Edward Thorp – Thiên Tài Toán Học Đánh Bại Mọi Thị Trường

Edward Thorp – Thiên Tài Toán Học Đánh Bại Mọi Thị Trường

Chắc hẳn những người đang làm việc trong lĩnh vực tài chính không thể không biết đến Edward Thorp. Một người vừa là nhà nghiên cứu toán học xuất sắc của một trường đại học nổi tiếng bậc nhất nước Mĩ – Học viện công nghệ Masachusetts (MIT) vừa là tay cờ bạc hàng đầu và cũng là nhà đầu tư huyền thoại trên phố Wall.

Trong lịch sử chỉ có duy nhất một người vừa khiến cho các chủ sòng bạc ở Las Vegas cũng như các nhà quản lý quỹ ở phố Wall đều phải kính nể đó là Edward Thorp.

Edward Thorp - Nguoi-dan-ong-danh-bai-moi-thi-truong

Edward Thorp – Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thị Trường

Năm 1962 ông đã xuất bản quyển sách đầu tay về cách xây dựng hệ thống đếm bài giúp chiến thắng mọi nhà cái và trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả sòng bạc ở Las Vegas. Ông trở nên nổi tiếng đến mức nhiều sòng bạc đã cấm ông vào chơi và phải thay đổi luật chơi để tránh việc thua lỗ.

Bằng tài năng của mình năm 1967 ông tiếp tục với thị trường chứng khoán trên phố Wall và đã kiếm về hàng trăm triệu USD. Ông được mệnh danh là Warren Buffett thứ hai bởi nhiều sáng kiến vĩ đại và thành công của mình trong thị trường đầu tư. Ông cũng là người đã cảnh báo về vụ lừa đảo lịch sử trị giá 50 tỷ USD mang tên Bernard Madoff.

Để kể hết những thành tựu và sự vĩ đại của Edward Thorp là điều không thể chỉ trong một bài viết. Chính vì vậy List Sách xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Người đàn ông đánh bại mọi thì trường”.

Quyển sách Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thì Trường

nguoi-dan-ong-danh-bai-moi-thi-truong
ĐỌC THỬ

Money Management (quản lý vốn), Method (phương pháp đầu tư) và Mindset (Tâm lý, tư duy giao dịch) là 3 yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư. Trong cuốn sách Người đàn ông đánh bại mọi thì trường sẽ tập trung vào Mindset tức là tâm lý và tư duy giao dịch.

Lần đầu tiên, quý vị độc giả được nghe Edward Thorp kể lại câu chuyện về những ngày thơ bé và hành trình đi đến đỉnh cao thành công trong sự nghiệp đầu tư của mình. Cách ông vượt qua những rủi ro và gặt hái những thành công tại phố Wall.

Tư duy thông thái, kiến thức lỗi lạc gắn liền với thực tế của Thorp đã được hệ thống và trình bày lại trong sách có thể giúp cho độc giả, những nhà đầu tư trên thị trường tài chính vững vàng đi qua “giông bão” vào những thời khắc khó khăn nhất.

Đồng thời, kiến thức này sẽ giúp chúng ta phát hiện ra sự gian lận tiềm ẩn, sự lọc lừa của thị trường tài chính để có thể tránh xa, từ đó bảo vệ thành quả và những đồng “tiền mồ hôi xương máu” của mình.

Đây được xem như một quyển sách tự truyện và đúc kết những kinh nghiệm, bài học quý báu của một nhà đầu tư huyền thoại phố Wall.

Quyển sách Người Đàn Ông Đánh Bại Mọi Thì Trường chắc chắn là một quyển sách tài chính hay nên đọc nhất trong năm 2018.

Nguồn: Happy.live

Post a Comment