Ngày mai bạn không tồn tại… Hãy sống ngay hôm nay

Ngay-mai-khong-ton-tai-hay-song-ngay-hom nay

Ngày mai bạn không tồn tại… Hãy sống ngay hôm nay

Ngày mai là cụm từ luôn được nhắc đến khi bạn muốn trì hoãn một công việc ở thời điểm hiện tại. Không chỉ riêng công việc mà còn những bài tập thể dục, những chuyến đi du lịch với gia đình cũng được bạn trì hoãn vào ngày mai.

Nhưng liệu ngày mai có thực sự đến với bạn nếu nó lại xuất hiện trong lời nói của bạn một lần nữa?

Ngày mai có tồn tại không?

Thời gian gần đây tôi nhận thấy trên Facebook có rất nhiều người chia sẽ những dòng trạng thái như:

– “Còn 5 tháng nữa lại tới tết, một năm ăn hại nữa lại trôi qua.”

– “Lại sắp hết một năm, thời gian trôi qua quá nhanh và vẫn chưa làm được gì.” …

Lý do tại sao? Tại vì bạn đã để một con quỷ lười mang tên “Ngày Mai” sống trong tâm trí của bạn hết ngày này qua ngày khác. Ngày mai của bạn cứ liên tục xuất hiện, rồi phát triển thành tuần sau, tháng sau và năm sau… cho đến hết cuộc đời bạn vẫn tin rằng sẽ có kiếp sau.

Ngày mai sẽ không đến với những kẻ lười biếng, nó sẽ luôn kéo dãn khoảng cách ngày một lớn hơn và sẽ hủy diệt chính bạn.

Cũng như trong câu chuyển cổ tích, cuộc đua giữa rùa và thỏ chỉ diễn ra đúng một lần, không hề có cơ hội gọi là ngày mai cho chú thỏ phục thù. Bởi sự trì hoàn và ham vui ngay tại thời điểm hiện tại mà chú ta đã phải trả giá đắt.

Đừng trì hoãn, nếu bạn có khả năng thực hiện nó trong hôm nay thì làm nó ngay đi, những ý tưởng sẽ trở thành không có giá trị nếu bạn không bắt đầu hành động.

List Sách xin liệt kê ra một số thói quen giúp bạn cải thiện cuộc sống và loại bỏ sự trì hoãn:

01. Mở rộng mối quan hệ

Hãy loại bỏ những mối quan hệ khiến bạn thụt lùi, thường xuyên nhồi nhét những câu chuyện buồn phiền, thãn vãn về cuộc sống, biến bạn trở thành thùng rác của họ. Hãy từ chối tiếp nhận những thông tin khiến bạn stress.

Hãy kết nối với những con người thành công, suy nghĩ tích cực và cầu tiến. Bạn sẽ luôn có được những lời khuyên và động lực để vượt lên trên sự lười biếng.

02. Dành nhiều thời gian bên gia đình

Gia đình là một nơi dù có đi đâu bạn vẫn luôn nhớ về, việc dành nhiều thời gian bên người thân cũng giúp bạn cải thiện cuộc sống. Chỉ khi ở bên gia đình bạn mới biết trân trọng thời gian của hôm nay chứ không phải ngày mai.

03. Học hỏi những điều mới mỗi ngày

Hãy dành ra 30 phút đến 1 tiếng để đọc sách mỗi ngày, khi bạn biết nhiều kiến thức cũng là lúc bạn biết nhiều cách để kiếm tiền. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc kiếm tiền không chỉ còn phụ thuộc vào một tấm bằng đại học nữa. Câu nói “Học nữa, học mãi” luôn đúng trong mọi thời đại.

Bạn có thể tham khảo những quyển sách hay giúp phát triển bản thân tại:

Sách hay phát triển bản thân

Review sách 3 người thầy vĩ đại

04. Rèn luyện sức khỏe

Nếu bạn có tiền nhưng lại không có sức khỏe để hưởng thụ nó thì hãy tin tôi đi ngày mai sẽ là địa ngục với bạn chứ không phải là thiên đường.

Sức khỏe chỉ đến vào ngày mai nếu hôm nay bạn bắt đầu luyện tập.

Để loại bỏ thói quen trì hoãn không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên việc thay đổi từ hôm nay với 4 thói quen trên sẽ giúp bạn loại bỏ dần sự trì hoãn.

Có một câu nói mà tôi rất thích của Jack Dixon “If you focus on the results, you will never change. if you focus on change, you will get results.” Tạm dịch rằng “Nếu bạn tập trung vào kết quả, bạn sẽ không thay đổi. Nếu bạn tập trung vào sự thay đổi bạn sẽ có kết quả.”

Hãy thay đổi từ hôm nay để loại bỏ con qủy trì hoãn trong bạn nhé.

DAINList Sách

Post a Comment