Người Thành Công Có Quan Điểm Thành Công Trái Ngược Nhau?

Quan điểm và triết lý thành công của người nổi tiếng, các tỷ phú

Người Thành Công Có Quan Điểm Thành Công Trái Ngược Nhau?

Để bàn về thành công, chúng ta có thể điểm qua khái niệm trên Wikipedia: “Thành công là trạng thái hoặc điều kiện hay kết quả đáp ứng được hoàn toàn hoặc một phần kỳ vọng. Thành công là đạt được một mục tiêu hoặc những mục tiêu mà một người đã đặt ra cho mình. Thành công là làm được những gì mà mình dự định.” Qua khái niệm này, có thể thấy rất nhiều người trong số chúng ta luôn lầm tưởng rằng thành công là phải giàu có hay đạt được thành tựu trong công việc.

Vậy những người nổi tiếng đã thành công có suy nghĩ gì về thành công? Liệu rằng quan điểm của họ có trái ngược nhau? Hãy cùng List Sách điểm qua trong bài viết này.

Những trích dẫn, quan điểm và bài học thành công của các tỷ phú, người nổi tiếng

Barack Obama tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ cho rằng “Thành công không nằm ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Đó là về sự khác biệt bạn tạo ra trong cuộc sống của mọi người… Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ nghĩ muốn giúp đỡ người nghèo.”

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett “Tôi đo lường thành công bằng số lượng người yêu mến tôi”.

Bill Gates hài hước định nghĩa “Thành công là một người thầy tệ. Nó dụ dỗ những người thông minh vào suy nghĩ họ không thể thất bại.” bên cạnh đó nhà đồng sáng lập Microsoft cũng có quan điểm về thành công “Thật tuyệt khi bạn cảm thấy rằng mình tạo ra sự khác biệt, phát minh thứ gì đó, nuôi dạy trẻ hay giúp đỡ người khác”

Quan điểm về thành công của tỷ phú Bill Gates
Quan điểm về thành công của tỷ phú Bill Gates

Paulo Coelho nhà văn có tiểu thuyết bán chạy nhất mọi thời đại chia sẻ hoàn toàn khác “Thành công là việc có thể đi ngủ mỗi đêm với một linh hồn thanh thản.”

Thủ tướng Anh Winston Churchill  đánh giá cao sự kiên trì và không chịu khuất phục “Thành công bao gồm việc đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không đánh mất lòng nhiệt huyết.”

Từ một người vô gia cư trở thành doanh nhân, môi giới chứng khoán và thành lập công ty môi giới Gardner Rich & Co – Chris Gardner cho rằng “Bí mật của thành công là tìm ra điều mà bạn thích làm đến nổi không thể chờ tới lúc mặt trời mọc để làm lại mọi thứ lần nữa.”

“Đừng cố gắng làm một người thành công, mà hãy cố gắng làm một người có giá trị.” – Albert Einstein thiên tài vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại đánh giá cao việc trở thành một con người có giá trị.

Thiên tài vật lý Albert Einstein chọn trở thành người có giá trị
Thiên tài vật lý Albert Einstein chọn trở thành người có giá trị

Bên cạnh đó doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ Mark Cuban đánh giá cao về hạnh phúc mỗi buổi sáng “Đối với tôi, định nghĩa của thành công là thức dậy vào buổi sáng với nụ cười trên khuôn mặt, biết rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời. Tôi hạnh phúc và cảm thấy như mình đã thành công từ một nghèo, sống với sáu chàng trai trong ba căn hộ chung cư, ngủ trên sàn.”

Ông trùm kinh doanh và đầu tư Richard Branson – người sáng lập của Tập đoàn Virgin, bao gồm hơn 400 công ty: “Có quá nhiều người đánh giá độ thành công của mình thông qua cách họ kiếm được bao nhiêu tiền hay tạo được bao nhiêu mối quan hệ với những người mà họ kết giao. Với tôi, thành công thực sự phải được đánh giá bằng hạnh phúc của mình.”

“Để sống một cuộc sống chúng ta thật sự muốn và xứng đáng, chứ không chỉ là một cuộc sống ổn định, chúng ta cần đến một thước đo thành công thứ 3 vượt ra ngoài 2 thước đo về tiền và quyền lực. Đó chính là 4 yếu tố: hạnh phúc, trí tuệ, sự tìm tòi và dâng hiến.” – Arianna Huffington –  đồng sáng lập của The Huffington Post, người sáng lập và giám đốc điều hành của Thrive Global.

“Trở thành người giàu có nhất không quan trọng với tôi, lên giường mỗi tối khi biết mình đã làm được một thứ tuyệt vời mới là quan trọng.” Có thể nói với Steve Jobs thành công chính là không ngừng học hỏi và cống hiến để làm nên những thứ tuyệt vời nhất.

Triết lý về thành công của Steve Jobs
Triết lý về thành công của Steve Jobs

“Thành công là có được nhiều thứ mà tiền có thể mua và có được tất cả những thứ mà tiền không thể mua.” – Zig ziglar  – vua bán hàng, diễn giả tài ba và một bậc thầy về đào tạo kỹ năng

Có thể nói, triết lý và quan điểm về thành công của những người nổi tiếng, các tỷ phú trên toàn thế giới có những điểm tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt. Bạn không cần phải tuân theo quy chuẩn về thành công của họ, chỉ mong bạn nỗ lực hết sức theo đuổi ước mơ, có cuộc sống mà bạn hằng mơ ước và trả lời được câu hỏi “thành công là gì?” cho riêng bạn.

Xem tiếp:

1 Comment

  • Dương
    Tháng Mười 2, 2022

    Hay

Post a Comment