Cá Voi Tỷ Đô – Sách Hay Tuần 06

Cá Voi Tỷ Đô - Sách hay nên đọc tuần 06

Cá Voi Tỷ Đô – Sách Hay Tuần 06

Cá Voi Tỷ Đô – Sách hay tuần 06

⭐⭐⭐⭐⭐

Tác giả: Bradley Hope, Tom Wright

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Số Trang: 476

Năm xuất bản: 2020

Thể loại: Sách kinh tế

[mo_product_listing id=6]

Tóm tắt nội dung sách Cá Voi Tỷ Đô

Cá Voi Tỷ Đô – Câu Chuyện Về Kẻ Đã Lừa Cả Phố Wall, Hollywood Và Thế Giới – Hành trình của Jho Low, phụ tá 27 tuổi bí ẩn của thủ tướng Malaysia – Najib Razak, thực hiện một trong những “vụ trộm lớn nhất trong lịch sử nhân loại”.

Vào năm 2009, cựu sinh viên Trường Kinh doanh Wharton của Đại học danh giá Pennsylvania (Mỹ) Jho Low, với dáng vẻ “bầu bĩnh”, hiền lành đã một tay thực hiện vụ lừa đảo lên đến 5 tỷ đô la – trở thành mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Có thể coi Cá Voi Tỷ Đô là một cuốn sách “giáo trình” về tội phạm tài chính trong kỷ nguyên hiện đại.

Trong một thập kỷ, Low, với sự trợ giúp của ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) và nhiều nhân vật khác, đã rút ruột hàng tỷ đô la từ Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia 1MDB – ngay dưới mũi của các cơ quan giám sát ngành tài chính toàn cầu.

Low đã sử dụng tiền để tài trợ cho các cuộc bầu cử, mua bất động sản xa xỉ, ném vào các bữa tiệc rượu sâm banh và thậm chí tài trợ cho các bộ phim của Hollywood như The Wolf of Wall Street (Sói già Phố Wall). Mối quan hệ của Low trải rộng khắp từ các chính trị gia như cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, các Hoàng tử Arab đến các doanh nhân nổi tiếng của giới tài chính – ngân hàng; từ các ngôi sao hàng đầu Hollywood như Leonardo DiCaprio, Paris Hilton, Miranda Kerr đến các phóng viên, nhà báo.

Đầu năm 2019, du thuyền và máy bay riêng của Low đã bị chính quyền tịch thu, cá nhân Low phải đối mặt với cáo buộc hình sự ở Malaysia và Hoa Kỳ. Low đã trở thành một kẻ chạy trốn quốc tế, khép lại một hành trình đầy bi tráng của “Đại gia Gatsby Châu Á”.

Vậy Jho Low là ai? Và làm thế nào từ một nhân vật vô danh, anh ta đã qua mặt được nhiều quỹ đầu tư cũng như cơ quan giám sát tài chính? Với cuốn sách Cá Voi Tỷ Đô bạn sẽ có lời giải đáp cho câu hỏi của mình.

Một số đánh giá review sách Cá Voi Tỷ Đô từ bạn đọc

Minh Tân ⭐⭐⭐⭐

“Thực sự là lúc đầu mình mua cuốn sách vì thấy bảo là cuốn sách bán chạy do New York Times bình chọn, khi đọc thì không làm mình thất vọng, thực sự hay và cuốn hút”

Trâm Anh ⭐⭐⭐⭐⭐

“Một cuốn sách hấp dẫn, cuốn sách như một cuốn nhật ký tội phạm vậy, mặc dù có đôi chỗ đọc khá khó hiểu những mình vẫn đánh giá 5 sao, vì với một đứa đang học kinh tế như mình thì đây là một cuốn sách thực sự hữu ích”

Quỳnh Lâm ⭐⭐⭐⭐

“Một cuốn sách khá lôi cuốn và hấp dẫn, từ hồi đọc Bóng Ma Danh Vọng và Siêu Lừa Ponzi thì đặc biệt thích thể loại lừa đảo tài chính như này.”

Bài viết mang tính tổng hợp và giới thiệu

Post a Comment