Làm Chủ Tài Chính Bản Thân 2019 Với 5 Thói Quen Nhỏ

5 thói quen nhỏ giúp bạn phát triển tài chính 2019

Làm Chủ Tài Chính Bản Thân 2019 Với 5 Thói Quen Nhỏ

Hôm nay, một ngày đẹp trời. Sẵn có công việc ở gần nhà sách, nên tranh thủ một lúc tôi ghé vào đấy để tìm cho mình một chiếc bút ưng ý. Có lẽ như đây là một thói quen rất lạ, vì mỗi năm tôi nhất định có 2 thứ phải mua: bút viết và ly thủy tinh. Có thể tôi sẽ chia sẽ thêm về sở thích này vào một dịp ngẫu hứng nào đấy trên fanpage của List Sách.

Như thường lệ vào nhà sách mà không ghé qua quầy sách thì không phải là tôi? Quầy sách ưa thích là quầy về kinh tế, tài chính. Lướt một vòng, toàn sách hay với những bài học làm chủ tài chính, tôi mới nhận ra đã lâu rồi không viết bài về chủ đề này. Đã nghỉ là phải làm liền, chọn mua quyển sách “Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn” rồi ra High Land tranh thủ viết bài.

Sách hay quản lý tài chính sau kết hôn
ĐỌC THỬ

Hy vọng với 5 thói quen nhỏ mỗi ngày này sẽ giúp bạn phát triển tài chính và làm chủ được kinh tế của bản thân, gia đình. Nếu bạn có những thói quen tốt hơn đừng quên chia sẽ cùng List Sách ở bên dưới phần bình luận nhé.

01. Đọc sách hay về kinh tế và tài chính

Tất nhiên website về sách thì nên đưa thói quen đọc sách lên đầu đúng không nào?

Thời gian đầu hãy đọc những quyển sách đơn giản và dễ hiểu nhất có thể. Đừng đọc sách có quá nhiều từ ngữ chuyên nghành. Bởi nó sẽ làm bạn ngán nhanh và từ bỏ cũng nhanh.

Hãy lựa chọn cho bản thân một thời điểm đọc sách mang lại hiệu quả nhất. Dựa trên tính chất công việc và cuộc sống khác nhau, thời gian khác nhau sẽ giúp bạn đọc sách với sự tỉnh táo tốt nhất.

Hiểu biết nhiều sẽ giúp bạn biết được nhiều cách kiếm thêm thu nhập khác nhau.

02. Tạo nguồn thu tự động

Triệu phú tự thân Mỹ, David Bach hẳn đã không còn xa lạ gì với rất nhiều độc giả trên thế giới. Với quyển sách “Triệu phú tự động” của mình, ông đã cho mọi người thấy một cái nhìn mới về nguồn thu tự động.

Ông cho biết để tự động hóa được kế hoạch tài chính cá nhân của bản thân hãy chia nhỏ thu nhập thành từng phần và tự động gửi một phần vào các tài khoản đầu tư hoặc tiết kiệm. Như vậy bản sẽ không bị cám dỗ bởi thói quen mua sắm hay chi tiêu không kiểm soát.

03. Theo dõi và quản lý chi tiêu hằng ngày.

Mỗi tối hay dành ra 5 phút để ghi lại ngày hôm đó mình đã chi tiêu như thế nào? Số tiền, mục đích cũng như lập kế hoạch chi tiêu cho ngày mai.

Tưởng chừng việc này rất đơn giản, tuy nhiên để duy trì được thói quen này thực sự không dễ dàng chút nào. Hãy cố gắng tạo thói quen này trong suốt 2 tháng và tôi tin bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt trong cuộc sống của mình.

Ngoài ra việc này cũng giúp bạn tạo lập một kế hoạch tài chính tuyệt vời cho tương lai của mình.

04. Làm quen và trò chuyện với những người thành công.

Những người thành công luôn có một nguồn năng lượng tích cực tỏa ra xung quanh họ. Việc dành thời gian cà phê và trò chuyện cùng những con người này, bạn sẽ nhận ra nguồn năng lượng tích cực đó đang ảnh hướng đến suy nghĩ, hành động và thói quen của bạn.

Mỗi lần trò chuyện với họ bạn sẽ học được những kiến thức hay và cách quản lý tài chính mà bạn không hề biết trước đó.

Có một câu nói mà tôi cảm thấy rất hay: “Mỗi người bạn tiếp xúc đều biết ít nhất một thứ mà bạn không biết. Đừng để họ ra đi mà chưa học được điều gì.”
Vậy những người thành công biết bao nhiêu điều mà bạn không biết?

05. Mở rộng vùng an toàn

Về thói quen này thì mình đã có một bài viết trước đó  – Thể hiện bản thân bằng cách mở rộng vùng an toàn.

List Sách không khuyến khích các bạn thoát khỏi vùng an toàn, bởi thoát có nghĩa là rời bỏ hoàn toàn. Khi bạn đột ngột thay đổi mọi thứ từ lối sống đến môi trường sống và làm việc sẽ khiến bạn dễ nản chí. Thay vào đó tại sao bạn không mở rộng vùng an toàn của mình?

Tóm lại với 5 thói quen nhỏ trên bạn cần có thời gian để tạo lập. Hãy thay đổi từng ngày đừng thay đổi trong một đêm.

 

DAINList Sách

4 Comments

 • Quang
  Tháng Một 9, 2019

  Mình nghĩ nên có một thói quen khác đó là lập kế hoạch tài chính!

 • Long-hh
  Tháng Một 9, 2019

  Admin chuẩn bị lấy vợ à? hay sao mà mua quyển Mẹo quản lý tài chính sau kết hôn

 • Vân Long
  Tháng Một 13, 2019

  Quyển sách admin mua đọc hay không ad?

 • Viên lam
  Tháng Hai 10, 2019

  Bài viết thực sự hay!

Post a Comment