Đắc Nhân Tâm – Sách hay nên đọc và những bài học thu phục nhân tâm

Sách Đắc Nhân Tâm - Tóm tắt nội dung, review và trích dẫn sách hay

Đắc Nhân Tâm – Sách hay nên đọc và những bài học thu phục nhân tâm

Nếu thường xuyên theo dõi List Sách thì chắc chắn biết rằng Đắc Nhân Tâm chính là một trong những quyển sách hay nên đọc xuất hiện trong khá nhiều bài viết chia sẻ và giới thiệu sách; Dù cho có khá nhiều tranh cãi xoay quanh giá trị của cuốn sách này, nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận đây là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua.

How to Win Friends and Influence People – Đắc Nhân Tâm của tác giả  Dale Carnegie được xuất bản lần đầu vào năm 1936. Được xem như một hiện tượng chưa từng có, cho đến nay nó đã được dịch ra hầu hết tất cả các ngôn ngữ và là một trong những quyển sách bán chạy nhất thế giới. Vậy đâu là lý do đem đến sức hút xuyên suốt gần một thế kỷ và không có dấu hiệu hạ nhiệt cho đến nay? Hãy cùng List Sách điểm qua những bài học và trích dẫn hay giúp bạn khái quát tổng thể quyển sách này.

Sách Đắc Nhân Tâm - List Sách

Lưu ý rằng những trích dẫn hay dưới đây không mang mục đích review sách Đắc Nhân Tâm cũng như tóm tắt nội dung của quyển sách này. Chính vì vậy để hiểu rõ sâu hơn, vui lòng đặt mua sách để ủng họ tác giả cũng như nhà xuất bản,

10 BÀI HỌC VÀ TRÍCH DẪN SÁCH HAY ĐẮC NHÂN TÂM

1. Bạn có thể có nhiều bạn hơn chỉ trong 2 tháng bằng cách quan tâm đến người khác hơn là khiến người khác quan tâm đến bạn trong 2 năm

“You can make more friends in two months by becoming interested in other people than you can in two years by trying to get other people interested in you.” Nếu chúng ta muốn có những người bạn thực sự thì hãy nghĩ làm việc gì đó cho họ, dành cho họ thời gian, sức lực và sự quan tâm không vụ lợi. Dùng sự chân thành để đổi lại những mối quan hệ bền lâu và những tình bạn thuần khiết nhất.

Đắc Nhân Tâm - Bài học để có tình bạn chân thành

2. Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn

“It isn’t what you have or who you are or where you are or what you are doing that makes you happy or unhappy. It is what you think about it.” Nếu để những giá trị vật chất và môi trường xung quanh ảnh hưởng đến con người và cách sống, thì có lẽ bạn đang thực sự đánh mất hạnh phúc của riêng mình. Sống hạnh phúc chính là một sự lựa chọn từ trong chính suy nghĩ.

Trích dẫn sách Đắc Nhân Tâm

3. Bất kỳ kẻ ngốc nào cũng có thể chỉ trích, phàn nàn và lên án — và hầu hết những kẻ ngu ngốc đều như vậy. Bạn cần có tính cách và sự tự chủ để thấu hiểu và tha thứ

“Any fool can criticize, complain, and condemn—and most fools do. But it takes character and self-control to be understanding and forgiving.” Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người khác để suy xét kỹ lưỡng hơn.

Đắc Nhân Tâm - ngừng chỉ trích để thu phục lòng người

4. Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận những người nịnh hót bạn

“Don’t be afraid of enemies who attack you. Be afraid of the friends who flatter you.” Những lời nói nịnh hót luôn tiềm ẩn những mối nguy phía sau, đừng vội vì một lời khen mà cho rằng người đó là chân ái, đừng vội vì một lời nói thật mà nghĩ xấu đối phương.

Sách hay Đắc Nhân Tâm - Quotes hay về lòng người

5. Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền

“Talk to someone about themselves and they’ll listen for hours.” Con người thường có xu hướng kể về bản thân họ; vì vậy, việc đặt câu hỏi trong các buổi trò chuyện, giao tiếp hãy đặt ra những câu hỏi giúp họ kể về chính họ nhiều hơn chính là chìa khóa thành công.

Cách giao tiếp hiệu quả - Sách Đắc Nhân Tâm

6. Nếu bạn muốn lấy mật thì cách tốt nhất là đừng phá tổ ong

“If You Want to Gather Honey, Don’t Kick Over the Beehive” Không ai thích nhận về những lời chỉ trích, quát mắng; để có thể thu phục nhân tâm, thành công trong các cuộc đàm phát, hãy luôn ghi nhớ câu nói hay ngắn gọn này.

Bài học hay để thu phục nhân tâm - List Sách

7. Cá nhân tôi rất thích dâu tây và kem, nhưng tôi nhận thấy rằng vì một lý do kỳ lạ nào đó mà cá lại thích ăn sâu. Vì vậy, khi tôi đi câu cá, tôi không nghĩ về những gì tôi muốn. Tôi đã nghĩ về những gì họ muốn. Tôi không làm mồi câu bằng dâu tây và kem. Đúng hơn, tôi đung đưa một con sâu hoặc con châu chấu trước mặt con cá và nói: “Bạn có muốn có nó không?

“Personally I am very fond of strawberries and cream, but I have found that for some strange reason, fish prefer worms. So when I went fishing, I didn’t think about what I wanted. I thought about what they wanted. I didn’t bait the hook with strawberries and cream. Rather, I dangled a worm or grasshopper in front of the fish and said: “Wouldn’t you like to have that?”. Trong cuộc sống, muốn thuyết phục được ai đó, dù là bạn bè, người xa lạ, khách hàng hay những người đồng nghiệp; đừng lấy những thứ bạn muốn ra trao đổi, mà hãy cho họ những gì họ cần.

Xem thêm: Bài học kinh doanh đi câu không được để lộ lưỡi câu

Bài học hay từ sách Đắc Nhân Tâm

8. Tên là âm thanh ngọt ngào và quan trọng nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào.

“Names are the sweetest and most important sound in any language.” Hãy tạo sự hứng thú và hài lòng của đối phương bằng cách gọi tên họ trong những câu hỏi. Đây chính là bí quyết rất quan trọng trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào.

Bài học hay trong giao tiếp - Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

9. Tất cả đàn ông đều có nỗi sợ hãi, nhưng người dũng cảm dẹp bỏ nỗi sợ hãi và tiến về phía trước, đôi khi là cái chết, luôn luôn chiến thắng.

“All men have fears, but the brave put down their fears and go forward, sometimes to death, but always to victory.” Đừng để nổi sợ hãi lấn át và đánh bại bạn, hãy dũng cảm bước lên và đương đầu với mọi thử thách.

Chiến thắng sợ hãi - Sách hay nên đọc Đắc Nhân Tâm

10.  Nếu không có nụ cười tươi tắn thì đừng mở hiệu buôn

A man without a smiling face must not open a shop.” Nụ cười luôn là bí quyết thành công trong bất kỳ lĩnh vực và nghành nghề nào. Một nụ cười trong giao tiếp sẽ tạo ra những kế quả ngoài mong đợi.

Trích dẫn sách hay Đắc Nhân Tâm

Hy vọng với 10 bài học hay từ quyển sách Đắc Nhân Tâm đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về quyển sách này, cũng như rút ra được nhiều bài học quý giá.

Xem tiếp:

5/5 - (1 bình chọn)

Post a Comment