Top 05 Sách Hay giúp Chữa Lành Nỗi Đau Tổn Thương Tâm Hồn

Top sách hay chữa lành nỗi đau tổn thưởng tâm hồn

Top 05 Sách Hay giúp Chữa Lành Nỗi Đau Tổn Thương Tâm Hồn

Trong thời đại số, khi mà con người đắm chìm trong những sản phẩm công nghệ với các nền tảng mạng xã hội đang dần khiến mọi người trở nên xa cách và ẩn mình với thế giới xung quanh là một trong những lý do khiến tâm hồn dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sau thời gian dài phải cách ly tại nhà vì đại dịch, khiến cho những nỗi đau và tổn thương đó càng trở nên nặng nề hơn. Chính vì vậy, trong bài viết này List Sách xin giới thiệu đến bạn top những quyển sách hay giúp chữa lành nỗi đau và những tổn thương tâm hồn.

Có một thực tế rằng, một khi bạn đã bị tổn thương, lo âu hay trầm cảm thì việc đọc một trang sách thôi cũng thực sự rất khó khăn. Vì vậy, List Sách hy vọng bạn có thể dành sự quan tâm đến sức khỏe tinh thần ngay bây giờ.

TOP 5 SÁCH CHỮA LÀNH TÂM HỒN HAY NÊN ĐỌC

1. Ho’Oopnopono: Phục Hồi Tự Nhiên, Chữa Lành Cuộc Sống, Hoàn Thiện Cuộc Đời

Thiền định đã không còn xa lạ gì với chúng ta ngày nay, khi mà vai trò quan trọng của thiền đối với sức khỏe tinh thần và thể chất ngày càng được khẳng định và kiểm chứng bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Tác giả  Ulrich E.Dupree thông qua quyển sách Ho’Oopnopono: Phục Hồi Tự Nhiên, Chữa Lành Cuộc Sống, Hoàn Thiện Cuộc Đời chia sẻ những bài tập thiền Ho’oponopono – là một phương pháp thiền của người Hawaii giúp bạn lắng nghe, thấu hiểu chính mình từ đó hóa giải nỗi đau và tha thứ, thanh tẩy mọi sự đau khổ.

Ho'oponopono - Sách chữa lành cuộc sống hay nên đọc

Ho’oponopono là một phương pháp thanh lọc tâm linh – linh hồn giúp chúng ta gột sạch hết những nỗi sợ hãi và lo lắng, những khuôn mẫu quan hệ tàn hại, cũng như bất kỳ giáo điều và mô thức tôn giáo nào chống đối sự phát triển cá nhân và tâm linh của chúng ta. Nó làm sạch những tắc nghẽn trong suy nghĩ và cấu trúc tế bào của chúng ta, vì suy nghĩ của chúng ta được thể hiện trong cơ thể và bộc phát ra ngoài khi mất kiểm soát.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những quyển sách chữa lành hay nhất năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua.

2. Tâm Thức

Cuốn sách “Tâm thức” dạy cho độc giả cách khai thác sức mạnh của bản thân, hiểu được cách thức để tập trung sự chú ý, nhận thức cởi mở, giảm nỗi sợ hãi, lo lắng và căng thẳng. Bạn đọc sẽ được trải nghiệm một cảm giác mới mẻ hơn, giúp bạn củng cố tâm trí của bản thân và nuôi dưỡng hạnh phúc trong cuộc sống.

Tâm Thức - Sách chữa lành nỗi đau và tổn thương tâm hồn

Tác giả Daniel J.Siegel sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng “Bánh xe nhận thức” để củng cố tâm trí và cải thiện bản thân từ đó có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những cơ hội, vượt qua được bão tố trong cuộc sống một cách dễ dàng hơn và sống cuộc đời của mình trọn vẹn hơn, cởi mở hơn với bất kỳ trải nghiệm nào, dù là tích cực hay tiêu cực.

Cũng chính vì những giá trị giúp chữa lành tâm hồn mà quyển sách Tâm Thức của Daniel đã lọt vào danh sách bán chạy của The New York Times.

3. Cởi Trói Linh Hồn

Đây chính là một trong những quyển sách giúp người đọc vượt qua giới hạn của chính mình. Không phải ngẫu nhiên mà Cởi trói linh hồn (The Untethered Soul) đã bán được hơn một triệu bản và trở thành Bestseller số 1 theo bình chọn của tờ báo danh tiếng New York Times. Những vấn đề của “cái tôi” mỗi người được bày biện ra, xếp đặt tỉ mỉ từ những điều giản dị nhất trong sách khiến người đọc vỡ òa với những phát hiện về chính mình.

Cởi trói linh hồn - Sách chữa lành hay nên đọc

Từng vấn đề, từng gút mắc đều lần lượt được gợi mở và giải quyết trong suốt hành trình vượt qua giới hạn của chính mình. Quyển sách gồm có 5 phần cũng chính là 5 giai đoạn cởi trói linh hồn: Thức tỉnh tâm thức – Trải nghiệm năng lượng – Giải phóng bản thân – Vượt qua rào cản của chính mình – Sống đúng nghĩa. 

Bằng lối hành văn dẫn dắt lôi cuốn, nói về tâm linh nhưng dựa trên cơ sở khoa học, Cởi trói linh hồn khơi mở tất thảy những bí ẩn mà chúng ta đã vô tình hay chủ ý ẩn giấu. Đây chính là là lý do cuốn sách chạm được đến nhiều độc giả đến vậy.

4. Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn

Cuốn sách Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn của tác giả Charles Whitfield là quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình.

Trải qua quá trình 10 năm nghiên cứu và tìm hiểu hơn 330 báo cáo khoa học khác nhau được thực hiện trên 230.000 người ở trên khắp thế giới, Charles khẳng định rằng: chấn thương tâm lý từ tuổi thơ tạo ra vô số những hậu quả gây tổn thương khác nhau và được biểu hiện theo nhiều cách, bao gồm một hoặc nhiều hội chứng phổ biến được gọi chung là những rối loạn tâm thần – từ trầm cảm, đến nghiện ngập, tâm thần phân liệt – kéo theo một loạt các rối loạn về thể chất khác.

Sách chữa lành đứa trẻ bên trong bạn - List Sách

Vậy làm sao để chữa lành những tổn thương tâm hồn này? Hãy cũng đọc quyển sách hay về chữa lành đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ đọc giả này nhé.

5. Tôi Không Cho Phép Người Khác Làm Tổn Thương Mình Nữa

List Sách từng đọc được ở đâu đó rằng: “Người khác làm tổn thương bạn, nhưng việc bạn có đau đớn và tổn thương hay không quyền lựa chọn nằm ở bạn.”

Con người sở hữu trái tim yếu đuối, đây là chuyện hết sức bình thường. Sự tồn tại của con người vốn rất yếu ớt, thế nên chúng ta mới sống quây quần bên nhau. Ngược lại người càng mạnh mẽ lại càng dễ đổ sụp. Bị tổn thương lại càng đau đớn hơn. Nếu muốn trái tim trở nên kiên cường, chúng ta phải rèn luyện tâm lý mềm dẻo và linh hoạt. Nếu không muốn xương bị tổn thương do vấp ngã, ta phải rèn luyện để cơ thể linh hoạt giữa nhịp sống thường ngày.

Tôi không cho phép người khác làm tổn thương mình

Tương tự dù gặp phải chuyện khó khăn, đừng vội nản lòng. Ngay cả tâm hồn cũng cần sự mềm dẻo linh hoạt đó nếu muốn đứng dậy lần nữa. Thay vì cứ mải đốc thúc “Mình nhất định phải làm cho bằng được”, ta cần phải biết cách mềm mỏng vỗ về bản thân “Thật tốt biết bao nếu mình có thể làm được” thì tâm lý ta mới trở nên linh hoạt hơn. Không phải “Mình sẽ chuốc lấy thất bại nếu không thể hoàn hảo” mà là “Thật tự hào khi bản thân đã cố gắng hết sức”, những người có thể nói được như thế mới thật sự là người sở hữu tâm hồn mạnh mẽ.

Hy vọng với top 5 quyển sách hay nên đọc về chữa lành tổn thương và nỗi đau tâm hồn ở trên đã góp phần xoa dịu những cảm xúc và sự lo lắng của bạn.

Đọc tiếp:

5/5 - (1 bình chọn)

Post a Comment