21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 – Sách Hay Tuần 03

Sách hay tuần 03: 21 bài học cho thế kỷ 21

21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 – Sách Hay Tuần 03

21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21

⭐⭐⭐⭐⭐

Tác giả: Yuval Noah Harari

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Số Trang: 254

Năm xuất bản: 2019

[mo_product_listing id=3]

Tóm tắt nội dung sách 21 Bài Học Cho Thế Kỉ 21

Sau khi tìm hiểu quá khứ và tương lai của nhân loại qua hai cuốn sách gây tiếng vang là Sapiens và Homo deus, Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề “ngay tại đây” và “ngay lúc này”, tức các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa như “đứt gãy” do công nghệ gây ra, việc kiểm soát thế giới bên trong dẫn tới sự sụp đổ của hệ thần kinh hay “tự do trong khuôn khổ”. Chính trị và tôn giáo có còn bắt tay nhau như trong quá khứ hay sẽ thao túng con người theo những cách riêng rẽ, mới mẻ hơn? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào? Xét cho cùng, những thách thức lớn nhất và những lựa chọn quan trọng nhất của ngày nay là gì? Ta cần chú ý đến điều gì? Ta nên dạy con cái ta những gì?

“Cuộc khủng hoảng sinh thái đang lấp ló, mối đe dọa của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt […] và sự trỗi dậy của các công nghệ đột phá mới” là những nỗi lo không của riêng ai; và Harari sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường bóc tách từng vấn đề một cách thấu đáo.

Một số nhận xét và review sách 21 Bài Học Cho Thế Kỉ 21

Trung ⭐⭐⭐⭐⭐

“Quyển này mình mua tặng bạn, nó khen hay quá trời, nên chấm 5 sao”

Linh Trang ⭐⭐⭐⭐⭐

“Thực sự có một số vấn đề của thế kỷ 21 không quá mới, nhưng một số mình chưa từng nghĩ đến. Một quyển sách hay của Yu Noah mà những ai đã đọc Sapiens và Homo deus không thể bỏ qua

Bài viết liên quan:

Post a Comment