Cách chụp toàn bộ trang web trong 5s không cần phần mềm

Cách chụp toàn bộ trang web không cần cài tiện ích

Cách chụp toàn bộ trang web trong 5s không cần phần mềm

Chụp màn hình với Snipping Tool hay phím PrintScape tuy đơn giản và hữu ích nhưng lại có một nhược điểm đó là không thể chụp ảnh toàn bộ trang web – điều này gây ra rất nhiều khó khăn và sự khó chịu cho người dùng. Chính vì vậy, trong bài viết về thủ thuật công nghệ lần này, List Sách xin giới thiệu đến bạn cách chụp toàn bộ trang web mà không cần cài đặt thêm bất kì tiện ích (extension) hay sử dụng thêm bất kì phần mềm nào.

Tại sao không nên cài extension để chụp ảnh toàn bộ trang web

Việc cài thêm một tiện ích, hay extension thứ 3 không có nguồn gốc rõ ràng luôn đem tới những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến bảo mật và đánh cắp thông tin cá nhân. Chính vì vậy mà khi cài thêm một tiện ích trên Chrome luôn đem đến sự e ngại và lo lắng.

Cách chụp toàn bộ trang web chỉ trong 5s

Bạn có biết, trên Chrome thực tế có một tính năng chụp ảnh toàn trang mà 99.99% người dùng trình duyệt này không biết tới. Google Chrome ra mắt tính năng này vào năm 2017, nhưng để sử dụng được nó, bạn cần sử dụng kết hợp các phím tắt tùy thuộc vào hệ điều hành Window hay Mac.

Việc sử dụng tổ hợp 2 phím tắt này sẽ giúp bạn truy cập trang dành cho nhà phát triển của Chrome:

Window/Linux:

  •  Ctrl + Shift + I
  •  Ctrl + Shift + P

MAC:

  • Alt + Command + I
  • Command + Shift + P

Sau khi đã bấm theo thứ tự 2 tổ hợp phím ở trên: Bạn gõ Screenshot – với dòng lệnh này Chrome sẽ gợi ý ra những tập lệnh liên quan đến chụp màn hình. Để chụp toàn bộ trang web, bạn chọn dòng lệnh Capture full size screenshot. Chrome sẽ tự động chụp ảnh toàn trang web và lưu file ảnh vào thư mục Download và đặt tên theo địa chỉ của website bạn vừa chụp.

Cách chụp toàn bộ trang web đơn giản không cần phần mềm
Cách chụp toàn bộ trang web đơn giản không cần phần mềm

Lưu ý: Bạn có thể click chuột phải trên website cần chụp và chọn Inspect thay cho tổ hợp phím Ctrl + Shift + I

VIDEO hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web với kích thước tùy chỉnh

Trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ cần chụp ảnh toàn bộ website với nhiều kích thước và chế độ hiển thị khác nhau trên laptop hoặc điện thoại di động; Video hướng dẫn cách chụp toàn bộ trang web mà List Sách thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm bài viết khác:

5/5 - (3 bình chọn)

Post a Comment