Tâm Lý Học Tội Phạm – Sách Hay Tuần 09

Tâm Lý học tội pham - Review sách hay nên đọc

Tâm Lý Học Tội Phạm – Sách Hay Tuần 09

Tâm Lý Học Tội Phạm – Sách Hay Tuần 9

⭐⭐⭐⭐⭐

Tác giả: Stantone E. Samenow

Công ty phát hành: 1980 Books

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm xuất bản: 02-2021

Thể loại: Tâm Lý Học

Tóm tắt nội dụng sách Tâm Lý Học Tội Phạm

“Tâm lý học tội phạm” là bộ sách gồm 2 tập đề cập đến quyền lựa chọn, ý chí tự do, cái thiện và cái ác, phản ứng trước cám dỗ và sự thể hiện lòng dũng cảm hay hèn nhát khi đối mặt với nghịch cảnh của con người.

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1984, và ấn bản thứ hai xuất bản năm 2004. Sau nhiều năm, với cái nhìn sâu sắc hơn tác giả Stanton E.Samenow đã cung cấp cho độc giả một ấn bản cập nhật hoàn toàn mới về tác phẩm kinh điển của mình, bao gồm những sự nhận thức mới mẻ về tội ác đang được chú ý ngày nay, từ sự rình rập và bạo lực gia đình đến tội phạm cổ cồn và chính trị khủng bố.

Hiểu biết thông thường về nguyên nhân phạm tội hiện vẫn là kim chỉ nam cho nhiều người vạch ra các chính sách phòng chống tội phạm. Các nhà hoạch định chính sách lãng phí hàng tỷ đô la khi họ ngây thơ tìm cách chống lại hành vi tội phạm bằng cách loại bỏ cái gọi là “nguyên nhân gốc rễ” về môi trường xung quanh.

Tiến sĩ Samenow bác bỏ một cách hợp pháp những lời giải thích về hành vi tội phạm đỗ lỗi cho hoàn cảnh, môi trường (xã hội, gia đình, truyền hình bạo lực,…) . Ông đưa ra những lời khái quát, sâu rộng và luôn cung cấp những bằng chứng xác đáng ủng hộ quan điểm của ông: Tất cả tội phạm đều vi phạm pháp luật một cách có ý thức và cố ý.

Và điều quan trọng là chúng ta phải biết kẻ phạm tội là ai, làm thế nào và tại sao hắn lại hành động khác với những công dân có trách nhiệm. Từ sự hiểu biết đó, chúng ta có thể đưa ra những giải pháp hợp lý, nhân ái và hiệu quả.

Hy vọng với bộ sách Tâm Lý Học Tội Phạm, sẽ giúp bạn loại bỏ rào cản để hiểu được tư duy và tâm lý của tội phạm trong xã hội ngày nay.

Đôi nét về tác giả:

Tiến sĩ Stanton E. Samenow là một nhà Tâm lý học, đã dành 40 năm với tư cách là một nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng, nhà tư vấn và nhân chứng chuyên môn chuyên về hành vi tội phạm.

Ông cũng là người đánh giá độc lập về các tranh chấp quyền nuôi con trong 20 năm qua và được bổ nhiệm vào ba đội đặc nhiệm của tổng thống về thực thi pháp luật, quyền của nạn nhân và một nước Mỹ không có ma túy.

Những đánh giá review sách Tâm Lý Học Tội Phạm

Nhi Vân ⭐⭐⭐⭐⭐

Sách hay, nội dung rất cuốn hút. Mình đọc một vèo từ 9 giờ sáng tới 3h chiều luôn. Đánh giá 5 sao

Hoàng Khánh An⭐⭐⭐⭐⭐

Một quyển sách hay và rất đáng tìm hiểu nếu là một người yêu thích lĩnh vực tâm lý, xã hội học. Các bạn học chuyên nghành về tâm lý lại càng không thể bỏ qua.

Huyền Thi⭐⭐⭐⭐⭐

Một bộ sách cho ta thấy nhiều khí cạnh tâm lý, tư duy cũng như nhiều lí do mà con người phạm tội. Đọc xong mới thấy bộ này nằm trong top sách bán chạy 2021 quả không sai.

List Sách giới thiệu

Bài viết liên quan:

Post a Comment