Review Khi hơi thở hóa thinh không – cuốn tự truyện khiến Bill Gates rơi lệ

Review sách hay nên đọcKhi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

Review Khi hơi thở hóa thinh không – cuốn tự truyện khiến Bill Gates rơi lệ

Là người yêu thích đọc và sưu tầm sách – đặc biệt thích ngành Y học. Một phần do ước mơ ngày bé muốn trở thành bác sĩ, một phần do sự phát triển Y học và nhu cầu phải quan tâm tới sức khỏe như hiện nay, đã khiến mình chú ý tới cuốn sách “Khi hơi thở hóa thinh không” ngay khi mới được xuất bản. Hy vọng với bài viết review sách hay hôm nay sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn cho kho tàng sách hay của riêng mình.

Cảm giác nhận được sau khi nghiền ngẫm cuốn sách của tác giả Paul Kalanithi – một tiến sỹ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh người Mỹ gốc Ấn là cuốn sách đã tái hiện chân thực nhất cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư phổi quái ác của mình như thế nào. Những chia sẻ đầy trăn trở về nghề y, giữa sự sống và cái chết, những giá trị của hạnh phúc vẹn toàn được phác họa lên qua tự truyện.

REVIEW SÁCH KHI HƠI THỞ HÓA THINH KHÔNG

Bắt đầu từ một sinh viên xuất sắc, tinh thần vươn lên theo kịp những tư tưởng hiện đại, tác giả – cũng chính là nhân vật trong quyển sách đã luôn học tập, cống hiến không ngừng nghỉ. Từng mốc thời gian đi qua là những chiêm nghiệm về cuộc đời từ sinh viên ngành xã hội, sang học Y, rồi gắn bó với ngành Y bằng tất cả những gì có thể.

Bên cạnh những bệnh nhân, công việc dồn dập, bác sĩ cũng có một hạnh phúc lứa đôi với người bạn đời cũng là một bác sĩ. Hai người nguyện bên nhau cả khi hạnh phúc và khó khăn nhất.

Review-khi-hoi-tho-hoa-thinh-khong
XEM THÊM

Những chia sẻ chân thành của bác sĩ về cuộc chiến chống ung thư, không chỉ để chúng ta hiểu về những mất mát phải đối mặt, nó còn giúp chúng ta nhìn nhận thực tại tàn khốc vẫn chất chứa nhân văn. Qua sự giúp sức của bạn bè, người thân, Paul Kalanithi vẫn tiếp tục cống hiến cho đời khi cho ra cuốn tự truyện của mình. Ông khiến chúng ta không chỉ khâm phục tài năng, trí tuệ, mà cả  tinh thần lạc quan, thương yêu gia đình, thương yêu bệnh nhân của mình.

CUỐN HỒI KÝ KHIẾN BILL GATES PHẢI KHÓC

Bill Gates đã ca ngợi cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không trên blog cá nhân của mình: “Tôi không phải là loại người mau nước mắt và cũng ít khi đọc những tác phẩm hút nước mắt người xem. Ví dụ như cuốn “The Last Lecture of Tuesdays with Morrie”, tôi không ưa cuốn đó mấy. Thế nhưng cuốn sách When Breath Becomes Air thật sự được tôi ngưỡng mộ và nó đã làm tôi rơi nước mắt”.

Cuộc sống không lường trước được điều gì, vì vậy, từng giây, từng phút, chúng ta hãy đối diện với nó – chăm chỉ làm việc, cống hiến hết mình, không sợ hãi trước cái chết, cùng người thân giữ gìn từng chút thời gian hạnh phúc bên nhau, và quan trọng nhất, sống là chính mình. Cái chết không quá đáng sợ như chúng ta tưởng tượng, coi tựa thinh không.

Thông điệp của cuốn sách rất ý nghĩa, mang đến cho mỗi người đọc cảm giác xúc động, cái nhìn đầy nhân văn về sự sống – cái chết, với những người bệnh ung thư nói riêng, tất cả mọi người nói chung.

Những trích dẫn hay của quyển sách Khi hơi thở hóa thinh không:

“Sống không phải là để trốn chạy đau thương”

“Là một bác sĩ nội trú, lý tưởng lớn nhất của tôi không phải là cứu người – rốt cục thì ai cũng phải chết. Lý tưởng của tôi năm ở việc giúp đỡ bệnh nhân và gia đình thấu hiểu về bệnh tật và cái chết.”

Trích dẫn sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

Nhiều bạn đọc chỉ đọc được đoạn đầu rồi bỏ giữa chừng vì có những đoạn mang tính hàn lâm. Mình thì một vài chỗ chuyên ngành quá không hiểu thì đọc lướt. Quyển sách này có nhiều bài học rút ra cho cuộc sống, với cái nhìn từ những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Hãy trân trọng ngày hôm nay, bởi vì không biết tương lai sẽ ra sao!

Điểm đánh giá mình dành cho cuốn sách: 9/10.

Vua Bánh Mì XuyếnList Sách

Bài viết liên quan:

Post a Comment