Nên đọc sách online, ebook hay đọc sách giấy?

Nên đọc sách online, ebook hay sách giấy?

Nên đọc sách online, ebook hay đọc sách giấy?

Đây hẳn là một câu hỏi khó và hầu như không ai có thể quyết định được rằng bạn nên đọc sách online, ebook hay đọc sách giấy. Bởi vì mỗi hình thức đọc đều có những lợi ích và điểm nổi bật riêng.

Trong bài viết ngày hôm nay, List Sách cũng xin đưa ra những lợi ích và hạn chế ở 3 hình đọc sách này. Bài viết này mang nhiều ý kiến cá nhân và mang ý nghĩa tổng quan. Nếu bạn có ý kiến khác vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

ĐỌC SÁCH ONLINE:

Lúc đầu, thực sự mình không muốn đưa hình thức đọc sách online vào bài viết này. Bởi lẽ hình thức đọc sách này có ưu điểm hạn chế: duy chỉ tiết kiệm chi phí, nhưng nhược điểm lại khá nhiều.

ĐỌC SÁCH ĐIỆN TỬ, EBOOK:

Với sự ra đời của rất nhiều loại máy đọc sách, máy tính bảng. Bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy hình ảnh nhiều người đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc. Tính tiện dụng và phổ biến đã giúp cho máy đọc sách ngày càng được yêu thích hơn.

Đặc biệt với những ưu điểm như:

 • Tiện dụng: Bạn hoàn toàn có thể đọc sách ở bất kì đâu, dù đang ngồi ở quán cafe, đi bộ trên đường, du lịch hay đang trên giường…
 • Số lượng sách khổng lồ: Việc sử dụng máy đọc sách sẽ giúp bạn có một kho sách khổng lồ, dễ dàng lưu trữ và quản lí.
 • Học ngoại ngữ tốt hơn: Ngày nay hầu như tất cả các thương hiệu máy đọc sách trên thế giới đều tích hợp từ điển, điều này giúp bạn có thể dễ dàng học ngoại ngữ.
 • Riêng tư: Bạn có thể đọc bất kì thể loại sách nào mà không sợ người khác phán xét.

Ngoài ra còn một đặc điểm đó là việc đọc sách bằng ebook giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với sách giấy.

ĐỌC SÁCH GIẤY:

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy độc giả trẻ tuổi thể vẫn thích đọc sách giấy hơn là sách điện tử.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc giới trẻ vẫn thích đọc sách giấy hơn, trong đó nổi bật như:

 • Khả năng tập trung và ghi nhớ: Khi không bị làm phiền bởi các trang mạng xã hội, giải trí, tin nhắn và những cuộc gọi… thì khả năng tập trung đọc sách sẽ giúp bạn nắm bắt và ghi nhớ thông tin tốt hơn.
 • Cảm giác tiếp xúc: Điều này thì liên quan đến vấn đề tâm lý nhiều hơn. Có rất nhiều người thích mùi của những trang sách, hay tiếng sột xoạt của những lần lật trang.
 • Ký tên và gửi tặng bạn bè: Một lượng lớn độc giả thường có sở thích ký tên, hoặc đề những câu tựa lên quyển sách xem như xác nhận quyền sở hữu.
  Đồng thời sách cũng là một trong những món quà được rất nhiều người lựa chọn để tặng bạn bè.

Với những ưu điểm mà List Sách Hay Nên Đọc vừa nêu ở trên, bạn đã có được câu trả lời mà tiêu đề đặt ra? Nên đọc sách online, ebook hay đọc sách giấy? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan:

2 Comments

 • Quyên
  Tháng Một 24, 2019

  Mình thì một vote cho đọc sách giấy nhé, cầm sách bao giờ cũng trông tri thức hơn! kk

 • Văn
  Tháng Hai 10, 2019

  Mình thì thích đọc bằng máy đọc sách! kk

Post a Comment