9 Mẹo Để Viết Một Email Thu Hút Mọi Khách Hàng Phản Hồi

9-meo-viet-email-hap-dan-khach-hang-01

9 Mẹo Để Viết Một Email Thu Hút Mọi Khách Hàng Phản Hồi

Bạn đã cố gắng thực sự để gửi một email cho khách hàng tiềm năng của mình? Nhưng … Họ phớt lờ bạn. Vâng bạn bị phớt lờ hết lần này đến lần khác.

Vì vậy, đừng nhìn những ngón tay của bạn mà tự hỏi sao họ chưa trả lời email? Đừng làm vậy, vốn dĩ email của bạn có thể đã nằm trong thùng rác của họ rồi.

Hầu hết mọi email bị bỏ qua bởi vì chúng khô khan, nội dung quá nhiều, và có vẻ như để đọc được nó cũng cần phải bỏ ra chút sức lực.

Và đó là vì hầu hết email đều bỏ qua nhu cầu của người đọc – khách hàng của bạn – và không trả lời được những câu hỏi đơn giản này: Tại sao tôi nên ngừng xem một bộ phim hài hay chơi Liên Quân để đọc email của bạn?

Bạn không được dạy “Viết email thu hút” ở trường đại học (hoặc trong kinh doanh). Thật đáng buồn, bởi kỹ năng viết email góp phần quan trọng để phát triển sự nghiệp và tìm kiếm việc làm.

List Sách không muốn điều này xảy ra với bạn, vì vậy chúng tôi đã thu thập 9 mẹo tốt nhất để viết email thu hút mọi đối tượng.

1. Tiêu đề email nên cho biết lí do bạn gửi email:

Tiêu đề email nên cho biết rõ bạn là ai, lí do bạn gửi email là gì? Và tất nhiên tiêu đề email nên ngắn gọn.

2. Nhanh chóng đi vào trọng tâm của email:

“Tôi viết thư để đăng ký làm Quản lý Junior, vị trí hậu cần. Với 2 năm kinh nghiệm tại Wal-Mart giúp cho tôi phù hợp với công ty của bạn” … là cách đúng để bắt đầu email của bạn. Hãy đề cập chi tiết trong các đoạn sau.

Điều này cực kỳ hữu ích bởi người nhận email có thể sẽ xem trên iPhone hoặc Android. Vì vậy bạn cần giúp họ dễ dàng đọc và hiểu tin nhắn của bạn nhanh nhất.

3. Số hoặc kí tự đầu dòng

Khi bạn có 8 yếu tố khác nhau và bạn liệt kê tất cả chúng liên tiếp, rất khó để người đọc phản hồi theo cách có tổ chức.

Hãy sử dụng:

a) b) c) hoặc là: 1) 2) 3)

để chia nhỏ email dày đặc, làm cho nội dung rõ ràng hơn và giúp người đọc email trả lời bạn dễ dàng.

4. Hãy súc tích

“Ngắn gọn” hãy chỉ trao đổi những thông tin bạn cần biết. Mọi từ thừa, vô dụng trong email sẽ khiến nó bị bỏ qua, lãng quên, hoặc có khả năng bị xóa cao hơn.

cach-hay-viet-email-thu-hut-01

Cách hay để viết email thu hút mọi đối tượng

5. Sử dụng in đậm để nhấn mạnh nội dung bạn muốn người đọc quan tâm

“Tôi muốn mời bạn tham gia hội sách nữa giá vào ngày 18/5/2019 được tổ chức bởi công đồng List Sách. Rât mong nhận được sự tham gia của bạn.”

Như ví dụ ở trên, hãy in đậm những nội dung chính mà bạn nghĩ người đọc sẽ quan tâm nhằm gây chú ý đến người đọc. Lưu ý không nên in đậm quá nhiều sẽ gây rối mắt khi đọc email.

6. Đính kèm cẩn thận

PDF và MS Word là những cách khá chuẩn để chia sẻ hồ sơ, với Google Documents ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, tệp đính kèm có thể khiến email của bạn bị chặn trong các bẫy spam, do đó, luôn tốt hơn là bạn nên gửi liên kết đến Dropbox, Box hoặc Google Drive.

7. Sử dụng nội dung thân thiện

Đừng viết:

“Tôi đã cộng tác với các nhóm đa chức năng để thực hiện các chiến lược truyền thông đa kênh thúc đẩy các cơ sở sản xuất nội dung đa nền tảng tốt nhất tạo ra các chỉ số tương tác và giữ chân người xem tối ưu”.

Khi bạn muốn nói:

“Tôi đã làm việc với với nhiều công cụ truyền thông công nghệ khác nhau. Đôi khi chúng tôi đăng nó lên Facebook và Instagram.”

Vì vậy, chỉ nên viết một nội dung thân thiện, hạn chế khoe khoang.

8. Viết yêu cầu một cách rõ ràng

Khi trao đổi qua lại bằng email, những từ mơ hồ rất dễ gây ra sự nhầm lẫn. Đừng sử dụng những từ mơ hồ, thay vào đó hãy làm rõ những gì bạn muốn người đọc làm và trong khung thời gian nào một cách chính xác.

9. Xóa những từ không cần thiết

Hãy loại bỏ những câu từ làm cho nội dung lan man, lệch hướng so với ý định gửi mail ban đầu của bạn. Giúp cho câu văn của bạn trở nên lưu loát, sách sẽ và rõ ý hơn.

Hy vọng với 9 mẹo nêu trên, bạn đã có cho mình những kỹ năng viết email đầy thu hút và hấp dẫn người đọc, tăng khả năng phản hồi email của bạn. Bài viết được List Sách dịch từ website “Business Insider” và rút ngắn gọn để đọc giả hiểu được nhanh chóng.

Xem thêm bài viết khác:

2 Comments

  • Hoàng Nam
    Tháng Bảy 25, 2018

    Tuyệt vời, bữa nào chia sẽ cách viết email chuyên nghiệp bằng tiếng anh nhé List Sách!

  • Hy Vọng
    Tháng Tám 16, 2018

    Tình trạng spam email giờ nhiều lắm, nên nhiều người cũng ít đọc email nếu nội dung quá dài!

Post a Comment