Những Quyển Sách Hay Về Giao Tiếp, Đàm Phán và Thuyết Phục

Top những quyển sách hay về giao tiếp đàm phán thuyết phục - List Sách

Những Quyển Sách Hay Về Giao Tiếp, Đàm Phán và Thuyết Phục

Nếu đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong giao tiếp với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, thì bạn không hề đơn độc đâu. Thế giới xung quanh có rất nhiều người cũng đang phải đối mặt với những thách thức trong các cuộc trò chuyện như bạn.

Để phát triển bản thân tốt hơn, đòi hỏi bạn phải rèn luyện những kỹ năng trở nên thuần thục; và khả năng giao tiếp tốt là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất quyết định thành công của bạn. Có một tin vui rằng, khả năng giao tiếp của bạn hoàn toàn có thể cải thiện thông qua rèn luyện và học tập.

Trong bài viết chia sẻ những quyển. sách hay về giao tiếp, List Sách sẽ tổng hợp 6 quyển sách hay nên đọc được xem xét dựa trên tất cả các hình thức giao tiếp trong tất cả các mối quan hệ cuộc sống. Dù cho bạn là ai? người hướng nội hay hướng ngoại, là sinh viên hay đã đi làm? Hãy đọc ngay những cuốn sách hay này để cải thiện khả năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục nhé.

TOP 6 QUYỂN SÁCH GIAO TIẾP HAY NÊN ĐỌC 2021

1. Kỹ Năng Giao Tiếp Đỉnh Cao

Giao tiếp hiệu quả nhất không phải là giao tiếp với tần suất liên tục, mà là giao tiếp đạt được sự đồng thuận từ đối phương. Biết lắng nghe đúng cách, trau dồi ngôn ngữ, từ chối lịch sự, bày tỏ quan điểm đúng lúc… chính là chiếc chìa khóa vạn năng giúp mở rộng mối quan hệ và đạt được thành công.

Sách hay kỹ năng giao tiếp đỉnh cao

Với những chia sẻ không mang nặng lý thuyết, quyển sách Kỹ Năng Giao Tiếp Đỉnh Cao của tác giả Lý Tử Quyên mang đến những ví dụ minh họa gần gủi, List Sách tin rằng đây sẽ là một kim chỉ nam giúp bạn đạt được đỉnh cao trên con đường thành công trong thế giới hiện đại.

  • Lắng nghe đúng cách
  • Đàm phán hiệu quả
  • Từ chối không mất lòng
  • Cải thiện mối quan hệ
  • Những đòn tâm lý trong thuyết phục
  • Nói để được tôn trọng

2. Nghệ Thuật Lắng Nghe Trong Giao Tiếp

Việc trở thành một người lắng nghe tốt hơn có ý nghĩa thế nào đối với bạn? Cuộc đời bạn sẽ thay đổi ra sao nếu bạn biết lắng nghe hơn?
Trong thế giới hiện đại ngày nay, dường như chúng ta đã quá quen với việc chạy theo những lợi ích cá nhân và dần quên đi sự quan trọng của việc dừng lại và lắng nghe. Có một sự thật rằng, bất kỳ ai cũng có xu hướng thích kể về bản thân họ, chính vì vậy việc học cách lắng nghe từ đó đặt ra những câu hỏi khai thác câu trả lời bạn muốn từ đối phương sẽ giúp bạn đạt được thành công ngoài mong đợi.

Sách hay nên đọc - Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp

Với những ví dụ sinh động, các kỹ thuật dễ học và bài tập thực tế từ bậc thầy về giao tiếp – Dale Carneige – tác giả quyển sách Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả một cách bất ngờ.

3. Đọc Vị Bất Kì Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

Sách giao tiếp hay - Đọc vị bất kỳ ai

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán.

Dù cho Đọc Vị Bất Kỳ Ai có những tranh luận trái chiều, nhưng không thể phủ nhận những giá trị mà nó mang lại trong giao tiếp, đàm phán và thuyết phục.

4. Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn. 

Top sách hay về giao hay về giao tiếp - Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Qua nhiều lần tái bản khác nhau, nhưng quyển sách Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ vẫn luôn là một trong những quyển sách bán chạy nhất về kỹ năng sống và nhận được nhiều đánh giá cao từ bạn đọc khi muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ trả lời cho mình được những câu hỏi như: thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

5. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

Làm thế nào để thu hút và thuyết phục khách hàng chỉ bằng ngôn từ của bạn?

“Bản chất ngôn từ là phép thuật và kể từ thời cổ đại đến ngày nay ngôn từ vẫn giữ được hầu hết quyền năng phép thuật của chúng”.

Quyển sách Thôi Miên Bằng Ngôn Từ mang đến cho bạn những khái niệm khác nhau về ngôn từ cũng như vai trò của việc sử dụng ngôn từ trong thu hút và thuyết phụ người khác.

Sách hay về đàm phán thuyết phục - Thôi miên bằng ngôn từ

Từ khi xuất bản tới nay, thì quyển sách của tác giả Joe Vitale luôn nằm trong top sách hay giao tiếp bán chạy trên các sàn TMĐT và nhận về rất nhiều đánh giá cao.

6. Từ IQ Đến EQ – Nắm Bắt Thành Công Qua Trí Tuệ Cảm Xúc

Nhà đạo đức học Aristore từng nhận định: “Bất cứ ai cũng có thể trở nên giận dữ – đó là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, để giận đúng người, với mức độ thích hợp, đúng thời điểm, vì những lý do chính đáng và biểu lộ sự tức giận đúng cách – lại là điều không dễ.”

Sách hay giao tiếp đàm phán thuyết phục - Từ IQ đến EQ

“Từ IQ đến EQ” là cuốn sách sẽ giúp bạn nhận biết và bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc của bản thân, định hình và phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ xã giao, cách phá vỡ những cục diện bế tắc, khai thác và vận dụng mối quan hệ xã giao và những kỹ năng để nâng cấp mối quan hệ này một cách tốt đẹp hơn.

Vậy cuốn sách này phù hợp với ai:

  • Bất cứ ai đang gặp khó khăn trong việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân
  • Bất cứ ai đang muốn cân bằng lại cảm xúc của mình.
  • Bất cứ ai cố gắng phát triển tối đa năng lực bản thân.

Cũng giống như những quyển sách hay giao tiếp khác được liệt kê ở trên, Từ IQ đến EQ cũng là một tác phẩm bán chạy về kỹ năng sống, với cách tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới bạn sẽ không hối hận khi đọc.

Hy vọng với TOP 6 quyển sách hay về giao tiếp ở trên, đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ước muốn của bản thân. Nếu bạn có bất kì quyển sách hay nào khác, đừng quên để lại bình luận bên dưới để cùng nhau chia sẻ nhé!

Xem tiếp:

Post a Comment