Những Quyển Sách Mới Hay Nên Đọc Năm 2024

Những Quyển Sách Mới Hay Nên Đọc Năm 2024

Những Quyển Sách Mới Hay Nên Đọc Năm 2024

Trong thế giới ngày nay, nơi mà thời gian trở nên quý báu hơn bao giờ hết, việc tìm những cuốn sách hay nên đọc không chỉ đơn thuần là một lựa chọn, mà nó là yếu tốt quyết định giúp bạn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm.

Hãy cùng List Sách bước vào đại dương sách đầy rộng lớn, để tìm ra những cuốn sách mới nhất, những tác phẩm sáng tạo và sâu sắc nhất, giúp bạn bước lên con đường phát triển bản thân và trí tuệ trong năm 2024 này nhé.

TOP SÁCH HAY NÊN ĐỌC VÀ MỚI PHÁT HÀNH NĂM 2024

1. Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi

Với hơn 10 triệu bản in được phân phối trên toàn cầu và được dịch sang 25 ngôn ngữ, “Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi” của M. Scott Peck là một hiện tượng trong thế giới sách. Bản tiếng Anh của cuốn sách này đã liên tục nằm trong danh sách best seller trong nhiều năm, chứng tỏ giá trị mà nó mang lại cho người đọc.

Không có cuốn sách nào khác trong thế kỷ này có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm hồn và trí tuệ như tác phẩm của tiến sĩ Peck. “Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi” không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một nguồn kiến thức đầy cảm hứng.

Quyển sách giúp chúng ta khám phá bản chất của các mối quan hệ và của một tinh thần trưởng thành. Giúp ta học cách phân biệt sự lệ thuộc với tình yêu; làm thế nào để trở thành những bậc phụ huynh tinh tế và nhạy cảm; và làm thế nào để sống chân thật với chính mình.

Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi - ListSach - Sách Hay Nên Đọc
Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi – ListSach – Sách Hay Nên Đọc

“Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi” khuyến khích độc giả dũng cảm theo đuổi con đường riêng của họ, chịu trách nhiệm với cuộc sống và các mối quan hệ của mình. Cuốn sách tôn vinh giá trị như kỷ luật bản thân, trách nhiệm, trì hoãn hưởng thụ để làm chủ và phát triển bản thân, khuyến khích đọc giả nhìn nhận thử thách như một cơ hội để trưởng thành.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trưởng thành và hạnh phúc trong cuộc sống, bạn đang gặp khó khăn trong các mối quan hệ và muốn khám phá ý nghĩa cuộc đời thì Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong năm 2024 này.

2. Building A Second Brain, Thiết Lập Bộ Não Thứ 2

Ngày nay, khi mà sự phát triển của công nghệ đang diễn ra từng giờ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta có thể truy cập tức thời vào kho tàng kiến thức khổng lồ của thế giới. Tuy nhiên, nó cũng kèm theo những rắc rối làm bộ não chúng ta trở nên kiệt sức khi cố gắng ghi nhớ lượng thông tin quá lớn. Cùng với đó là những hệ lụy khác khiến cơ thể mệt mỏi và trở nên trì hoãn trong công việc do sự sao nhãng.

Thiết Lập Bộ Não Thứ 2 - Sách Mới 2024
Thiết Lập Bộ Não Thứ 2 – Sách Mới 2024

Vậy làm sao để chúng ta có thể ghi nhớ nhiều thông tin hơn? Làm việc và học tập hiệu quả hơn?

Tiago Forte đã có một phương pháp đi ngược lại với suy nghĩ của bạn. Thiết Lập Bộ Não Thứ Hai sẽ giúp bạn khai phá tiềm năng, ứng dụng công nghệ để hiện thực hóa mục tiêu trong công việc.

Qua đó bạn sẽ biết cách:

• Xây dựng một hệ thống lưu trữ thông tin cá nhân hiệu quả.

• Cách tổ chức và lọc thông tin để dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

• Cách thức áp dụng hệ thống Second Brain vào cuộc sống hàng ngày nhằm đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

• Cách tự động hóa và tối ưu hóa quy trình lưu trữ và xử lý thông tin.

3. Độ Nhiễu – Sai Lầm Trong Phán Đoán

Nếu bạn đã từng đọc Tư Duy Nhanh và Chậm của tác giả Daniel Kahneman thì chắc chắn không thể bỏ qua Độ nhiễu: Sai Lầm Trong Phán Đoán.

Quyển sách nhấn mạnh về tác động tiêu cực của độ nhiễu trong nhiều lĩnh vực, từ y khoa, luật pháp, dự báo kinh tế đến lựa chọn nhân sự. Độ nhiễu dẫn đến sự biến thiên không đáng có trong các quyết định, như việc hai bác sĩ khác nhau có thể đưa ra chẩn đoán khác nhau cho cùng một bệnh nhân. Thậm chí, các quyết định có thể thay đổi chỉ dựa vào thời gian hoặc ngày trong tuần, buổi sáng hay buổi chiều.

Độ Nhiễu - List Sách Hay Nên Đọc 2024
Độ Nhiễu – List Sách Hay Nên Đọc 2024

Mặc dù độ nhiễu là một vấn đề phổ biến, nhiều cá nhân và tổ chức không nhận ra và bỏ qua nó. Quyển sách Độ nhiễu: Sai Lầm Trong Phán Đoán sẽ đề xuất một số biện pháp đơn giản để giảm thiểu độ nhiễu và định kiến, từ đó cải thiện chất lượng quyết định.

Nếu bạn đang tìm kiếm một quyển sách với nhiều kiến thức hữu ích, đòi hỏi tư duy trong quá trình đọc thì Độ Nhiễu chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong năm 2024 này.

4. Bốn Nghìn Tuần: Quản Lý Thời Gian Khi Cuộc Đời Là Hữu Hạn

Cuộc sống của con người được mô tả như một chuỗi ngắn ngủi và đầy nghiệt ngã. Nếu bạn sống đến 80 tuổi, bạn nghỉ mình sẽ trải qua bao nhiêu tuần? Câu trả lời là 4000 tuần, một phép tính tưởng chừng đơn giản này, nhưng mãi cho đến khi đọc được câu trả lời, rất nhiều người vẫn không thể tin nỗi. Đương nhiên, không ai muốn nhận ra rằng thời gian của họ có hạn.

Mọi người cố gắng làm nhiều hơn, nhanh hơn, và nén thêm công việc vào một lượng thời gian hạn chế. Họ mong muốn kiểm soát cuộc sống của mình, đặt ra mục tiêu cho tương lai.

Nhưng tại sao ngày mai mãi không đến? Tại sao công việc không ngừng quá tải? Tại sao kế hoạch thường thất bại? Tại sao luôn cảm thấy không đủ thời gian?

Sách Mới 2024 Nên Đọc: Bốn Nghìn Tuần - Quản Lý Thời Gian
Sách Mới 2024 Nên Đọc: Bốn Nghìn Tuần – Quản Lý Thời Gian

“Bốn Nghìn Tuần” của Oliver Burkeman khác biệt với những cuốn sách về quản lý thời gian khác. Burkeman không tránh né sự thật về sự ngắn ngủi của cuộc đời con người. Thay vào đó, ông khám phá và đối mặt mạnh mẽ với nỗi sợ hãi về thời gian, và thúc đẩy chúng ta chấp nhận giới hạn của bản thân, để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Quyển sách của Burkeman cho đến nay vẫn đang là một trong những quyển sách về phát triển bản thân và quản lý thời gian bán chạy nhất trên Amazon. Tuy vậy, dù đã ra mắt đọc giả Việt vào năm 2023 nhưng không hiểu vì một lý do nào đó mà rất ít người biết đến quyển sách này.

ListSach tin rằng đây là một quyển sách về quản lý thời gian và nâng cao hiệu suất đáng đọc trong năm 2024.

5. Khai Vấn Bản Thân – Thức Tỉnh Trắc Ẩn

Nếu bạn đã từng đọc và yêu thích Đắc Nhân Tâm với nhiều bài học giá trị vượt mọi thời đại thì Trong cuốn sách “Khai vấn bản thân – Thức tỉnh trắc ẩn”, Dale Carnegie chia sẻ cách vượt qua cảm giác chán chường và thiếu động lực trong công việc và cuộc sống. Bằng cách tìm hiểu về bản thân, bạn có thể biến mọi thách thức thành cơ hội.

Khai Vấn Bản Thân – Thức Tỉnh Trắc Ẩn - Sách Hay 2024
Khai Vấn Bản Thân – Thức Tỉnh Trắc Ẩn – Sách Hay 2024

Sự hứng thú là động lực mạnh mẽ, giúp giảm stress và tạo ra những khoảnh khắc thư giãn. Carnegie hướng dẫn cách kết nối với sức mạnh nội tâm, quản lý cảm xúc và tận hưởng cuộc sống. Thông qua việc nói chuyện với chính mình và suy nghĩ tích cực, bạn có thể làm cho mọi công việc trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách khuyến khích bạn mở rộng góc nhìn và khám phá tài năng tiềm ẩn. Bằng cách thay đổi cách nhìn nhận, bạn có thể thay đổi bản thân và cách tiếp cận cuộc sống. Hãy bắt đầu khám phá và phát triển tiềm năng của bạn ngay hôm nay!

ĐANG CẬP NHẬT….

Bạn nghĩ sao về những quyển sách trên? Đâu là quyển sách yêu thích của bạn? List sách này sẽ liên tục được cập nhật trong thời gian tới. Vì vậy quý đọc giả đừng quên chia sẻ hoặc lưu lại bài viết để có thể đọc được những quyển sách mới và hay nên đọc trong năm 2024 này nhé.

Bài viết liên quan:

Post a Comment