Top 4 sách kinh tế hay và mới nhất nên đọc

Top những quyển sách kinh tế học hay nên đọc - ListSach

Top 4 sách kinh tế hay và mới nhất nên đọc

Hiểu biết về kinh tế học – nghiên cứu về sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, hiểu rõ cách nền kinh tế vận hành trên thế giới không chỉ quan trọng với những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế, mà còn là một khía cạnh quan trọng không thể thiếu giúp bạn quản lý tài chính cá nhân và tối đa hóa lợi ích.

Thay vì tìm đọc những quyển sách giao khoa kinh tế buồn tẻ và dày cộm, tại sao bạn không kiểm tra list sách kinh tế hay và bán chạy nhất mọi thời đại dưới đây?

Ngoài ra bạn có thể tìm đọc những quyển sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp tại List Sách.

NHỮNG QUYỂN SÁCH KINH TẾ HAY VÀ BÁN CHẠY NHẤT

1. 2030: Những Xu Hướng Lớn Sẽ Định Hình Thế Giới Tương Lai

Bạn đã từng nghĩ tương lai năm 2030, thế giới sẽ như thế nào: Kinh tế toàn cầu sẽ dịch chuyển về châu lục nào? Tương lai nghề nghiệp sẽ ra sao khi robot nhiều hơn người lao động? Hay cuộc sống sẽ ra sao khi dân số bùng nổ?

2030: Những Xu Hướng Lớn Sẽ Định Hình Thế Giới Tương Lai

Mọi vấn đề tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng thì nay đang dần trở thành hiện thực và chúng ta cần phải gấp rút tự trang bị trước những cơ hội lẫn thách thức. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn nắm bắt ý nghĩa của những chuyển biến, đưa ra thông điệp lạc quan về tương lai; hỗ trợ chúng ta vượt qua cơn biến động mang tính lịch sử, chỉ ra điều gì cần làm và điều gì nên tránh trước những sự thay đổi toàn cầu.

Cuốn sách là bản phân tích đột phá từ một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về các xu hướng toàn cầu, bao gồm cả cách Covid-19 đang đẩy nhanh tất cả những thay đổi lớn đang diễn ra cho thế giới của chúng ta.

2. Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Theo John Perkins thì những sát thủ kinh tế là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người.

Sách hay Lời thú tội mới của một sát thủ kinh tế

Bởi lẽ bản thân ông từng là một sát thủ kinh tế chuyên thuyết phục các nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ – từ Indonesia cho đến Panama – chấp nhận vay những khoản tiền khổng lồ để phát triển cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng, các tập đoàn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, các nước này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế, họ như những kẻ cho vay nặng lãi – tự định đoạt các điều khoản trả nợ và ép chính phủ các nước phải quy phục.

Chính vì vậy quyển sách Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế là một quyển tự truyện đầy hấp dẫn giải đáp những bí ẩn đứng sau hoàng loạt những sự kiện kinh tế chấn động toàn cầu.

Đây được xem như một quyển sách hay nhất mọi thời đại về kinh tế học mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: những quyển sách hay nhất mọi thời đại

3. Economix – Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao?

Nếu bạn từng tìm cách hiểu những khái niệm kinh tế qua việc đọc vô số giáo trình kinh tế học, nhưng vẫn thấy thật khó nuốt và không thể hình dung được bức tranh toàn cảnh của bộ môn này, thì với quyển sách Economix – Các Nền Kinh Tế Vận Hành (Và Không Vận Hành) Thế Nào Và Tại Sao? của tác giả Michael Goodwin được trình bày như một quyển truyện tranh sẽ tạo thêm niềm đam mê, sự hứng thú.

Sách Economix - Cách nền kinh tế vận hành và không vận hành thế nào, vì sao

Với cách tiếp cận và trình bày hoàn toàn mới mẻ giúp các khái niệm cũng như lý thuyết kinh tế trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn bao giờ hết. Đây chắc chắn sẽ là quyển sách đầu tiên năm trong danh sách bạn phải đọc để hiểu rõ về nền kinh tế học.

4. Fỉnh Fờ Lũ Ngốc – Kinh Tế Học Thao Túng Và Bịp Bợm

Từ trước đến nay, kinh tế học tiêu chuẩn luôn cho rằng lựa chọn của mọi người phản ánh những gì họ muốn hoặc lựa chọn những gì có lợi cho họ. Nhưng hai nhà kinh tế học từng đạt giải Nobel George Akerlof và Robert Shiller lại chứng minh luận điểm đôi khi chúng ta chọn những thứ ta không muốn hoặc không hề có lợi ích.

Fỉnh fờ lũ ngốc - Sách kinh tế học thao túng và bịp bợm

Chừng nào còn có thể kiếm lời, người bán sẽ khai thác những điểm yếu tâm lý cùng sự thiếu hiểu biết về thông tin nhằm thao túng và bịp bợm. Hai nhà kinh tế học đã chỉ ra những cạm bẫy thị trường khiến bạn như kẻ ngốc.

Để bản thân tránh khỏi những cạm bẫy thì đây chắc chắn sẽ là cuốn sách kinh tế hay nên đọc.

Hy vọng với top 4 quyển sách kinh tế học hay ở trên đã góp phần hài lòng đam mê học tập kiến thức trong lĩnh vực kinh tế của bạn. Đừng quên chia sẻ cảm nhận cũng như quyển sách về kinh tế mà bạn yêu thích nhé.

Xem tiếp: sách hay nên đọc trong đời

5/5 - (1 bình chọn)

Post a Comment