Top sách hay cho bé – Những sách truyện thiếu nhi bán chạy nhất

Top sách hay cho bé - List sách truyện thiếu nhi

Top sách hay cho bé – Những sách truyện thiếu nhi bán chạy nhất

Mới đây một nghiên cứu của trung tâm Khám phá Đọc & Đọc hiểu, trực thuộc Bệnh viện Trẻ em Cincinnati (Mỹ) đã công bố kết quả quét não của hai đứa trẻ có sự khác biệt trong thói quen. Một bé được cha mẹ đọc sách cho nghe mỗi ngày và một bé giành 2h mỗi ngày bên chiếc điện thoại.

Kết quả khiến nhiều người, đặc biệt là bậc cha mẹ phải ngạc nhiên và lo lắng trong việc xây dựng thói quen của con.

Lợi ích của việc đọc sách cho bé nghe mỗi ngày

Nhìn vào hình trên bạn có thể thấy sự phân bổ của chất trắng hoàn toàn khác nhau theo thói quen của bé.

Màu đỏ cho thấy sự tăng trưởng về chất trắng có tổ chức. Nói cách khác, đây là một đứa trẻ có khả năng ngôn ngữ và kỹ năng đọc viết tốt.

Màu xanh trong não hiển thị cho sự kém phát triển và vô tổ chức của chất trắng. Điều này đồng nghĩa với việc đứa trẻ này sẽ gặp khó khăn trong học tập khi lớn lên.

Từ trước đến nay dù biết rằng xem điện thoại không có lợi cho trẻ nhưng đây lại chính là nghiên cứu đầu tiên giúp các bậc cha mẹ khẳng định lại điều đó và nghiêm túc nhìn nhận lại thói quen cho con trẻ sử dụng điện thoại.

TOP SÁCH HAY, TRUYỆN THIẾU NHI CHO BÉ

Trong bài viết này List Sách xin giới thiệu đến bạn top sách hay cho bé mà bạn nên đọc cùng con. Đây đều là những quyển sách thiếu nhi bán chạy nhất được rất nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để đọc sách cùng con.

01. 2 Bộ sách Ehon Nhật Bản

Nhắc đến Ehon chắc chắn nhiều bậc cha mẹ đã từng biết đến. Bởi Ehon là dòng sách được ví như “thực phẩm cho tâm hồn bé” tại Nhật. Đây là dòng sách tranh cho lứa tuổi từ 0 tới 6.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng. Sách truyện tranh và nhiều hình ảnh màu sắc nổi bật, ít chữ. Rất phù hợp cho các bé.

Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con. Ehon đã trở thành cầu nối tâm hồn liên kết giữa cha mẹ và con cái thông qua những mẩu chuyện sinh động và hấp dẫn cho bé.

Combo số 1 – sách Ehon cho bé gồm có: Chào mặt trăng, Tay xinh đâu nhỉ?, Giầy nhỏ đi thôi, Bé trứng, Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ.

Combo số 2 – sách Ehon Ai ở sau lưng bạn thế gồm có: Những người bạn trên hoang mạc, Những người bạn trên cánh đồng, Những người bạn dưới biển, Accototo, Những người bạn bên bờ hồ, Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản.

02. 10 Vạn câu hỏi vì sao

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp con bạn hỏi những câu hỏi học búa kiểu như: “Vì sao phải hít thở?”, “Vì sao Vịt có thể bơi trên mặt nước?” … Tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng bạn không biết phải trả lời thế nào? Hoặc bạn không giám chắc có đúng không?

Với bộ 5 cuốn sách 10 Vạn câu hỏi vì sao trong 5 chủ đề vũ trụ, động vật, con người, vật lý, và thực vật sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đầy chất trẻ thơ của con.

Hãy thử tưởng tượng, mỗi đêm bạn sẽ cùng con giải đáp một câu hỏi trước khi bé chìm đắm vào trong giấc ngủ thì sẽ như thế nào? Combo 10 Vạn câu hỏi vì sao được rất nhiều bậc cha mẹ gợi ý là sách hay cho bé.

Hy vọng TOP 03 tập sách được các bậc cha mẹ gợi ý để đọc sách cùng con ở trên sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn của con bạn và phát triển tài năng trong tương lai.

Một số bài viết liên quan:

Post a Comment