Top sách hay từ các chuyên gia giúp cha mẹ nuôi dạy con tốt hơn

Top sách hay từ các chuyên gia giúp cha mẹ nuôi dạy con tốt hơn

Bạn đã làm gì khi lần đầu làm cha mẹ? Bạn có thể đã đọc một hoặc hai cuốn sách về bà bầu và em bé và thậm chí có thể tham gia một vài lớp học để chuẩn bị cho sự ra đời của một thiên thần nhỏ.

Nhưng điều gì xảy ra sau những năm đầu tiên của cuộc đời? Khi thiên thần ấy trở thành một đứa trẻ năng động và có xu hướng tìm hiểu thế giới xung quanh? Để giúp bạn chuẩn bị tâm lý đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra, List Sách xin giới thiệu đến các bạn top sách hay nuôi dạy con từ các chuyên gia mà bậc cha mẹ nên đọc để có thể kiên nhẫn và thấu hiểu.

01. Để con được ốm

Để con được ốm tựa sách gây ấn tượng mạnh đến các bậc làm cha mẹ. Đây được xem như là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua.

Để con được ốm - Top sách hay về nuôi dạy con
XEM GIÁ BÁN

Từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Với những lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sỹ Nguyễn Trí Đoàn đồng hành cùng những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ Uyên Bùi, giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại, cũng như lý giải một cách khoa học những thông tin chưa chính xác đang được lưu truyền hiện nay.

Quyển sách mang đến góc nhìn đúng đắn nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.

02. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là quyển sách của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú.

Do Thái là một dân tộc huyền bí, tổng dân số Do Thái ít hơn một nửa của 1% tổng dân số thế giới, nhưng người Do Thái đã nhận được hơn 20% của giải Nobel cho các thành tựu vĩ đại của khoa học, xã hội, kinh tế, sự sáng tạo và các đóng góp trí tuệ cho sự phát triển của nhân loại.

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương
XEM GIÁ BÁN

Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!”.

Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Bạn có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình sau khi đọc quyển sách này. Đây là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.

03. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
XEM GIÁ BÁN

Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Nhưng thực tế trẻ từ 0-3 tuổi như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được.

Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn.

04. Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Cuốn sách không phải là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn. Giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé.

Sách Nuôi con không phải là cuộc chiến
XEM GIÁ BÁN

Hơn thế, Nuôi con không phải là cuộc chiến còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Suy cho cùng, nuôi không hẳn đã khó, đến đoạn dạy con còn khó hơn nhiều.

Cuốn sách này của Mẹ Ong Bông chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình nuôi dạy con.

05. Con Nghĩ Đi, Mẹ Không Biết!

Con nghĩ đi, mẹ không biết là tập hợp những bài viết được rất nhiều độc giả yêu thích trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress, Dântrí, Vietnamnet… Những bài viết này đã được Mẹ Xu-Sim biên tập lại, chọn lọc nội dung đem đến giải pháp giúp con tự lập và mẹ tự do. Những bài viết của Mẹ Xu-Sim sinh động, thiết thực vì đó là những trải nghiệm thật, hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen.

List sách con nghĩ đi mẹ không biếtXEM GIÁ BÁN

Quyển sách đi sâu vào 2 vấn đề đó là dạy con tự lập trong ăn uống và trong học tập, List Sách tin rằng bạn sẽ hoàn toàn thán phục Mẹ Xu-Sim sau khi đọc quyển sách này.

Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

Hy vọng với 5 quyển sách hay về nuôi dạy con ở trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có một cái nhìn hoàn toàn mới, thay đổi tư duy trong cách nuôi con khỏe mạnh và dạy con thông minh hơn.

Ngoài những quyển sách về nuôi dạy con ở trên bạn có thể tham khảo thêm những quyển sách hay giúp rèn luyện trí nhớ cho con của bạn

List Sách Tổng Hợp

Bài viết liên quan:

2 Comments

  • Mẹ Sony
    Tháng Sáu 2, 2019

    Cảm ơn List Sách rất nhiều nhé, thực sự bản thân mình cũng khá bối rối khi làn đầu làm mẹ. Nhưng nhờ những quyển sách ad recommend mà mình đã có những kiến thức và thông tin thực sự hữu ích để có thể hoàn thành tốt vai trò của những bậc làm cha mẹ!

  • Thu Vân
    Tháng Sáu 2, 2019

    Cảm thấy không hề uổng phí khi đặt mua những quyển sách này!

Post a Comment