List sách hack não tiếng anh giúp bạn thi tốt IELTS

List sách hack não tiếng anh giúp bạn thi tốt IELTS

Cụm từ sách hack não có lẽ còn khá mới mẽ ở Việt Nam tuy nhiên ở các quốc gia phát triển thì cụm từ này đã rất phổ biến nhiều năm nay. Những quyển sách này thường liên quan đến vấn đề ghi nhớ, cách não bộ hoạt động từ đó kích thích khả năng khi nhớ kiến thức.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp hack não được ứng dụng trong cuộc sống.

Ví dụ tiêu biểu như nhân viên đường sắt Nhật Bản luôn dùng tay chỉ vào mọi vật. Hành động chỉ tay và làm việc dựa trên nguyên tắc liên kết cử động vật lý của tay với âm thanh nhằm ngăn ngừa sai sót diễn ra được gọi theo tiếng Nhật là shisa kanko.

Thay vì dựa vào đôi mắt và thói quen như những người lao động làm một mình, trong mỗi nhiệm vụ cụ thể, các nhân viên đường sắt được củng cố về sức khỏe và thính lực tốt nhất để đảm bảo sự chính xác trong công việc. Được gọi nôm na là chỉ-và-gọi. Đây được xem như hệ thống nhằm giúp tăng khả năng ghi nhớ và giảm 85% lỗi tại nơi làm việc.

Nếu bạn đã học tiếng anh miệt mài trong nhiều năm qua, nhưng không tiến bộ thì rất có thể là bạn chưa học đúng cách.

 • Dù cho bạn đang dừng lại ở trình độ cơ bản bao lâu?
 • Bạn ngại và lười học tiếng Anh đến như nào?
 • Làm bài 1 tiếng thì mất 45 phút tra từ điển?
 • Bạn không trụ được quá 5 phút khi nói chuyện với tây vì từ vựng hạn chế?
 • Bạn cày hàng chục đầu sách nhưng đến khi cần dùng vẫn chẳng thấy từ vựng đâu?

Để có thể vượt qua những nỗi sợ hãi học tập của bản thân, List Sách Hay Nên Đọc xin giới thiệu đến các bạn 3 quyển sách giúp bạn hack não tiếng anh dành cho bạn.

01. Hack não 1500 từ tiếng Anh

Bạn có từng thấy những du học sinh đi nước ngoài một vài năm khi trở về thường xuyên chêm những từ tiếng anh trong lúc trò chuyện? Bạn nghĩ họ đang khoe khoang vốn từ vựng của bản thân? SAI RỒI, đây chính là cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất mà họ học được.

List Sách hack não 1500 từ tiếng anh nên đọc
XEM GIÁ BÁN

Các phương pháp trong sách Hack Não 1500 từ tiếng anh giúp phát huy tối đa năng lực não bộ để ghi nhớ từ vựng:

sach-hack-nao-1500-tu-tieng-anh

Nguồn: stepup.edu.vn

Truyện chêm: Mỗi Unit là một câu chuyện tiếng Việt được chêm vào một số từ tiếng Anh giúp bạn bẻ khóa nghĩa của từ qua văn cảnh.

Âm thanh tương tự: Được áp dụng từ cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” và “Fluent in 3 months” – cuốn sách học từ vựng bán chạy nhất trên Amazon, đây là phương pháp “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng Việt, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó. Với phương pháp này bạn sẽ học được 1 từ chỉ trong vòng 30s.

Sách quá đẹp: 1500 từ vựng tương đương với 1500 hình vẽ minh họa hài hước, bắt mắt, giúp tăng 50% hiệu quả học từ vựng so với cách học thông thường.

Học đến đâu nghe đến đấy: Một đứa trẻ sinh ra thì âm thanh chính là yếu tố đầu tiên mà nó tiếp xúc. Chính vì vậy việc nghe không chỉ có nhiệm vụ ôn tập lại nghĩa mà những âm thanh của từ đó tự động sẽ đi vào tiềm thức.

02. Hack não IELTS ( 2 cuốn A & B)

Hack não IELTS không giống với bất kì cuốn sách học tiếng anh nào mà bạn từng có trước đây:

Thứ 1: Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam vận dụng hai phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới. Đó là phương pháp Âm thanh tương tự và Truyện chêm.

Thứ 2: Cuốn sách này cực kỳ sát đề thi và thực dụng để tăng điểm. Step Up đã làm phỏng vấn với hàng chục giáo viên và cao thủ thi cử để ra được danh sách từ vựng đáng học cho trình độ trung cấp muốn lên cao hơn.

Thứ 3: Học là mê. Đa phần trong số chúng ta lười học nhưng lại chăm đọc truyện. Các truyện trong cuốn sách đều có thể cắt ra và đưa lên tạp chí hài. Đội ngũ viết truyện, minh hoạ và dàn trang đều được Step Up đặt hàng từ những tác giả của các NXB lớn trên thế giới. Không chỉ chất về nội dung mà chất cả về hình thức. Sách được in 4 màu trên giấy ngoại, đây rất có thể là “hoa hậu” trong giá sách của bạn.

Tự học tiếng anh với sách hack não IELTS
XEM GIÁ BÁN

Với hành trình 6 bước giúp bạn thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết:

 1. Đọc truyện chêm.
 2. Bật bài nghe lên và điền vào chỗ trống.
 3. Làm bài tập cụm từ/ từ đồng nghĩa.  
 4. Học từ vựng qua Âm Thanh Tương Tự được bẻ khóa sẵn.
 5. Tự viết nên một câu chuyện từ các từ vựng trong bài.
 6. Nghe từ điển audio của các từ vựng đi kèm ví dụ.

Hy vọng với 3 quyển sách này, bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng trước những kì thi tiếng anh IELTS sắp tới. Nếu bạn đã đọc qua quyển sách này, hãy để lại bình luận và review bên dưới nhé.

Bài viết liên quan:

1 Comment

 • Tháng Tám 16, 2020

  Đã học xong 3 quyển, nhà sản xuất có thể làm thêm các quyển ielts nâng cao hơn nữa không? Bản ielts c,d nâng cao hơn bản A, B chẳng hạn. Vì sách ielts rất hay. Rất mong có sách trình độ cao hơn hiện nay.

Post a Comment