8 Bí Mật Của Những Người Thành Công Nhất Trên Thế Giới

8-bi-mat-cua-nhung-nguoi-thanh-cong-nhat-the-gioi-01

8 Bí Mật Của Những Người Thành Công Nhất Trên Thế Giới

Khi nhắc đến thành công nhiều người nghĩ ngay đến những doanh nhân với tài sản hàng tỷ đô, hay những nhà hoạt động có sức ảnh hưởng lớn đến nhân loại.

Con đường thành công của mỗi người có thể là duy nhất, nhưng luôn có nhiều điểm chung giữa những người thành công nhất trên thế giới.

Trong chuyên mục Bài Học Kinh Doanh ngày hôm nay List Sách xin giới thiệu đến các bạn 8 bí mật của những người thành công trên thế giới nằm trong quyển sách ” The 8 Traits Successful People Have in Common”  của Richard St. John, Nguồn Business Insider.

1. Những người thành công làm những gì họ đam mê

Niềm đam mê đứng đầu danh sách bởi vì “nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để phát triển bảy đặc điểm thành công khác”  theo St. John.

Có hai loại người: kẻ nỗ lực và người tìm kiếm. Kẻ nỗ lưc biết những gì họ muốn làm và thực hiện nó từ lúc còn nhỏ, như Tiger Woods. Tuy nhiên, đa số mọi người, là những người tìm kiếm, họ phải khám phá những gì họ yêu thích.

2. Những người thành công vui vẻ khi làm việc

Làm việc siêng năng là điều cần thiết trong bất kì lĩnh vực nào, nhưng quan trọng cần có niềm vui trong công việc.

Tất cả những người thành công nhất trên thế giới mà St. John phỏng vấn đều dành hàng giờ để làm việc. Tuy nhiên họ luôn có được những niềm vui để giúp giảm căng thẳng và kiệt sức.

3. Những người thành công có mục tiêu cụ thể

Mục tiêu là chìa khóa. Để thành công, điều quan trọng là tập trung vào một lĩnh vực nhất định và xây dựng chuyên môn của bạn.

“Thành công có nghĩa là thu hẹp và tập trung vào một điều, không bị phân tán trên khắp bản đồ”, St. John viết.

4. Tránh xa vùng thoải mái

“Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn đang làm trong cuộc sống chỉ giúp bạn vượt qua giới hạn, “Richard Branson nói với St. John.

Đẩy bản thân bạn ra khỏi vùng thoải mái. Bạn phải vượt qua sự nhút nhát, nghi ngờ và sợ hãi, St. John viết.

5. Luôn đưa ra những ý tưởng mới

“Ý tưởng làm sáng tỏ con đường thành công”, St. John viết.

Sáng tạo trong công việc, trong bất kì lĩnh vực nào luôn được xem là một chìa khóa quan trọng không thể thiếu của những người thành công.

6. Luôn làm bản thân trở nên tốt hơn

Một người đạt được thành công lớn luôn cải thiện và thay đổi bản thân, “cho dù đó là sự nghiệp, dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ”. Cải tiến liên tục có nghĩa là làm một cái gì đó tốt, sau đó làm nó tốt hơn, và sau đó trở thành tốt nhất.

7. Cung cấp giá trị có ích cho người khác

St. John nói rằng điều quan trọng là phải tự hỏi mình rằng mình phục vụ ai, bởi vì hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến cách bạn có thể khắc phục vấn đề của họ.

8. Những người thành công luôn kiên trì dù thất bại

Không có thành công chỉ sau một đêm. Sự kiên trì làm việc cùng với sự kiên nhẫn mới là chìa khóa.

————————

Hy vọng với 8 bí mật trên sẽ giúp bạn có những suy nghĩ, thay đổi để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn. Đừng quên like và chia sẽ để ủng hộ List Sách Hay nhé.

 

1 Comment

  • Nguyễn Van
    Tháng Tám 9, 2018

    Tránh xa vùng thoải mái là sao ad nhỉ?

Post a Comment