Top 3 Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng Về Đại Dịch 2022

Top tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về đại dịch - List Sách

Top 3 Tiểu Thuyết Khoa Học Viễn Tưởng Về Đại Dịch 2022

Trong những ngày đầu bùng phát đại dịch Covid-19, rất nhiều giả thuyết viễn tưởng về một ngày tàn của nhân loại sắp diễn ra. Theo thời gian, đại dịch Covid-19 ngày càng để lại những hậu quả nghiêm trọng và những tiểu thuyết viễn tưởng về một đại dịch trong tương lai dẫn tới ngày tận thế nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều đọc giả yêu thích thể loại giả tưởng.

Nếu bạn là một người có trí tưởng tượng phong phú, những quyển sách, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về tương lai nhân loại, ngày tận thế bắt đầu từ đại dịch, thì dưới đây sẽ là 3 tác phẩm đáng đọc nhất trọng năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua.

TOP 3 TIỂU THUYẾT GIẢ TƯỞNG, SÁCH KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG VỀ ĐẠI DỊCH NÊN ĐỌC 2022

1. Dịch Bệnh Atlantis

Ra mắt đọc giả Việt Nam vào đầu năm 2022, trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Dịch bệnh Atlantis của tác giả A.G. Riddle tạo nên một sức hút không tưởng, kích thích trí tưởng tượng và đam mê khám phá của những đọc giả đam mê dòng sách giả tưởng; phiêu lưu vào hành trình tìm ra thuốc giải chấm dứt đại dịch ấp ủ hơn 70.000 năm và thay đổi số mệnh loài người mãi mãi.

Quyển sách là câu chuyện về Tiến sĩ Kate Warner tỉnh dậy trước thực tại kinh hoàng: Loài người đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Một đại dịch chưa từng có đang càn quét địa cầu. Gần nửa tỷ người đã chết – còn những người sống sót thì phải chịu một trong hai số phận: hoặc thoái hóa, hoặc tiến hóa thần tốc.

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về Đại dịch Atlantis

Khi thế giới chìm vào hỗn mang, những giải pháp cực đoan được đưa ra. Các nước phát triển sản xuất hàng loạt một phương thuốc thần kỳ: Phong Lan. Phong Lan kiềm soát các triệu chứng và ngăn người bệnh tử vong, song không trị được bệnh. Hội Immari lại có một cách tiếp cận khác, ấy là không làm gì cả. Cứ để dịch bệnh tiêu diệt những ai nó chọn.

Với hai thế lực đối đầu nhau, hy vọng cuối cùng của nhân loại là phải tìm ra thuốc giải. Kate là người duy nhất nằm giữ chìa khóa để vén màn bí ẩn vây quanh Dịch bệnh Atlantis. Đào sâu vào quá khứ, cô sẽ sớm phát hiện lịch sử tiến hóa của loài người không giống những gì chúng ta hằng tưởng.

Dịch bệnh Atlantis xứng đáng là một tiểu thuyết giả tưởng hay nhất năm 2022 mà bạn nên đọc.

2. Đại Dịch Kép

Một trong những quyển tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về đại dịch đang bán chạy nhất hiện nay là Đại Dịch Kép của tác giả Giản Tư Hải. Quyển tiểu thuyết này sẽ lần nữa thổi bùng trí tưởng tượng của bạn về những góc khuất và mưu mô của con người; sẵn sàng hy sinh tính mạng của hàng tỉ người để xâm lược toàn bộ thế giới.

“Không một quốc gia nào đủ năng lực và thời gian để điều tra virus bắt nguồn từ đâu cho tới khi hồi chuông tận thế gióng lên. Sau một tuần, thế giới sẽ hỗn loạn, nửa tháng sau sẽ chìm trong chết chóc và thảm họa nhân đạo, một tháng tới sẽ sụp đổ hoàn toàn, không gì có thể ngăn được.”

Truyện giả tưởng Đại Dịch Kép - Sách khoa học viễn tưởng hay

Đó là lời tiên đoán của kẻ chủ mưu đứng trong bóng tố Một tổ chức thánh chiến có trụ sở nằm trên một hòn đảo ở Thái Bình Dương âm mưu sử dụng virus Regoon để tấn công Đại Vạn, làm bàn đạp xâm lược toàn bộ khu vực và thế giới. Cho đến khi chúng vấp phải một sự kháng cự không ngờ tới, đến từ những người Đại Vạn tưởng như giản dị, hiền lành.

Với ngòi bút điêu luyện không kém phần sắc sảo của nhiều tình tiết, sự kiện đan cài một cách hợp lý, đọc giả sẽ được khám phá một âm mưu gần như không có kẻ hở để đưa thế giới tới ngày tận thế.

3. Mã Mẫu Tử

Khác với 2 tiểu thuyết ở trên, Mã Mẫu Tử của tác giả Carole Stivers đem đến cho đọc giả góc nhìn tương lai hậu đại dịch. Stivers đã sử dụng ngòi bút điêu luyện của mình để lồng ghép khoa học tự nhiên với các quan hệ cảm xúc và trí tuệ nhân tạo để tạo nên một cốt truyện xuất sắc về tương lai nhân loại thật đến đáng sợ.

Năm 2049. Những toan tính hận thù của con người đã vô tình để lọt lướt và lan tràn một loại vũ khí sinh học chết người. Nỗ lực của các nhà khoa học hàng đầu không kịp để cứu nhân loại. Chỉ còn một giải pháp khả thi cuối cùng: tạo ra những đứa trẻ biến đổi gen, một thế hệ mới hoàn toàn miễn dịch để vận hành thế giới.

Mã Mẫu Tử - Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hậu đại dịch

Nhưng trong một trái đất hậu Đại Dịch, ai sẽ nuôi lớn những hạt giống hy vọng của nhân loại? Dẫu không duy trì được sự sống, liệu con người có thể lưu giữ và nối dài tư tưởng, lai lịch, tính cách, thậm chí cả cảm xúc của mình trong một mã máy tính có tên Mã Mẫu Tử, trong những robot được lập trình để sinh ra và nuôi dạy những đứa trẻ? Đâu là ý nghĩa của tính nhân bản? Đâu là ý nghĩa của tình mẫu tử? Liệu có còn ai đó ngoài kia? Hãy cùng đồng hành với quyển tiểu thuyết giả tưởng hậu đại dịch Mã Mẫu Tử để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Bạn nghĩ thế nào về 3 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng về đại dịch ở trên? Chúc bạn có quãng thời gian đọc sách vui vẻ.

Xem tiếp:

Post a Comment