Review sách hay Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

Review sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa

Review sách hay Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa

Trong cuộc đời, mỗi người chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau: thuở ấu thơ, khi thiếu thời, lúc trưởng thành…. Nhưng có lẽ cái thời niên thiếu là cái thời tươi đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Nó không có sự ngây ngô của thời thơ ấu cũng chưa có sự già dặn chín chắn của tuổi trưởng thành. Và rất nhiều năm sau, khi nhìn lại đoạn kí ức đó, bất giác mỉm cười và tự nói với chính mình: “Không ngờ ngày xưa mình lại ngây ngô, dại khờ đến thế”.

Với một cô gái ngày ngày đắm mình trong các con chữ tôi đã sớm tìm thấy bóng dáng mình qua tấm gương phản chiếu – La Kỳ Kỳ – nhân vật chính trong tác phẩm “Thời niên thiếu không thể quay lại ấy” của tác giả Đồng Hoa. Chính vì vậy tôi quyết định viết bài review sách hay nên đọc này.

REVIEW SÁCH THỜI NIÊN THIẾU KHÔNG THỂ QUAY LẠI ẤY

La Kỳ Kỳ là một cô gái dễ bị tổn thương, luôn có cảm giác cô đơn nhưng cô cũng rất lạc quan, luôn nhìn về phía trước để không ai có thể xem thường cô, để người con trai cô thầm thích – Trương Tuấn chú ý đến cô hơn. Cô cũng là người rất lí trí, sống có nguyên tắc, cô không bị những cám dỗ ngoài kia dụ dỗ: “Trên đời này, người khác có thể ruồng bỏ hứa hẹn với mình, chẳng lẽ ngay cả mình cũng muốn buồn bỏ bản thân hay sao?”.

Cô cũng là một người theo chủ nghĩa cá nhân: dù cho tất cả mọi người đều ghét bỏ bộ đồng phục thì cô vẫn mặc nó, đi đi lại lại trước mọi người. Cô hiện lên với dáng vẻ quật cường, lầm lì, khó gần…. Nhưng chỉ có cô mới biết, cô làm như vậy mà đề che giấu đi sự yếu đuối, tự ti, rụt rè của chính mình – đó cũng là chiếc mặt nạ để cô bảo vệ mình khỏi những tổn thương.

Review Thời niên thiếu không thể quay lại ấyXEM GIÁ BÁN

Lúc nhỏ, Kỳ Kỳ sống với ông ngoại. Sau đó cô được bố mẹ đón về. Ở nhà, cô như một người thừa thãi bởi dường như trong mắt bố mẹ chỉ có em gái cô. Cô rất yêu quý ông ngoại, và trân trọng khoảng thời gian được sống cùng ông, khoảng thời gian đó cô thực sự đã là một cô “công chúa nhỏ”. 

Mối tình đầu Trương Tuấn

Thời học sinh, ai cũng mang trong mình một dáng hình nào đó, Kỳ kỳ cũng vậy. Trương Tuấn là mối tình đầu của cô. Là người mà cô thầm thích. Trương Tuấn là con út trong một gia đình giàu có nhưng không hạnh phúc và có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Trên anh có hai chị gái – họ luôn nhìn anh bằng ánh mắt không mấy thiện cảm. Có lẽ điều này đã ảnh hưởng tới tính cách con người anh , anh và Kỳ Kỳ như người cùng một thế giới. Tuy nhiên anh không tĩnh lặng, cô đơn như Kỳ Kỳ mà luôn bày trò quậy phá, kết bạn bốn phương để xua đi cảm giác cô đơn. Trong mắt người khác , anh có thể là một người xấu xa nhưng anh vẫn luôn dịu dàng quan tâm Kỳ Kỳ.

Hình ảnh Trương Tuấn nắm tay Kỳ Kỳ chạy trong cơn mưa đá , để Kỳ Kỳ chạy vào lớp trước mình để cô ấy không bị phạt nặng , hứa rằng sẽ bảo vệ cô ấy …. Đã in đậm trong tâm trí tôi.

Trương Tuấn luôn tìm cách trêu chọc Kỳ Kỳ để cô ấy chú ý đến anh, anh luôn âm thầm dõi theo bảo vệ Kỳ Kỳ trên đường đi học về. Cấp 3, anh tỏ tình với Kỳ Kỳ, hai người họ yêu nhau và có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Nhưng điều gì đến cũng phải đến, sự tự ti đã đẩy họ ra xa nhau…

Người bạn đặc biệt Hứa Tiểu Ba

Nhân vật có ảnh hưởng với Kỳ Kỳ là Hứa Tiểu Ba. Anh là một người điềm tĩnh, luôn yêu thương Kỳ Kỳ. Anh còn như một người bạn hơn tuổi của cô, ở bên cô những lúc cô cô đơn, yếu lòng nhất, đó là khi cô mất đi người mình yêu thương nhất – ông ngoại hay lúc cô mất đi người bạn thân nhất Cát Hiểu Phi. Tấm lưng, bờ vai anh luôn là chỗ dựa vững chắc. Anh cũng nhận ra cô cũng là 1 viên ngọc sáng. Anh sợ bản thân mình sẽ là trở ngại với cô nên anh đã quyết định tuyệt giao với cô, cắt đứt mọi mối quan hệ với cô.

Liệu Hứa Tiểu Ba có hối hận với quyết định này của mình hay không? Có thể là có. Kỳ Kỳ giống như một bản sao của anh vậy. Anh nhận ra không phải anh chăm sóc cho Kỳ Kỳ mà là Kỳ Kỳ đang chăm sóc cho anh, để anh không bị nhuốm bẩn. Không bị sa lầy vào thế giới của bóng tối.

Mười năm sau, họ những người thiếu niên đó đã trở thành những con người trưởng thành. Đồng Hoa đã cho họ gặp lại nhau trên dòng sông họ từng gắn bó thời ấu thơ. Liệu ai sẽ là người bước ra gặp Kỳ Kỳ trước? Liệu Kỳ Kỳ sẽ chọn ở bên ai? 

Lời kết

Với tư cách là một độc giả , tôi thấy đây là một tác phẩm về thanh xuân vườn trường đáng đọc nhất. Khi bạn đọc quyển sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy, bạn sẽ như được du hành về quá khứ, tìm lại những kí ức thuở thiếu thời, tìm lại chính mình trong cuộc sống bộn bề tấp nập….. Hãy đọc để cảm nhận nhé!!

Phạm Thanh Tâm | List Sách

Bài viết liên quan:

Post a Comment