Sách hay giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai

List sách hay nên đọc giúp học sinh định hướng nghề nghiệp

Sách hay giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai

“Nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề”.  Đây là câu nói thường được nhiều người trẻ tuổi nói đến khi họ không tìm được việc, thất nghiệp lâu dài. Một sự bao biện và chấp nhận thực tại thất bại của bản thân. Theo List Sách thì nguyên nhân dẫn đến việc thất nghiệp, không tìm được công việc mong muốn phù hợp với đam mê là do bạn đã không có được một định hướng nghề nghiệp vững chắc.

Những sai lầm khi định hướng nghề nghiệp:

 • Chọn những nghành nghề lương cao, dễ xin việc mà không có đam mê
 • Tin lời những người hướng nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học
 • Chọn nghành chung trường với bạn thân
 • Thiếu nghiêm túc và không tìm hiểu chi tiết nghành nghề mình lựa chọn
 • Chọn nghành theo định hướng của cha mẹ

Để tránh mắc những sai lầm trên, List Sách xin giới thiệu đến các bạn trẻ, những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường những quyển sách hướng nghiệp hay nên đọc để giúp bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

01. Giá Như Tôi Biết Những Điều Này… Trước Khi Thi Đại Học

Đây là quyển sách hướng nghiệp nhận được rất nhiều nhận xét và đánh giá cao của rất nhiều độc giả bởi sự hữu ích và kiến thức mà nó đem đến.

Giá Như Tôi Biết Những Điều Này... Trước Khi Thi Đại Học
XEM THÊM

Nếu bạn có ước mơ học tiếp lên cao đẳng, đại học trong tương lai, để trở thành những người thành công thì tôi khuyên bạn ngày lúc này hãy sở hữu cho mình cuốn sách này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn là học sinh cấp ba, nhất là những bạn đang trong độ tuổi chuẩn bị cho kì thi đại học thì tôi khuyên bạn không nên đi mà phải chạy thật nhanh để đảm bảo bạn và những người bạn thân thiết của bạn sở hữu cuốn sách này và nghiền ngẫm nó thật kỹ.

Lý do ư? Bởi tôi không muốn khi bạn chính thức trở thành sinh viên, hoặc có thể đến khi bạn tốt nghiệp đại học, hoặc khi bạn đang ở nơi chín suối vì tự tử sau khi trượt đại học,…và bạn thốt lên rằng: “Giá Như Tôi Biết Những Điều Này…Trước Khi Thi Đại Học!”

02. Chọn Nghề Theo Tính Cách

Được biên soạn bởi Alpha Books, Chọn nghề theo tính cách là quyển sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn; sẽ cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp bạn tìm được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân mình.

Chọn nghề theo tính cách
XEM THÊM

Đặc biệt quyển sách có phần trắc nghiệm tính cách MBTI nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn nhận biết được những nghề nghiệp phù hợp nhất.

03. Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Cứ đi – để lối thành đường là những thao thức, những trải nghiệm sống động, những chia sẻ chân tình, tâm huyết của tác giả Phoenix Ho – người chọn nghề tư vấn hướng nghiệp làm tình yêu và lẽ sống của mình. Điều quan trọng nhất không phải là cố gắng không thay đổi mà chính là tìm ra điểm bất biến trong thế giới mau thay đổi này: đó là hiểu rõ bản thân.

Cứ đi để lối thành đường
XEM THÊM

Cuốn sách Cứ đi – để lối thành đường gồm bốn phần chính:

 • Hướng nghiệp là một hành trình
 • Nối liền hai thế hệ
 • Hướng nghiệp và tâm an
 • Những nghĩ suy

04. Cẩm Nang Nghề Nghiệp Hiện Đại

Đúng như tên gọi, đây không đơn thuần chỉ là một quyển sách, nó là quyển cẩm nang cần thiết cho bất kì bạn trẻ nào đang ngồi trên ghế nhà trường.

Một cuốn sách đầy đầu tư và tâm huyết. Tác giả đã dành rất nhiều công sức để có thể liên hệ, kết nối và khai thác những thông tin cô đọng quý báu của các chuyên gia hàng đầu trong các ngành nghề để giới thiệu đến bạn đọc.

Sách cẩm nang nghề nghiệp hiện đại
XEM THÊM

Người đọc được giới thiệu về các phương pháp tự đánh giá bản thân, sau đó lần lượt được tìm hiểu các ngành nghề hiện có tại Việt Nam và trên thế giới. Quyển sách này không chỉ dành cho các bạn học sinh mà các bậc phụ huynh, sinh viên, người đã đi làm cũng có thể tìm kiếm được thông tin bổ ích từ quyển sách này.

Bài viết liên quan:

2 Comments

 • Lanvan
  Tháng Ba 1, 2019

  Bài viết rất bổ ích và cần thiết để định hướng nghề nghiệp trong thời gian này cho học sinh!

 • Hương Giang
  Tháng Bảy 13, 2019

  Những cuốn sách này có thể sẽ rất bổ ich
  Cảm ơn bạn nhé!!!

Post a Comment