Top Những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất 2022 | List Sách ngôn tình

Top những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay nên đọc - List Sách

Top Những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất 2022 | List Sách ngôn tình

Tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc được xem là một trong những thể loại sách nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay; không chỉ những thanh thiếu niên, mà ở những đọc giả lớn tuổi hơn cũng có cảm giác như quay ngược về thanh xuân, khi còn một trái tìm đầy nhiệt huyết dám yêu, dám hận và mơ mộng về những mối tình đẹp như tranh vẽ.

Nếu bạn đam mê những câu chuyện tình yêu cảm động với những cái kết ngọt ngào hay những câu truyện ngược tâm, ngược lối làm trái tim tan nát không nguôi thì chắc chắn TOP những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất năm 2022 mà List Sách giới thiệu trong bài viết này sẽ làm bạn hài lòng.

TOP 5 BỘ TIỂU THUYẾT, SÁCH NGÔN TÌNH HAY NÊN ĐỌC 2022

Những bộ tiểu thuyết ngôn tình dưới đây được List Sách ghi nhận và tổng hợp dựa trên nhiều ý kiến cá nhân, phản hồi của nhiều bạn đọc cùng với số lượng ấn bản sách được bán ra năm 2022.

1. Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

“Thời còn trẻ, chúng ta thường không hiểu thế nào là tình yêu. Lúc mới bước vào đời, tôi từng nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả. Khi đó tôi không hề biết trên đời này còn tồn tại một sức mạnh gọi là số phận, chúng ta chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi. Lúc ở trong phòng tắm của trường học và cất cao tiếng hát “I love you more than I can say”, tôi không hề ngờ rằng, câu chuyện đó sẽ có một ngày xảy ra với tôi. Tôi gặp anh lần đầu tiên là ở một tình huống đẫm máu tại thành phố Odessa, đất nước Ukraine…”

Bộ truyện ngôn tình hay - Từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh là một câu chuyện bi thương về tình yêu, sự hi sinh và chia ly. Chỉ 10 tháng ngắn ngũi, nhưng Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai đã dành cho nhau những cảm xúc những lời yêu chân thành nhất; sẵn sàng hi sinh tất cả để người mình yêu được hạnh phúc. Cũng chính vì vậy mà quyển tiểu thuyết ngôn tình của nhà văn Thư Nghi đã lấy đi bao nước mắt của đọc giả và chiếm trọn một vị trí không thể thiếu trong lòng những mọt ngôn tình.

“Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”

2. Thất Tịch Không Mưa

Một cô gái từ nhỏ đã thầm yêu một chàng trai, tình yêu trong sáng và ngọt ngào như mùi vị của quả khế mới chín. Tuy nhiên, họ đã xa nhau và đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống. Anh đi học và mất liên lạc, còn cô gặp anh nhưng chỉ nhận được sự đau lòng. Cuối cùng, anh trở về chịu tang mẹ và kết hôn với người vợ mới. Tuy nhiên, anh vẫn là thần hộ mệnh và người bảo vệ cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cô có thể mất tất cả, nhưng không thể thiếu anh – người hiểu cô nhất. Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung. Cô ước ao có một ngày 7-7 không mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa.

Sách ngôn tình buồn - Thất tịch không mưa

Thoạt nhìn, cả anh và cô đều thân thiện, ôn hòa, nhưng cốt cách lại nhuốm vẻ lạnh lùng, xa cách, khiến người khác không dám tiếp cận. Nhưng vì Tùy Ức, anh sẵn sàng vứt bỏ Hai người yêu nhau đến tận xương tủy, nhưng không thể đến với nhau vì tình huống quá éo le. Anh là Thẩm Hàn Vũ độc nhất vô nhị, còn cô là Thẩm Thiên Tình mà anh yêu quý nhất. Một tình yêu đẹp, sâu nặng nhưng lại không thể là của nhau. Cái chết trở thành cách giải thoát cho họ khỏi số phận đầy bi ai và đau đớn. Cô sẽ đợi anh thực sự đến bên cô để được thuộc về nhau trọn vẹn và chìm đắm trong tình yêu của hai người.

3. Bến Xe

Bến Xe là một câu truyện ngôn tình buồn đến đau lòng bởi vận mệnh mỗi con người chính là đều tuân theo quy luật: sinh, lão, bệnh, tử. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta gặp biết bao nhiêu người, bước qua nhau cũng từng ấy người, nhưng trái tim của chúng ta mãi chỉ dừng chân ở một người.

Bến Xe- Truyện tiểu thuyết ngôn tình hay nên đọc

Bến Xe là một tác phẩm khiến người đọc cảm thấy bất công, bởi sự tàn nhẫn đến vô hạn của cuộc sống, những nõi đau giằng xé con tim trong từng câu chữ… và chắc chắn sẽ là một quyển sách hay nên đọc về tình yêu.

Thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này
chỉ là danh dự trong sạch
và một tương lai tươi đẹp mà thôi.
Thế nhưng, nếu chúng ta có kiếp sau,
nếu kiếp sau tôi có đôi mắt sáng,
tôi sẽ ở bến xe này… đợi em.”

4. Vụng Trộm Yêu Anh

“Giấc mơ của tôi:
1.Thi đỗ Đại học Nghi Hà.
2.Đoàn Gia Hứa
…”

Có một tình yêu mãnh liệt đến như vậy của một Tang Trĩ năm mười ba tuổi yêu thầm Đoàn Gia Hứa hơn cô 7 tuổi. Một chàng trai rất dịu dàng, đối xử với ai cũng tốt, đều nhẹ nhàng, ân cần nhưng lại như gần như xa. Nhưng sâu trong con người ấy lại là cảm giác tự ti mãnh liệt, bất lực vô cùng vì quá khứ xa xưa

Bộ tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc hay - Vụng trộm yêu anh

Vào độ tuổi chớm yêu, người ấy chính là một kho báu, cũng là bí mật lớn nhất trong thời kì trưởng thành của cô. Từ thích đến từ bỏ, lại không kìm lòng được tiếp tục thích, đều là chuyện của một mình cô. Toàn bộ, đều chỉ có một mình cô biết.

Yêu thầm, có lẽ là câu chuyện ngọt ngào nhất, lại đau đớn nhất trên thế gian này. Vụng trộm thương thầm một chàng trai, dùng thứ tình cảm thuần túy nồng nhiệt nhất của những năm tháng ấy, viết nên giấc mộng thanh xuân nhiệt huyết và dũng cảm nhất.

Liệu rằng tình yêu giấu kín đó có thể có một cái kết đẹp khi cả 2 trái tim cùng chung nhịp đập hay sẽ viết tiếp câu truyện buồn của mối tình đầu?

5. Một Đời Một Kiếp, Giang Nam Lão

Có thể nói quyển sách ngôn tình Một đời một kiếp, Giang Nam Lão của nhà văn Mặc Bảo Phi Bảo chính là một trong những tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình được mong chờ nhất năm 2022. Không ngoài sự mong đợi, dù mới ra mắt tháng 1/2022 nhưng đến nay tác phẩm này đã nằm trong top bestseller của nhiều trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee hay Fahasa…

Những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay 2022 - Một đời một kiếp, Giang Nam Lão

Năm ấy cô mới mười mấy tuổi, lần đầu đến Giang Nam, trông thấy cổ thụ tường xám trong mưa, dưới chân tường, cạnh gốc cây chẳng có một bóng người, bốn bề vắng lặng.

Cô đâu biết, nhạn lớn ở Giang Nam đằng đẵng bao năm đợi quay về Bắc, anh cũng đợi cô đằng đẵng bấy nhiêu ngày.

“Người người đều nói Giang Nam đẹp, khách phương xa già ở Giang Nam mới hợp.”

Nếu người không về, ta sẽ chẳng già đi.

Bạn nghĩ sao về top 5 những bộ tiểu thuyết ngôn tình hay và bán chạy năm 2022 ở trên? Trong thời gian tới List Sách sẽ luôn cập nhật và bổ sung danh sách này, vì vậy đừng quên lưu lại bài viết này để đón đọc những quyển sách hay khác bạn nhé.

Xem tiếp:

Post a Comment