Cách Tạo Fanpage Facebook và SEO Trang FB lên Top Google 2021

Cách tạo fanpage Facebook - SEO fanpage FB lên top Google

Cách Tạo Fanpage Facebook và SEO Trang FB lên Top Google 2021

Bạn đang bắt đầu khởi nghiệm kinh doanh? Bạn muốn bán hàng online nhưng không biết tạo fanpage bán hàng trên facebook? Trong bài viết hôm nay ListSach – Top Sách Hay sẽ hướng dẫn chi tiết từ a tới z cách tạo fanpage Facebook 2021 cũng như SEO fanpage lên top tìm kiếm của Google nhanh nhất và chính xác nhất.

Như bạn đã biết thì fanpage Facebook là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, người nổi tiếng, nhóm nhạc và thậm chí cả các chính trị gia. Cũng chính vì vậy mà việc tạo một trang FB cũng trở nên cần thiết với bất kì người bán hàng, kinh doanh… giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và tương tác với họ hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO FANPAGE FACEBOOK MỚI NHẤT 2021 KẾT HỢP SEO TỪ KHÓA

Bạn hoàn toàn có thể lập fanpage FB trên máy tính và điện thoại chỉ với 4 bước đơn giản. Lưu ý nếu bạn đang có ý định SEO fanpage lên top Google cần kết hợp với các công cụ lập kế hoạch từ khóa như Keyword Planner, Ahrefs hoặc Keywordtool… trước khi đặt tên trang cũng như username cho fan page.

1. Cách tạo fanpage Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Bấm vào button (+) ở góc phải màn hình Facebook để Tạo -> chọn Trang. Tiến hành đặt Tên Trang, chọn hạng mục và viết nội dung mô tả fan page như hình dưới
Cách tạo fanpage Facebook trên máy tính 2021
Cách tạo fanpage Facebook trên máy tính 2021
 • Bước 2: Điền thông tin: tên trang, hạng mụcmô tả của page sau đó bấm tạo trang. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu tạo trang thành công. Xem lại thông tin trang một lần nữa sau đó bấm nút Lưu.
Cập nhật thông tin trang fanpage fb
Cập nhật thông tin trang fanpage FB
 • Bước 3: Cập nhật ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa fanpage (cover)
Cập nhật avatar, ảnh bìa cho trang Facebook
Cập nhật avatar, ảnh bìa cho trang Facebook

Đối với ảnh đại diện (avatar) có kích thước hình vuông. Bạn chỉ cần thiết kế ảnh vuông có kích thước lớn và chất lượng cao giúp trang FB trông chuyên nghiệp hơn, gây ấn tượng với khách hàng và bán hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra mời bạn xem thêm bài viết để xác định được kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn trên mọi thiết bị. Đây là bài viết chia sẻ chính xác nhất và chuẩn nhất về kích thước ảnh bìa FB giúp hiển thị cả trên điện thoại và máy tính.

 • Bước 4: Tạo tên người dùng của trang hay còn gọi là username fanpage.

Như hình ảnh ở bước 3, bạn sẽ thấy Tạo @tên người dùng. Khi click vào sẽ hiện lên một hộp thoại, bạn cần điền tên, URL tùy chỉnh cho phép mọi người truy cập nhanh và nhắn tin cho trang. Ngoài ra việc tạo Username cũng sẽ giúp mọi người thấy Trang của bạn khi tìm kiếm trên FB dễ dàng hơn.

Cài đặt tên người dùng - Set username cho trang fanpage
Cài đặt tên người dùng – Set username cho trang fanpage

Lưu ý rằng các bước bên trên chỉ phân chia một cách đơn giản nhất cũng như giúp bạn định hình được hướng đi của việc tạo Fanpage. Để xem chi tiết, vui lòng xem video hướng dẫn chi tiết nhất bên dưới. UPDATING…

2. Cách tạo trang facebook bán hàng trên điện thoại

 • Bước 1: Tạo fanpage facebook trên điện thoại

Bấm vào icon hình lá cờ (vị trí thứ 4 từ trái qua phải). Tiếp đến bấm chọn vào nút + Tạo và chọn tiếp nút Bắt đầu

4 bước tạo fanpage facebook trên điện thoại 2021
4 bước tạo fanpage facebook trên điện thoại 2021
 • Bước 2: Điền thông tin trang

Ở bước này gồm có 4 thông tin bạn cần điền gồm: Tên trang, hạng mục của trang, trang web (nếu không có thì bấm tick vào ô Tôi không có trang web), thêm hình ảnh đại diện, ảnh bìa vào trang. Bạn cần điền đủ thông tin để có thể SEO Facebook như bên dưới.

Điền thông tin page bán hàng online
Điền đầy đủ thông tin cho fanpage trên điện thoại

Bạn cần cấp quyền cho phép Facebook truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn để thêm ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage.

Cài đặt ảnh bìa (cover) và avatar cho fanpage
Cài đặt ảnh bìa (cover) và avatar cho fanpage
 • Bước 3: Cài đặt lại username – tên người dùng
Đặt tên người dùng cho Fan page FB
Đặt tên người dùng cho Fan page FB
 • Bước 4: Viết mô tả cho trang facebook khi tạo fanpage bằng điện thoại

Việc tạo fanpage trên điện thoại khác với trên máy tính đó là trong các bước để tạo không có viết mô tả cho Trang nên bạn cần thiết lập phần mô tả để tối ưu trang và chuẩn SEO

Viết mô tả và tối ưu nội dung cho SEO fanpage Facebook
Viết mô tả và tối ưu nội dung cho SEO fanpage Facebook

3. Hướng dẫn SEO fanpage Facebook lên top Google 2021

 • SEO là gì?

Search Engine Optimization  – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website lên TOP đầu mỗi khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Việc SEO Facebook sẽ giúp cho fanpage của bạn được nhiều người biết tới cũng như tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.

 • Cách tạo fanpage FB chuẩn SEO và SEO fanpage hiệu quả nhất 2021

Xác định từ khóa chính trước khi đặt tên fanpage:

Ví dụ: Shop tên LISA của bạn đang kinh doanh thời trang nữ. Có thể thấy rằng hiện nay đang có 3 từ khóa với lượt tìm kiếm cao là “thời trang nữ 2021” “thời trang nữ cao cấp” và “thời trang nữ đẹp”. Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài thì bạn nên chọn từ khóa thứ 2 và 3 cho fan page chính, bởi nó tạo sự chuyên nghiệp không phải hoạt động theo kiểu lướt sóng và độ tin cậy của khách hàng khi thấy page có 1 trong 2 từ khóa này cao hơn so với “thời trang nữ 2021”

OK! Như vậy tên page có thể là LISA – Thời Trang Nữ Cao Cấp

Chọn từ khóa - Cách SEO fanpage Facebook lên top Google 2021
Chọn từ khóa – Cách SEO fanpage Facebook lên top Google 2021

Cài đặt hạng mục: là mua sắm & bán lẻ

Viết mô tả: bạn cần phải lồng ghép từ khóa chính và từ khóa phụ vào phần mô tả để dễ dàng SEO fanpage lên top Google, lưu ý rằng nội dung mô tả không vượt quá 255 kí tự, bạn có thể chèn 3 từ khóa chính:

“LISA – Chuyên cung cấp những mẫu thời trang nữ cao cấp và đẹp nhất năm 2021. Với mẫu mã phong phú và cập nhật xu hướng thời trang nữ đẹp và cá tính, LISA hiện đang là thương hiệu được yêu thích nhất với các dòng sản phẩm thời trang công sở, dự tiệc.”

Cài đặt @username: Nên có từ khóa chính mà bạn muốn SEO trong username – @lisathoitrangnu hoặc @thoitrangnulisa

Điền đầy đủ thông tin khác như số điện thoại, địa chỉ, email, website, giờ làm việc, …

 • Tiến hành đi backlink sau khi đã hoàn thành thông tin, tối ưu chuẩn SEO cho fanpage

Hiện nay có rất nhiều người đang kinh doanh thời trang, chính vì vậy bạn cần phải đi backlink về fanpage nhằm nói cho Google biết rằng page của bạn được nhiều người nhắc đến.

Để hiểu rõ hơn backlinks là gì và làm sao để đi tìm được diễn đàn, website có PA & DA cao để đi backlink thì mời bạn tham khảo thêm bài viết trước đó của List Sách nhé.

Xem tiếp: Danh sách website, diễn đàn dofollow để đi backlink 2021

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách lập fanpage bán hàngSEO fanpage Facebook lên top Google năm 2021 của List Sách đã góp phần giúp bạn có được những thông tin cần thiết và hữu ích nhất.

List Sách

2 Comments

 • Nhu Huyền
  Tháng Chín 26, 2020

  List Sách cho mình hỏi là mình kinh doanh về mỹ phẩm thì SEO page lên top có dễ không ạ?

  • admin
   Tháng Chín 26, 2020

   Nghành mỹ phẩm là một nghành rất cạnh tranh nên việc SEO lên top là rất khó bạn nhé. Bạn có thể lựa chọn các từ khóa dài và ít cạnh tranh hơn để đi backlink nhé!

Post a Comment