Keanu Reeves – Ma Trận Cuộc Đời | Sách Hay Tuần 11

Review sách Keanu Reeves - Ma Trận Cuộc Đời - List Sách Hay Nên Đọc tuần 11

Keanu Reeves – Ma Trận Cuộc Đời | Sách Hay Tuần 11

Keanu Reeves – Ma Trận Cuộc Đời – Bí Ẩn Đằng Sau Người Đàn Ông Tử Tế Nhất Hành Tinh

⭐⭐⭐⭐⭐

Tác giả: Marc Shapiro

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí

Năm xuất bản: 07-2021

Thể loại: Hồi ký – Nghệ Thuật Sống

TÓM TẮT REVIEW SÁCH KEANU REEVES – MA TRẬN CUỘC ĐỜI

“Hầu hết mọi người đều biết tôi. Nhưng họ không biết câu chuyện của tôi” – Keanu Reeves từng chia sẻ.

Qua màn ảnh rộng hay những câu chuyện đời thường xung quanh anh, nhiều người biết đến Keanu như một người hùng, luôn tử tế, tận tụy, cao thượng và gần gũi với mọi người xung quanh, dù đó là ai; không phân biệt sang hèn.

Tuy nhiên, nếu không xét đến việc Keanu là một diễn viên nỗi tiếng thì anh là ai? đâu là những góc khuất cuộc đời ít người biết về anh?

Tác giả Marc Shapira đã phải nghiên cứu một khối lượng tư liệu không lồ, không tô điểm bằng những mỹ từ, chỉ soi cuộc đời anh bằng những lăng kính rất đời thường. Marc để các sự kiện tự nói lên câu chuyện của chúng và ít khi đưa ra ý kiến chủ quan từ đó tạo nên một quyển sách hồi ký và nghệ thuật sống kinh điển. Lần đầu tiên cuộc đời của Keanu sẽ được hé lộ với hàng triệu đọc giả. Với hơn 300 trang sách, Ma Trận Cuộc Đời sẽ cho bạn thấy thấy cuộc đời Keanu Reeves là cả một ma trận với nhiều thăng trầm; thậm chí có người còn cho rằng cuộc đời anh xứng đáng được xem như một công trình để khảo cứu.

Keanu Reeves – Người đàn ông tự rũ bỏ hào quang của chính mình

Keanu Reeves là người sẵn sàng từ chối thẳng những hợp đồng trị giá hàng triệu đô-la với các ông lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh nhưng lại sẵn lòng tham gia những bộ phim nhỏ và độc lập với kinh phí tượng trưng. Khi xuất hiện, anh sẽ là tâm điểm của khán phòng. Nhưng anh cũng là người sẽ tự tắt ánh hào quang của chính mình để sống giữa đời thường, mộc mạc và bình dị.

Một tuổi thơ nhiều sóng gió, một cuộc đời nhiều lần chạm đáy vì nỗi đau mất đi người yêu thương, một thành trình đầy gai góc, một sức mạnh ý chí kiên cường và tấm lòng cao thượng – tất cả đã tạo nên một Keanu Reeves bình dị để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ trên khắp thế giới.

Cuộc đời đầy thằng trầm của Keanu đã phải trải qua:

Năm anh lên ba, cha anh đã bỏ nhà ra đi và để lại hai mẹ con tự mình mưu sinh trang trải cuộc sống.

Không thể học hết cấp 3 và nhận bằng tốt nghiệp vì chứng khó đọc.

Năm 1993, River Phoenix – bạn thân của Keanu đã qua đời ở tuổi 23 do lạm dụng chất gây nghiện. Sự ra đi của người thân thiết với mình đã khiến anh rất suy sụp.

Năm 1998, anh gặp được tri kỉ của đời mình là Jennifer Syme, cô đã mang bầu con gái nhưng lại sảy thai vào 1999, vấn đề này khiến hai người họ chia tay nhưng vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.

Nhưng ông trời dường như muốn cướp đi những thứ anh nâng niu và trân trọng nhất khi chỉ 18 tháng sau Jennifer cũng qua đời trong 1 vụ tai nạn giao thông.

Nuốt nước mắt, Reeves chôn cất bạn gái anh ở cạnh con mình tại nghĩa trang Westwood Village tại Los Angeles. Kể từ đó, anh trở nên tiều tụy và tránh xa các mối quan hệ với người khác giới.

Với những nỗi đau và mất mát không thể nguôi ngoai đó, nhưng Keanu chưa một lần đánh mất thiện lương trong con anh. Người ta cũng thường thấy Keanu ngồi trò chuyện với những người vô gia cư, cùng họ ăn sáng, chia sẻ một điếu thuốc, hay cười đùa với họ.

Hồi Năm 2010, hình ảnh nam diễn viên ngồi lãng lẽ ăn bánh kẹp trên ghế đá lãnh lẽo giữa lòng công viên New York. Chiếc ảnh này nhanh chóng lan rộng khắp thế giới, thậm chí các fan còn dành ra ngày 15/6 hàng năm làm ngày “Keanu vui lên đi.” Dù cho sau đó Keanu có giải thích rằng anh chỉ ngồi ăn vì cảm thấy đói chứ không hề buồn phiến lúc đó.

NHỮNG ĐÁNH GIÀ & REVIEW SÁCH KEANU REEVES – MA TRẬN CUỘC ĐỜI

Quỳnh Trang ⭐⭐⭐⭐⭐

Thực ra tìm đến Ma Trận Cuộc Đời như một quyển hồi ký như bất kỳ nhân vật nổi tiếng khác; nhưng chính thức trở thành một fan hâm mộ nhiệt thành của Keanu Reeves; sau bao sóng gió và thăng trầm, nhưng anh vẫn giữ cho mình những đức tính quá tốt đẹp.

Nguyễn Hoàng Lam ⭐⭐⭐⭐⭐

Ma trận cuộc đời thấm đẫm bi kịch nhưng đầy tử tế của anh đã làm rung động con tim mình. Đọc và theo dõi nhiều về anh từ hơn 20 năm trước, nhưng đây là lần đầu được sở hữu ấn phẩm chính thức và đầy đủ nhất về anh.

Phuong ⭐⭐⭐⭐⭐

Một quyển hồi ký và nghệ thuật sống đẹp quá hay, lần đầu tiên cảm thấy nể phục một ai đó qua đức tính và cách Keanu Reeves hành động. Một quyển sách hay nên đọc.

List Sách tổng hợp và giới thiệu

Xem thêm: Những quyển sách hay nên đọc

Post a Comment