Top 5+ Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu | List Sách

Top sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu - List Sách

Top 5+ Sách Tự Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu | List Sách

Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc học tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong thời kỳ hòa nhập và phát triển.

Bởi ngày nay Tiếng Trung được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới chỉ xếp sau tiếng Anh; Nhiều người cho rằng với một quốc gia tỉ dân cùng tốc độ phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp Trung Quốc, thì ở một tương lai không xa, tiếng Trung rất có thể sẽ vượt qua tiếng Anh và trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất.

Chính vì vậy việc học tiếng Trung Quốc ngay từ bây giờ không chỉ giúp bạn có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai mà còn là bước đệm lớn trong nhiều lĩnh vực cũng như cơ hội khác.

Tuy nhiên, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với những người mới bắt đầu học như:

  • Làm sao để học tiếng Trung hiệu quả?
  • Mới học tiếng Trung thì nên mua sách gì?

Dưới đây chính là những quyển sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được nhiều bạn đọc đánh giá cao, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

TOP 5 QUYỂN SÁCH TỰ HỌC TIẾNG TRUNG HAY CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Bộ Giáo Trình Hán Ngữ  – Sách học tiếng Trung cho người Việt

Bằng việc học kết hợp giữa sách và App McBooks tạo cảm giác hứng thú khi học cùng giọng đọc chuẩn giúp bạn luyện nghe và học phát âm hiệu quả – Bộ 6 cuốn Giáo Trình Hán Ngữ được xem là giáo trình gối đầu mà bất kỳ ai học tiếng Trung cũng nên cần nhắc lựa chọn.

Giáo trình hán ngữ - Sách hay tự học tiếng Trung

Bộ sách là những bài học với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng, cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Với hơn 3300 từ vựng, bạn sẽ nắm vững những kiến thức cần thiết để học tập tiếng Trung một cách hiệu quả nhất.

2. Keep It Up Tập Viết Chữ Hán – Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Phần lớn người học cho rằng khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Trung đó là viết chữ. Bởi người Việt đã quen thuộc với bảng chữ cái latinh nên viết chứ Hán trở thành một trở ngại khiến phần lớn người học phải từ bỏ. Vì vậy, quyển sách Keep it up Tập viết chữ Hán – Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu được biên soạn để giúp các bạn học tốt chữ Hán ngay từ đầu, luyện viết chữ dễ dàng và nhớ từ vựng hiệu quả.

Tập Viết Chữ Hán - Sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu
  • Cung cấp đầy đủ các nguyên tắc, thứ tự viết chữ Hán giản thể và các hình thái chữ giản thể cần ghi nhớ

Hán tự được viết theo thứ tự từng chữ cái. Thứ tự cơ bản mà bất kỳ ai học viết chữ Hán đều cần nắm rõ và ghi nhớ như sau:

Từ trái sang phải – Từ trên xuống dưới – Viết nét bên ngoài trước – Với đối xứng trái phải thì viết từ chính giữa

  • Luyện tập và ghi nhớ hơn 300 từ vựng thông dụng, được sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày

Với mỗi từ vựng, cuốn tập viết hướng dẫn chi tiết thứ tự viết các nét, ghép nét để được Hán tự hoàn chỉnh, phiên âm tiếng Việt và ý nghĩa của từ.

  • Thiết kế vở có ô ly giúp người học dễ dàng luyện viết và viết chữ đẹp hơn

3. Quick Chinese – Nói Tiếng Trung Cấp Tốc

Quyển sách Quick Chinese được thiết kế đơn giản, gọn gàng, hình ảnh đẹp mắt, nôị dung nhắm đến trọng tâm giúp người học dễ dàng ghi nhớ và thực hành ngay sau khi học. Quick Chinese – Nói Tiếng Trung Cấp Tốc giúp bạn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Trung Quốc với trọng tâm là phát âm chuẩn, nói đúng ngữ pháp bằng giọng tự nhiên như người bản ngữ.

Quick Chinese - Sách hay học nói tiếng Trung Quốc cấp tốc cho người mới học

Ngoài ra quyển sách còn có CD hoặc file MP3 đi kèm, chắc chắn đây sẽ là công cụ học tập thiết thực, hữu ích, đáp ứng đúng nguyện vọng của bạn: nói tiếng Trung Quốc chính xác và lưu loát trong thời gian ngắn nhất.

4. Tiếng Trung Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Văn Phòng Công Xưởng Kinh Doanh

Bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, nên việc bạn phải làm việc với những đối tác, đồng nghiệp hay sếp người Trung Quốc là điều thường xuyên gặp phải. Do đó việc học tiếng Trung giao tiếp trong mỗi trường công sở nhận được rất nhiều sự quan tâm. Và đây chính là quyển sách bán chạy nhất giúp bạn học tiếng Trung dành cho nhân viên văn phòng, công xưởng và kinh doanh.

Sách tiếng Trung giao tiếp cho người mới đi làm

Cuốn sách cung cấp lượng kiến thức vừa đủ để phục vụ cho các bạn làm trong khối văn phòng, công xưởng và kinh doanh tại các các doanh nghiệp của công ty Đài Loan, Trung Quốc… Ngoài các mẫu câu, mẫu hội thoại sát với thực tế cuộc sống,

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp, cải thiện kỹ năng nói một cách nhanh chóng để đạt đến kết quả cuối cùng: giao tiếp tiếng Trung lưu loát trong công việc hàng ngày.

5. Học Nhanh Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng – Ứng Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Giao Tiếp Và Luyện Thi HSK

Nhắc đến sơ đồ tư duy chắc chắn bạn nhớ đến ngay mindmap – một phương pháp ghi nhớ được Tony Buzan nghiên cứu và giới thiệu. Ngày nay, phương pháp này được ứng dụng rất rộng rãi trong học tập và làm việc giúp tăng hiệu suất ghi nhớ.

Sách học nhanh nhớ lâu ngữ pháp tiếng Trung thông dụng

Bằng việc ứng dụng phương pháp sơ đồ tư duy quyển sách Học Nhanh Nhớ Lâu Ngữ Pháp Tiếng Trung Thông Dụng hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm học tập đầy mới mẻ. Quyển sách được biên soạn logic, dễ hiểu, có độ phổ biến rộng và phù hợp với mọi đối tượng muốn theo học tiếng Trung hiện nay.

Bạn nghĩ sao về TOP 5 quyển sách tiếng Trung cho người mới bắt đầu ở trên? Bạn có bất kỳ quyển sách hay nào khác muốn giới thiệu tới bạn đọc không? Đừng quên để lại bình luận ở bên dưới để cùng chia sẻ với List Sách và các bạn đọc khác nhé.

Xem tiếp:

Post a Comment