12+ Thói Quen Nhỏ Giúp Bạn Thay Đổi Cuộc Sống Để Thành Công Hơn

Thói quen nhỏ thay đổi cuộc sống để thành công hơn

12+ Thói Quen Nhỏ Giúp Bạn Thay Đổi Cuộc Sống Để Thành Công Hơn

ĐẦU TIÊN CHÚNG TA CẦN HIỂU THÓI QUEN LÀ GÌ?

Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện do rèn luyện mà có. Phản xạ có điều kiện là những hành vi được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống và rèn luyện. Thói quen có tốt và xấu, nhưng để có thể trở nên thành công hơn trong công việc và học tập thì việc loại bỏ những thói quen xấu, rèn luyền thói quen tốt mỗi ngày sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn trong tương lai.

NHỮNG THÓI QUEN THÀNH CÔNG GIÚP THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Thói quen của người thành công thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay
Những thói quen thành công thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay

01. Dậy sớm

Trên thực tế, mỗi người có một khung giờ hoạt động khác nhau. Có người là “cú đêm” miệt mài kiếm ăn mỗi tối, cũng có người là “linh dương” rong ruổi trên những đồng cỏ khi bình minh ló dạng. Vì vậy với những ai không phải làm việc ca đêm thì hãy thử một lần ngủ sớm và thức dậy sớm (ngủ đủ giấc 6 tiếng mỗi ngày) để thấy được một buổi sáng tuyệt vời và nhiều điều diệu kỳ.

Dậy sớm trở thành một trong những thói quen được rất nhiều người thành đạt trên thế giới hiện nay khuyên áp dụng để sống hạnh phúc và thành công hơn.

02. Tập thể dục mỗi sáng

Việc dậy sớm kết hợp tập thể dục mỗi sáng hoặc chạy bộ 30 phút sẽ giúp đạt được hai thói quen này cùng lúc và dễ dàng hơn rất nhiều. Khoa học chứng mình rằng khi tập thể dục sẽ sinh ra Dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh, giúp kích thích não bộ, tạo sự hưng phấn và vui vẻ. Đồng thời Dopamine cũng giúp bạn làm việc tập trung hơn, mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc và học tập.

03. Ăn sáng và uống nhiều nước

Vì việc tập thể dục khiến bạn mất khá nhiều nước, chính vì vậy hãy uống nước trước, trong và sau khi tập (lưu ý: không nên uống quá nhiều, ảnh hưởng tới quá trình vận động). Việc ăn sáng đầy đủ, giúp bạn cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

04. Ngồi thiền

Từ trước đến nay, tác dụng của việc ngồi thiền đã được nhiều nhà khoa học chứng minh qua hàng trăm công cuộc nghiên cứu khác nhau. Một trong số đó là: giúp giảm căng thẳng – tái tạo năng lượng tích cực, cải thiện hệ miễn dịch, tăng sự tập trung và ghi nhớ tốt hơn…

05. Đọc sách

Về vai trò của việc đọc sách đã được List Sách trình bày khá nhiều trong các bài viết trước đây. Ngoài việc nâng cao kiến thức thì còn giúp cải thiện trí nhớ, sự tập trung, tăng cường kỹ năng tư duy, vốn từ … Trong 10 người thành công thì đến có 9 người xem việc đọc sách như một trong những thói quen giúp tạo dựng nên sự thành công của họ như ngày hôm nay.

Việc đọc sách không chỉ đơn giản là đọc rồi thôi, mà hãy dành ra 15 phút sau đó để có thể nhớ lại những gì đã đọc.

06. Lập kế hoạch mỗi ngày

Hãy lên một danh sách todo list trong ngày, điều này giúp bạn biết được những gì quan trọng cần thực hiện trong ngày. Đừng nhồi nhét quá nhiều kế hoạch phải làm trong một ngày, hãy liệt kê tối đa 6 việc phải làm. Từ đó, ưu tiên kế hoạch quan trọng nhất để thực hiện đầu tiên.

07. Lời nhắn yêu thương

Đầu ngày, hãy gửi một lời chúc tốt đẹp hay một lời nhắn yêu thương tới người thân và bạn bè. Điều này rất quan trọng, bởi việc trao gửi yêu thương cũng sẽ đem đến cho bạn những cảm xúc tích cực, thúc đẩy tình thần làm việc, học tập hiệu quả hơn. Đồng thời bạn cũng đã trao đi những niềm vui, hạnh phúc tới người thân, bạn bè.

08. Trò chuyện nhiều hơn với những người thành công

Hãy gặp gỡ, trò chuyện nhiều hơn với những người thành công và có năng lực hơn bạn. Thông thường những người thành công luôn tỏa ra một năng lượng tích cực trong từng lời nói. Chính vì vậy mà việc trò chuyện cùng họ thì những suy nghĩ, hành động của bạn cũng có xu hướng tích cực, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra việc học hỏi những kỹ năng và tri thức từ họ cũng giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

09. Học điều mới mỗi ngày

“Trờ thành người giàu có nhất không quan trọng với tôi. Lên giường mỗi tối khi biết mình đã làm được một thứ tuyệt vời mới là quan trọng.” – Steve Jobs

Hãy để bản thân ngày hôm nay hoàn hảo và biết nhiều hơn ngày hôm qua. Không ngừng phấn đấu, học tập kiến thức mới mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên hiểu biết hơn.

10. Rèn luyện sự tập trung

Trong công việc, hay học tập thì việc tập trung sẽ giúp tăng năng suất, đạt được hiệu quả và trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực bạn yêu thích. Ngoài ra tập trung còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc, sống có kỷ luật và tổ chức hơn.

11. Review lại một ngày dài làm việc và học tập

Nhiều người sẵn sàng đánh giá một bộ phim, review sách hay nhưng bạn đã từng bao giờ nghĩ sẽ review lại một ngày dài làm việc và học tập? Hãy đặt ra điểm số cho từng nhiệm vụ, todo list, cũng như trừ điểm nếu thực hiện thói quen xấu. Đã đến lúc bạn phải rèn luyện thói quen đánh giá bản thân mỗi ngày để có được một lối sống kỷ luật hơn.

12. Lập kế hoạch cho ngày mai

Kết thúc hôm nay đồng nghĩa với việc một ngày mới sẽ bắt đầu. Hãy lập kế hoạch cho những việc quan trọng cần làm ngày hôm sau. Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tạo todo list cũng như có tính kỷ luật hơn trong công việc và học tập.

KẾT LUẬN:

Hy vọng với bài viết tổng hợp những thói quen nhỏ hàng ngày này sẽ giúp bạn có được những thông tin về thói quen của người thành công trên thế giới. Đừng quên để lại bình luận chia sẻ về thói quen tốt mà bạn đang thực hiện mỗi ngày cùng cộng đồng List Sách Hay Nên Đọc nhé.

List Sách

Bài viết liên quan:

Post a Comment