Đi Tìm Lẽ Sống – Quyển sách kinh điển giúp bạn vượt qua tuyệt vọng

Review sach di tim le song

Đi Tìm Lẽ Sống – Quyển sách kinh điển giúp bạn vượt qua tuyệt vọng

Đi Tìm Lẽ Sống – Một trong những quyển sách kinh điển đáng đọc và xuất hiện trên kệ sách của nhà bạn, đây là quyển sách giúp bạn vượt qua mọi nghịch cảnh và đau khổ của cuộc đời.

Trước hết, tôi sẽ nói đến lí do mà tôi tìm đến quyển sách này, một thời điểm mà tôi cảm giác chán chường trong công việc, không tìm được mục đích cho sự cố gắng và nổ lực vô định của mình. Tình cờ nhìn thấy nó trên kệ sách của anh tôi, bìa sách rất quen thuộc bởi nó luôn nằm trong top sách bán chạy trên Tiki, mà mỗi lần tôi đều nhìn thấy nó khi rê chuột tìm kiếm cho mình một quyển sách đáng để đọc mỗi sáng và tất nhiên tôi luôn bỏ qua nó.

Ban đầu tôi cũng không quá để ý đến bìa sách, vì trông nó khá đơn giản và không mấy ấn tượng cho đến khi tôi đọc được ¼ quyển sách, ngay lập tức tôi lật lại trang bìa để thấm hơn nổi đau của tác giả. Một nổi đau bị trói buộc bởi hàng rào thép gai, một nổi đau đầy máu và nước mắt, hay thậm chí nước mắt có lẽ cũng hóa băng trong thời tiết lạnh giá ấy. Trên hàng rào thép gai có một chú chim nhỏ màu đỏ như bị dính chặt trên hàng rào đó nhưng vẫn luôn muốn vươn mình vỗ cánh, một cái vỗ cánh chỉ có thể thực hiện trong tâm trí.

TỔNG QUAN SÁCH ĐI TÌM LẼ SỐNG

Cuốn sách được chia làm hai phần: Phần 1 kể về những trải nghiệm trong trại tập trung và Phần 2 nói sơ lược về liệu pháp ý nghĩa. Tôi chỉ review một chút về phần 1, bởi nó thực sự làm tôi cảm thấy sự chán chường trong tôi không là gì cả so với Frankl, so với những người tù trong trại tập trung.

Qua phần 1 bạn có thể thấy được cách Frankl tồn tại và nuôi giữ hy vọng sống của mình, bởi trong trại tập trung nếu bạn không có mục đích sống thì việc bạn chết trong ngày mai hoặc sau đó là điều chắc chắn.

Cái đói, bệnh tật, hay dù phải làm việc đến kiệt sức cùng với những trận đòn roi rơi trên cơ thể bạn mỗii ngày, mỗi giờ trong thời tiết lạnh giá cũng không đủ để giết chết bạn nếu trong bạn còn có hy vọng.

Sách hay đi tìm lẽ sống - review sách hay
MUA SÁCH

Đối với Frankl ông luôn thực hiện những cuộc trò chuyện trong tâm trí cùng với người vợ của mình, mặc dù ông không dám chắc rằng vợ ông có còn sống hay không? Hay ông muốn hoàn thành bản thảo khoa học đã bị hủy khi vào trại tập trung, và càng về sau mong muốn đó càng trở nên mảnh liệt và rõ rệt hơn.

Khi đọc Đi Tìm Lẽ Sống có những đoạn thực sự làm tôi bị cảm xúc lấn át như “Khi các tù nhân di chuyển từ trại tập trung này đến trại tập trung khác, họ cảm giác như đang đi trong đoàn người dự đám tang của chính họ vậy”. Hay thậm chí khi các tù nhân được tự do thì cảm xúc về niềm vui, hạnh phúc của họ vẫn chưa thể quay lại với họ, bởi họ đã có quá nhiều lần thất vọng, bị lừa dối về cảm xúc, để niềm vui quay lại thì cần một khoảng thời gian nhất định.

Có thể thấy được khi bước vào địa ngục trần gian thì mới nhận thức rõ ràng tột cùng của khổ đau của tuyệt vọng là gì, tuy nhiên dù bạn đang ở đâu trong địa ngục trần gian này bạn vẫn luôn có thể tìm được những niềm hy vọng, lẽ sống của riêng mình.

THÀNH TỰU QUYỂN SÁCH ĐI TÌM LẼ SỐNG ĐẠT ĐƯỢC:

Cho đến nay quyển sách Đi Tìm Lẽ Sống đã được phát hành 100 lần bằng tiếng anh và đã được xuất bản dưới 21 ngôn ngữ . Chỉ riêng các bản tiếng anh đã bán được 3 triệu bản.Và theo thống kê đã có hơn 12 triệu bản được xuất bản trên thế giới.

Đây thực sự là một trong những cuốn sách hay nên đọc trong năm 2018, đừng quên để lại những cảm nhận của bạn sau khi đọc quyển sách này bên dưới phần bình luận nhé.

– Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả – 

(DAIN – Đại Nhân Vật)

Xem thêm bài viết review khác: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

2 Comments

  • Minh Tâm
    Tháng Bảy 14, 2018

    Sách này mình cũng đọc rồi, phần đầu đọc khá hay và cảm xúc

  • Hoàng Luân
    Tháng Bảy 14, 2018

    Cảm ơn List Sách đã review!

Post a Comment