Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng – Sách Hay Tuần 10

Review sách Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng - Sách hay tuần 10

Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng – Sách Hay Tuần 10

Review sách mặt trời vẫn tỏa sáng - List Sách

Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng

⭐⭐⭐⭐⭐

Tác giả: Anthony Ray Hinton, Lara Love Hardin

Công ty phát hành: Vibooks

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí

Năm xuất bản: 07-2021

Thể loại: Hồi ký

SO SÁNH GIÁ TẠI

TÓM TẮT REVIEW SÁCH MẶT TRỜI VẪN TỎA SÁNG – New York Times Best Seller

Quyển sách Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng là câu chuyện kể về chính cuộc đời của Anthony Ray Hinton – một thanh niên da đen 29 tuổi bị tòa tuyên án tử hình vì tội giết người – một tội ác mà anh chưa từng làm. 30 năm – một quảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ thì anh lại phải gồng mình để tồn tại phía sau song sắt.

Trong suốt 3 thập kỷ đó, khó có thể tưởng tượng được rằng làm sao để anh có thể vượt qua nghịch cảnh và sự tàn khốc trong lao tù; 30 năm là quảng thời gian không hề ngắn, đặc biệt trong ngần ấy năm anh đã phải chứng kiến hàng chục tử tù khác bị hành quyết và không biết bao giờ đến lượt mình.

Mỗi ngày Hinton đều đọc sách, cầu nguyện và tưởng tượng những chuyến du lịch, gặp gỡ mọi người, yêu và cưới vợ… trong chính những gì mà anh tưởng tượng.

Có lẽ đọc giả sẽ phải khóc khi biết rằng đêm đầu tiên sau khi trở về nhà, Hinton đã không thể ngủ được trên chiếc giường ấm êm của mình; Hinton đã vào nhà vệ sinh và gối đầu lên tấm thảm vì thói quen trong suốt 30 năm trong ngục tù.

Mặt Trời Tỏa Sáng không chỉ đề cao tinh thần về cuộc sống tự do, ý chính mãnh liệt, mà quyển sách còn là tình yêu vô bờ của người mẹ chạy vạy khắp nơi với niềm tin mãnh liệt rằng con trai bà vô tội; tình bạn chân thành cũng khiến đọc giả phải cảm thấy hạnh phúc cho Ray, khi bạn của anh chưa bao giờ vắng mặt trong bất kỳ một buổi thăm nào.

Có thể nói cuộc đời anh là câu chuyện về sự tha thứ, tình bạn và chiến thắng. Tất cả được đặt giữa chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, sự đói nghèo và một hệ thống tư pháp hình sự không đáng tin cậy. Hinton kể lại câu chuyện về một tội nhân được nhào nặn nên bởi hành trình đau đớn giày vò quanh cửa tử, nhưng vẫn giữ được hy vọng, khoan dung và đức tin.

Trong Mặt trời vẫn tỏa sáng, chúng ta thấy được ví dụ tiêu biểu về một người đàn ông có thể sống sót vượt qua nghịch cảnh và cũng là minh chứng cho sức mạnh tinh thần mãnh liệt của con người. Cuộc đời Hinton là nguồn cảm hứng lớn lao cho biết bao độc giả trên toàn thế giới qua lối viết chân thực đến đau lòng.

Chính vì vậy mà Mặt Trời Vẫn Tỏa Sáng trở thành cuốn sách bán chạy do New York Times bình chọn và là một quyển sách hay nên đọc mà bạn không thể bỏ qua.

NHỮNG ĐÁNH GIÀ & REVIEW SÁCH MẶT TRỜI VẪN TỎA SÁNG TỪ BẠN ĐỌC

Diễn viên Lupita Nyong’o ⭐⭐⭐⭐⭐

“Một cuốn hồi ký đẹp đến sững sờ… Thông điệp của Hinton trong cuốn sách thật chẳng khác nào cơ mưa rào lạnh lẽo giúp chúng ta tỉnh táo trước thực tế bất công của hệ thống pháp luật, đồng thơi an ủi chúng ta khi xem xét đến sự bền bỉ kiên cường của tinh thần con người.”

Tuấn Hồ ⭐⭐⭐⭐⭐

Một quyển hồi ký cho ta thấy được sức mạnh mãnh liệt của tinh thần con người. Dù trong hoàn cảnh nào, nếu bạn còn niềm tin, mọi khó khăn không thể đánh gục bạn.

Quyên Nguyễn ⭐⭐⭐⭐⭐

Xứng đáng là quyển sách best seller – quyển sách không chỉ là một hồi ký; nó còn giúp truyền cảm hứng và tạo động lực để bạn có thể vượt qua mọi nghịch cảnh, khó khăn. Bryan Stevenson – người luật sư như được sinh ra để giải oan cho Hinton. Một tác phẩm tuyệt vời về tình cảm gia đình, tình bạn lẫn tình người.

List Sách tổng hợp và giới thiệu

Xem thêm: Những thói quen thành công

5/5 - (3 bình chọn)

Post a Comment