Rừng Na Uy – Haruki Murakami | Tóm tắt và những trích dẫn hay nhất

Rừng Na Uy - Tóm tắt review và những trích dẫn sách hay

Rừng Na Uy – Haruki Murakami | Tóm tắt và những trích dẫn hay nhất

Để tiếp nối chuỗi bài viết chia sẻ về những quyển sách hay của tác giả Haruki Murakami; List sách xin giới thiệu đến các bạn quyển sách đã làm nên tên của của Haruki – Rừng Na Uy được xuất bản vào năm 1987.

TÓM TẮT TRUYỆN RỪNG NA UY – HARUKI MURAKAMI

Tác phẩm là câu chuyện xảy ra vào những năm 1960 tại Nhật Bản. Khi nghe được bài hát “Norwegian Wood” của nhóm nhạc Beatles – nhóm nhạc yêu thích của Toru Watanbe. Chàng thanh niên 37 tuổi đã hồi tưởng lại người bạn thân nhất của cậu là Kizuki, cùng Naoko người yêu của Kizuki; sau này khi người bạn thân của cậu mất đi thì Toru và Naoko đã phát triển tình cảm với nhau, điều này khiến cậu phải dằn vặt bản thân một thời gian dài, nên chọn tương lai hay sống vì quá khứ?

Sau đó vì Naoko luôn cảm giác rằng mình có lỗi với Kizuki, nên đã quyết định để lại một bức thư và rời đi. Thời gian sau đó, Toru kết bạn với Kobayashi Midori, một cô bạn cùng lớp. Cô có mọi thứ mà Naoko không có – sự cởi mở, tự tin, tràn đầy sức sống. Mặc dù anh vẫn yêu Naoko, Toru vẫn bị Midori hấp dẫn và ngược lại, Midori cũng rất yêu quý Toru, và tình bạn của họ ngày càng phát triển trong thời gian Naoko vắng mặt.

Toru đã nhận được một lá thư báo rằng Naoko đã tự kết liễu cuộc đời mình. Điều này dẫn tới việc Toru lang thang vô định, phiêu bạt khắp nước Nhật một khoảng thời gian. Liệu rằng cậu và Midori sẽ có kết quả như thế nào? List Sách xin phép không tiếp tục tóm tắt truyện Rừng Na Uy nữa mà bạn hãy khám phá câu trả lời bằng cách đọc quyển sách hay nên đọc này nhé.

NHỮNG TRÍCH DẪN CÂU NÓI HAY TRONG TÁC PHẨM RỪNG NA UY.

1. “Cậu yêu tớ nhiều đến mức nào?” Midori hỏi. ‘Đủ để khiến mọi con hổ trên thế giới tan chảy thành bơ,’ Tôi trả lời.”

Câu nói hay - trích dẫn sách Rừng Na Uy

2. “Tớ không quan tâm cậu làm gì với tớ, nhưng tớ không muốn cậu làm tổn thương tớ. Tớ đã đủ tổn thương cả đời rồi. Nhiều hơn thế nữa. Bây giờ tớ muốn được hạnh phúc.”

Top những trích dẫn sách hay Rừng Na Uy

3. “Khuôn mặt chúng tôi chỉ cách nhau chưa đến một gang nhưng nàng lại ở cách tôi cả hàng năm ánh sáng.”

4. “’Có lẽ tớ chưa thực sự hiểu cậu,’ Tôi nói. ‘Tớ không được thông minh lắm. Chuyện gì cũng phải mất một lúc tớ mới hiểu ra. Nhưng nếu có thời gian, tớ sẽ hiểu cậu bằng được — hơn bất kì ai khác trên đời này.’”

Những câu nói hay trong truyện rừng Na Uy

5. “Tôi chẳng có gì nhiều để chuyện trò với ai mà chỉ lui thui với những cuốn sách của mình. Tôi thường nhắm nghiền mắt lại, chạm tay vào một cuốn sách quen thuộc rồi rút lấy hương vị của nó vào sâu thẳm lòng mình. Thế là đủ để tôi hạnh phúc…”

Quotes hay sách Rừng Na Uy - Review tóm tắt sách hay

6. “Yêu người khác là một điều tuyệt vời, và nếu tình yêu ấy là chân thành, chẳng ai muốn cuối cùng lại bị ném vào một mê cung cả. Cậu phải thành thật với chính mình hơn mới được.”

7. “Kí ức thật ngộ. Khi ở trong tình cảnh, tôi khó mà để ý đến nó. Tôi chưa từng dừng lại để nghĩ về nó như thứ gì khác mà sẽ để lại ấn tượng lâu dài, chắc chắn sẽ không bao giờ hình dung rằng mười tám năm sau tôi sẽ nhớ lại rõ ràng đến thế. Tôi đang nghĩ về bản thân minh. Về cô gái xinh đẹp đang lướt qua. Tôi đang nghĩ khi hai đứa bên nhau, rồi lại về chính bản thân mình. Đó là cái tuổi, cái đoạn mà trong đời khi mọi cảnh trí, mọi cảm xúc, suy nghĩ chỉ quay quanh bản thân mình, giống như chiếc boomerang vậy. Và tệ hơn, tôi đang yêu. Mối tình đầy khúc mắc. Đầu óc tôi không thể để ý đến mọi thứ xung quanh được.”

8. “Đừng tự trách móc mình… Chỉ những kẻ vứt đi mới làm thế.”

9. “Nhưng có ai dám bảo chỉ thế mới là tốt đẹp nhất đâu? Cho nên cậu cần phải chộp lấy bất kì cơ hội hạnh phúc nào mà cậu có, và đừng áy náy vì người khác nhiều quá. Kinh nghiệm của tôi là chúng ta chỉ có độ hai hoặc ba cơ hội như thế trong đời và nếu để lỡ thì sẽ phải ân hận cho đến chết vậy.”

10. “Không, ngay cả tớ cũng không ngu như thế. Tớ đang chờ sự ích kỉ. Sự ích kỉ hoàn hảo. Giống như, tớ nói rằng mình muốn ăn bánh dâu tây. Và cậu dừng hết mọi việc đang làm để chạy đi mua cho tớ. Và khi cậu thở hết hơi trở về, quỳ xuống và dâng miếng bánh dâu tây cho tớ. Và tớ nói mình không muốn nó nữa rồi ném ra khỏi cửa sổ. Đó là thứ tớ đang tìm.”

Rừng Na Uy - Sách hay nên đọc

11. “Tớ có hàng ti tỉ thứ phải nói với cậu. Trên đời này tớ chỉ muốn có cậu. Tớ muốn gặp cậu và trò chuyện. Tớ muốn hai chúng ta bắt đầu lại mọi thứ từ đầu.”

12. “Mình muốn cậu luôn luôn nhớ đến mình. Cậu sẽ nhớ rằng mình đã tồn tại, rằng mình đã đứng cạnh cậu ở đây như thế này chứ?”

Bạn nghĩ sao về quyển sách Rừng Na Uy – tác phẩm mang lại thành công cho nhà văn Haruki Murakami mà List Sách giới thiệu đến bạn ở trên? Đừng quên để lại bình luận để cùng review sách Rừng Na Uy ngay hôm nay nhé.

Xem tiếp: Review Kafka bên bờ biển

Post a Comment