Top 5 mạng xã hội hàng đầu thế giới giúp tăng traffic cho website của bạn

Top 5 mạng xã hội hàng đầu thế giới tăng traffic cho website

Top 5 mạng xã hội hàng đầu thế giới giúp tăng traffic cho website của bạn

Có lẽ cụm từ “mạng xã hội” không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Nói dễ hiểu thì mạng xã hội là nơi mà mọi người có thể kết bạn, làm quen, chia sẽ những thông tin với nhau. Trong bài viết hôm nay List Sách sẽ thống kê Top 10 mạng xã hội hàng đầu thế giới giúp bặn tăng traffic cho website của bạn.

Tại sao phải tăng traffic website? Nếu bạn là một người làm kinh doanh, bán hàng thì việc tăng lượt view, lượt xem là điều cần thiết để website của bạn có xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google. Đây cũng là một yếu tố để đánh giá SEO từ khóa.

01. Facebook

Facebook vừa thay đổi logo cho Facebook Company

Facebook được thành lập vào năm 2004 có trụ sở tại Menlo Park, California, Hoa Kỳ. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập.

Nói về mạng xã hội thì Facebook luôn là cái tên thống trị trên bảng xếp hạng bởi con số người dùng khổng lồ vượt xa các đối thủ khác. Cho đến nay đã có 2,41 tỷ người dùng.

Xem thêm: Cách tạo fanpage Facebook và SEO lên top Google 2020

02. Youtube

Youtube là top 2 MXH giúp tăng traffic cho website của bạn

YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Nhưng đến nay nó đã trở thành kênh kìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau google và được xem là mạng xã hội chia sẽ video trực tuyến lớn nhất hiện nay.

Theo thống kê mới nhất Youtube hiện nay có khoảng 2 tỷ người dùng.

03. Instagram

Stories là một trong những lợi thế lớn của Instagram

Nếu xem Youtube là MXH video thì Instagram chính là MXH hình ảnh hàng đầu thế giới. Điểm đặc biệt ở Instagram đó chính là bộ lọc giúp người dùng điều chỉnh màu theo phong cách yêu thích.

Đặc biệt hơn Instagram đang dẫn đầu trong việc sử dụng stories. Cho dến nay Instagram đã có khoảng 1 tỷ người dùng.

04. Tiktok

Tiktok – MXH video ngắn hàng đầu thế giới

Ở thị trường tỷ dân tiếp tục với một MXH video đang khiến các đối thủ khác phải lo lắng. Tiktok chỉ mới được ra mắt năm 2017 nhưng đến nay có hơn 500 triệu người dùng. TikTok là một nền tảng ứng dụng hàng đầu thế giới dành cho video ngắn.

Nhiều chuyên gia nhận định, Tiktok chính là nền tảng marketing và quảng cáo được nhiều người lựa chọn sắp tới.

Ngoài Tiktok thì ở Trung Quốc còn có Wechat, QQ hay Weibo cũng đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về người dùng. List Sách sẽ không liệt kê ở đây vì phần lớn 3 MXH này hiếm khi được người bán hàng sử dụng để tăng traffic website, đặc biệt ở Việt Nam.

05. Pinterest

Mạng xã hội Pinterest vừa thay đổi lại logo

Nhiều người kinh doanh và bán hàng đang đánh giá thấp tầm quan trọng của Pinterest nhưng ít ai biết Pinterest lại là MXH tăng trưởng nhanh và ổn định nhất.

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, post và phân loại dưới dạng các ghim, bảng. Người dùng tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích… Người dùng có thể xem các bộ sưu tập của người khác, repin vào các bộ sưu tập của mình.

Cho đến nay Pinterest đã có 265 triệu người dùng. Pinterest đang dần trở thành xu hướng marketing trong năm 2020 này.

Kết luận: Hy vọng với top 5 MXH hàng đầu trên thế giới hiện nay sẽ giúp bạn tăng traffic cho website của bạn từ đó thúc đẩy kinh doanh và bán hàng.

Nếu bạn thắc mắc tại sao một số MXH lớn hơn lại không được List Sách thống kế như Twitter hay Linkedin… thì câu trả lời đó chính là vì những mạng xã hội đó it được sử dụng tại Việt Nam.

List Sách

Bài viết liên quan:

Post a Comment