp mặt, thậm chí chu toàn cả công việc nhà… và lúc nào tinh thần cũng rất thoải mái…

Là do họ chăm chỉ? Thực ra chăm chỉ chiếm một phần nhỏ. Tất nhiên, chăm chỉ là một yếu tố cần, và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều người gây dựng thành công và hạnh phúc bằng những cách thức thiết lập và điều hành cuộc sống của mình thật hiệu quả.

Trong cuốn sách này, tác giả nổi tiếng Richard Templar đưa ra những quy tắc thực tiễn và dễ áp dụng, lồng ghép với các tình huống cụ thể cả trong công việc lẫn đời sống cá nhân. Đọc cuốn sách, bạn sẽ biết cách hoàn thành hết được những công việc của mình mà không tốn nhiều công sức. – Tiki“.

04. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

 

Top-list-sach-hay-doi-ngan-dung-ngu-daiXEM GIÁ ƯU ĐÃI 

 

Với những lời chia sẽ ngắn gọn dễ hiểu cùng với văn phong lôi cuốn của tác giả Robin Sharma. Tôi nghĩ chắc chắn cuốn sách này sẽ tác động đến những suy nghĩ bên trong tâm hồn bạn.

Hiện nay quyển sách này luôn nằm trong những quyển sách bán chạy nhất hàng tháng, hy vọng sẽ giúp bạn rèn luyện bản thân khi đọc nó.

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.” – Đời ngắn đừng ngủ dài.

05. Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

 

top-sach-hay-toi-da-hoa-nang-luc-ban-thanXEM GIÁ ƯU ĐÃI 

 

Đúng như tiêu đề, bạn không thể biết được bản thân bạn có thể làm những việc gì? Sức chịu đựng và giới hạn ra sao? Tôi chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta chưa từng thử tìm hiểu và nghiên cứu về bản thân mình.

“Để giúp bạn mạnh mẽ tiến lên trong một thế giới cần rất nhiều can đảm này. Tối đa hóa năng lực bản thân sẽ tập trung vào phân tích bốn khía cạnh then chốt mà chúng tôi tin là vô cùng cần thiết cho một sự nghệp dài hạn thành công:

+ Nắm bắt và tạo ra những cơ hội mới

+ Tích lũy kinh nghiệm theo thời gian

+ Tạo dựng quan hệ hợp tác

+ Học cách đương đầu với rủi ro – Tiki

Hy vọng với 5 quyển sách trên, bạn sẽ tìm kiếm được những phương pháp, bài học quý giá. Không chỉ nhằm mục đích rèn luyện, phát triển bản thân mà còn đem đến những giá trị có ích cho người khác.

List Sách tổng hợp –

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)

6 Comments

 • Văn
  Tháng Tám 29, 2018

  Cuốn sức mạnh của thói quen rất hay! Các bạn nên đọc nhé!

 • Yuanmy
  Tháng Tám 29, 2018

  Quyển tối đa hóa năng lực bản thân thực ra nội dung khá hay nhưng mà đọc khá rối mắt!

  • admin
   Tháng Chín 4, 2018

   Có nhiều người khá phàn nàn về cách bố trí nội dung của cuốn sách này. Nhưng với mình thì thấy khá ổn, không quá tệ!

 • Visao trentroi
  Tháng Tám 29, 2018

  Những ai muốn rèn luyện và phát triển trí óc, kỹ năng thì nên đọc thật nhiều sách. Mình nghĩ cuốn Đắc Nhân Tâm vẫn luôn là cuốn hay và cần thiết nhất!

 • daihung
  Tháng Một 9, 2019

  vote cho sách việc hôm nay chớ để ngày mai, cuốn này đọc lâu rồi, giờ đôi lúc vẫn đọc lại

 • Liêm
  Tháng Một 9, 2019

  Sức mạnh của tập trung mình mua rồi, đọc hơi buồn ngủ!

Post a Comment