Phương Pháp Dạy Con Trí Nhớ Để Học Tốt Hơn Cùng Kỷ Lục Gia

Phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ cho con

Phương Pháp Dạy Con Trí Nhớ Để Học Tốt Hơn Cùng Kỷ Lục Gia

Nhận thấy những bài viết những quyển sách hay luyện trí nhớ đang được rất nhiều bạn đọc giả quan tâm. Đặc biệt đã có một số bậc cha mẹ email cho List Sách với câu hỏi về phương pháp dạy con trí nhớ để có thể học tập tốt hơn.

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có thể con bạn đang gấp vấn đề như:

 • Học trước, quên sau
 • Con ghét học và làm bài tập về nhà
 • Con trí nhớ ” KÉM” khó tập trung
 • Con sợ khi phải đến trường

Là cha mẹ, bạn luôn mong muốn con mình được thành công và hạnh phúc. Thế nhưng có rất nhiều rào cản trên con đường tương lai của con bạn. Hàng ngày con bạn phải mất hàng giờ để học bài mà kết quả vẫn không như mong đợi. ạn. Hàng ngày con bạn phải mất hàng giờ để học bài mà kết quả vẫn không như mong đợi. Liệu rằng phương pháp dạy con ghi nhớ của bạn có hiệu quả hay phản khoa học?

Bạn mong muốn có một phương pháp giúp con vừa học tốt mà vẫn có thời gian để vui chơi?

Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển trí nhớ và tư duy của trẻ trong việc học tập từ khi còn nhỏ. List Sách sẽ giới thiệu đến bạn 5 phương pháp rèn luyện trí nhớ cho trẻ tốt nhất mà không phải bậc cha mẹ nào cũng biết:

TOP 05 CÁCH RÈN LUYỆN TRÍ NHỚ CHO TRẺ

01. Truyện kể và những bài hát

Mới đây một nghiên cứu chỉ ra rằng, cha mẹ đọc sách, kể chuyện cho trẻ mỗi ngày sẽ giúp chất trắng trong não bộ tăng trưởng có tổ chức. Nói cách khác, đứa trẻ sẽ có khả năng ngôn ngữ và kỹ năng đọc viết tốt. >> XEM CHI TIẾT

Tương tự với các bài hát, sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Cùng hát với con, sau đó cha, mẹ có thể giả vờ bỏ qua một vài chữ trong bài hát, sau đó nói cho bé nghe. Lúc đó, bé sẽ nhớ rất kĩ các chữ đã bỏ qua và sẽ trả lời cho mẹ trong những lần tiếp theo trong thích thú, không hề gượng ép.

02. Dạy con sắp xếp đồ đạc

Khi sắp xếp đồ đạc trong nhà chính là thời điểm lý tưởng giúp trẻ phát triển trí nhớ. Bằng cách đưa ra các mệnh lệnh đơn giản ví dụ như “con bỏ chiếc xe này lên kệ nhé” hay “đưa em búp bê vào trong giỏ”,… Bằng cách này, trẻ sẽ nhớ vị trí của đồ đạc trong nhà mà không cần phải lập lại các lần tiếp theo.

03. Cho trẻ xem những hình ảnh gia đình

Đối với các trẻ từ 0 – 2 tuổi, các cha, mẹ có thể cho các bé xem những ảnh chụp của người thân trong gia đình, điều này giúp bé ghi nhớ khuôn mặt, tên của mọi người cũng như những trải nghiệm mà trẻ đã trải qua khi chụp những tấm hình đó.

Với các bé lớn tuổi hơn, bạn nên kết hợp hình ảnh liên quan trong quá trình học tập của bé, điều này đã được các chuyên gia hàng đầu về trí nhớ khuyên dùng.

04. Dạy trẻ cách mô tả đồ vật

Tập cho trẻ mô tả đặc điểm của những đồ vật mà trẻ nhìn thấy xung quanh. Ví dụ như: máy bay đang bay trên trời, những chiếc xe đang lăn bánh trên đường,… Cùng lúc này, bài học về màu sắc, âm thanh cũng được trẻ ghi nhớ sinh động hơn, sâu sắc hơn.

05. Cùng chơi trò chơi luyện trí nhớ với trẻ

Mẹ có thể bày ra một số trò chơi đơn giản giúp trí nhớ cho trẻ. Ví dụ như sau: Đặt một số đồ chơi trên bàn, cho trẻ một phút để ghi nhớ chúng. Sau đó dùng một cái khăn đậy lại và cho trẻ kể tên hoặc viết tên những đồ vật bé nhớ được. Mỗi lần chơi, bé sẽ được kích thích trí não giúp nhớ được tốt hơn.

Lưu ý: Hãy thay đổi những phương pháp và trò chơi để phù hợp với độ tuổi của con bạn.

✅ Ngoài ra để đạt hiệu quả tốt nhất List Sách khuyên bạn nên kết hợp với phương pháp dạy trí nhớ cho con từ các bậc thầy siêu trí nhớ hiện nay. Bởi những người này đã có kinh nghiệm nghiên cứu và tìm hiểu về cách não bộ của trẻ hoạt động để ghi nhớ thông tin hiệu quả nhất.

Một trong số những chuyên gia đó không thể không kể đến kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong – người được mệnh danh là phù thủy trí nhớ của Việt Nam.

Đôi nét về kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong

Nguyễn Phùng Phong sinh năm 1982 tại Khánh Hòa là người sáng lập trung tâm Tâm Trí Lực – nơi đào tạo về các kỹ năng học tập và làm việc theo khoa học của não bộ. Từng là kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ VN năm 2015; kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới và đã được Liên minh Kỷ lục thế giới công nhận ngày 21.9.2016.

Một số thành tích khác của anh như: Tiến sĩ danh dự của Đại học Kỷ Lục, đại diện viện Não Bộ thế giới tại Việt Nam, đại diện Khảo Thí của hội đồng Siêu Trí Nhớ Thế Giới Tại Việt Nam, Tinh Hoa Kỷ Lục Việt Nam, Trọng Tài Siêu Trí Nhớ Thế Giới.

Bài viết về phù thủy trí nhớ Nguyễn Phùng Phong trên báo Thanh Niên: TẠI ĐÂY

CHI TIẾT VỀ KHÓA HỌC RÈN LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ – PHƯƠNG PHÁP DẠY CON TRÍ NHỚ

Cho đến nay nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ rằng trí nhớ là một vấn đề bẩm sinh, không thể cải thiện cũng như rèn luyện. Tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và lỗi thời. Các cha mẹ sẽ nhận ra khi tiếp cận với phương pháp rèn luyện trí nhớ của thầy Nguyễn Phùng Phong với:

 • Thời lượng: 04 giờ 59 phút
 • Giáo trình: 19 bài giảng
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Cấp chứng nhận hoàn thành
 • Giảm thêm 10% khi thanh toán online
Phương pháp dạy con trí nhớ - khóa học luyện trí nhớ

Đã có 4978 bậc cha mẹ đăng ký khóa học online này tại UNICA để cải thiện trí nhớ cho con
379 cha mẹ đã đăng kí trong hôm nay

Nhập mã độc quyền LISTSACH để được GIẢM 40% tất cả khóa học khác

CÒN DUY NHẤT 1 NGÀY ĐỂ SỞ HỮU ƯU ĐÃI TỚI 45% còn 499K – 900.000 VNĐ

Xem chi tiết và HỌC THỬ

Con bạn sẽ học được gì?

Con bạn sẽ trở nên nổi bật hơn và được bạn bè ngưỡng mộ với trí nhớ siêu phàm. Con sẽ biết cách khám phá nguyên lý hoạt động của não bộ và khai thác não bộ hiệu quả. Các con sẽ được khích lệ tinh thần, thỏa sức sáng tạo và cải thiện được sự tập trung trong học tập.

Khóa học dạy con siêu trí nhớ gồm 19 bài giảng được chia làm 3 phần chính: Luyện tập thói quen để siêu trí nhớ, Thực hành siêu trí nhớ và Con đường trở thành Kỷ lục gia.

Bé sẽ làm chủ hoàn toàn não bộ từ đó đạt hiệu quả cao trong học tập:

 • Tính nhẩm nhanh chóng
 • Các con sẽ thuộc bài ngay tại lớp
 • Ghi nhớ 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày một cách dễ dàng
 • Khai thác hết tất cả những tiềm năng của não bộ các con

Một số review và đánh giá ngắn gọn từ các học viên

Một số review ngắn của các bậc cha mẹ về khóa học luyện trí nhớ cho con

List Sách

5/5 - (9 bình chọn)

1 Comment

Post a Comment